Tháng Chín 8

Cách Xem Hướng Nhà Bằng La Bàn Chuẩn Xác

Cách xem hướng nhà bằng la bàn không phải là một phương pháp mới những vẫn phát huy được giá trị vốn có trong việc cân đối và hài hòa phong thủy cho gia chủ. Việc có đường phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ có được nhiều sinh khí, vận may và tài lộc cho gia đình.

Hiện nay, có rất nhiều cách để xác định hướng nhà. Tuy nhiên, xem hướng nhà được coi là phương pháp đơn giản và chính xác nhất. Bài viết sau đây Nhà đất 365 sẽ giúp bạn tìm hiểu cách xem hướng nhà bằng la bàn rất chuẩn xác nhất.

Các loại la bàn thường dùng

La bàn là một vật dụng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày với mục đích giúp con người xác định phương hướng trong không gian. Ngày nay, la bàn được sử dụng nhiều trong việc xác định hướng nhà giúp người mua nhà chọn lựa được những căn nhà ưng ý, phù hợp với gia đình mình.

Người ta thường dùng 2 loại la bàn sau để xem hướng nhà:

 • La bàn thông thường: Hoạt đồng dựa theo từ trường Trái Đất. Đây là loại là bàn phổ biến nhất với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và chủ yếu được dùng khi đi rừng, đi biển, trên sa mạc, trong vũ trụ, … Nếu gia chủ chỉ đơn giản muốn xem hướng Đông, Tây, Nam, Bắc của căn nhà thì chiếc la bàn thông thường này đã đủ đáp ứng nhu cầu này.
 • La bàn phong thủy: Hoạt động theo nguyên lý ngũ hành, khí tiết, phương vị, can chi, … để xác định hướng tốt – xấu, cát – hung với gia chủ. Đây là loại la bàn thường được dùng xem hướng để mua nhà, đặt bàn thờ, thiết kế phòng ốc, … Đi kèm với la bàn có thước nhựa ghi mũi tên giúp xác định phương hướng dễ dàng hơn. La bàn phong thủy càng nhiều tầng càng khó sử dụng nhưng lại đem lại kết quả càng chính xác. Tuy nhiên, bạn chỉ cần chọn cho mình một chiếc la bàn phong thủy đơn giản, đáp ứng được nhu cầu mong muốn và không cần quá phức tạp.

La bàn thông thường và la bàn phong thủy đều có thể được sử dụng để xác định hướng nhà một cách chính xác. Tùy vào mục đích và yêu cầu sử dụng, gia chủ có thể tùy chọn loại la bàn phù hợp nhất cho mình. Ngoài ra, trên ứng dụng điện thoại cũng được tích hợp nhiều ứng dụng la bàn thông minh. Bạn có thể chọn lựa những ứng dụng tốt nhất để xem hướng nhà thuận tiện hơn.

Tại sao cần xem hướng nhà bằng la bàn?

Bất cứ ai khi mua nhà cũng đều quan tâm đến hướng nhà. Bởi theo góc độ phong thủy “nhất vị nhị hướng”, hướng nhà ảnh hưởng đến sự nghiệp và cuộc sống của gia chủ cũng như cả gia đình. Vì thế, ngoài chọn những hướng nhà thoáng mát, đón nhiều ánh sáng tự nhiên, nhiều người mua nhà cũng quan tâm đến hướng nhà hợp tuổi, hợp mệnh để cuộc sống nhiều vận may và tài lộc.

Để chọn được một ngôi nhà vừa ưng ý vừa hợp mệnh, gia chủ có thể tham khảo một số những tiêu chí sau đây:

 • Hướng mệnh trạch: Trước hết, gia chủ cần tính mình thuộc mệnh quẻ nào trong Bát quái để từ đó xác định mệnh quẻ thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Nếu là Đông tứ mệnh nên chọn hướng nhà Đông tứ trạch (Hướng Đông, Hướng Nam, Hướng Đông Nam, Hướng Bắc). Nếu là Tây tứ mệnh nên chọn hướng nhà Tây tứ trạch (Hướng Tây, Hướng Tây Bắc, Hướng Tây Nam, Hướng Đông Bắc).
 • Hướng giao tiếp: Thông thường cửa chính của căn nhà nên hướng ra không gian mở, rộng rãi, thoáng mát để thuận tiện và dễ dàng giao tiếp với bên ngoài.
 • Hướng khí hậu: Với điều kiện khí hậu Việt Nam, hướng nhà đẹp nhất là hướng Nam, Đông Nam hoặc Tây Nam. Đây là những hướng có nguồn ánh sáng tự nhiên ổn định với gió trời mát lành, đem tới cho căn nhà không gian ấm áp và trong lành.
 • Hướng phương vị: Mỗi ngôi nhà có phương vị bên trái, bên phải, bên trong, bên ngoài khác nhau. Cùng một hướng nhưng căn nhà có không gian phía trước quang đãng và thế dựa đằng sau vững chắc hứa hẹn đem lại nhiều luồng sinh khí tốt cho gia chủ.

Hướng dẫn xem hướng nhà bằng la bàn

Cách đo la bàn

Trước hết, để xác định được hướng nhà, bạn cần biết cách đo la bàn sao cho đúng quy tắc nhất. Sau đây là một số bước để có kết quả đo chính xác:

Bước 1: Đứng cách nhà khoảng hơn 1m, quay lưng vào trong và hướng mặt ra ngoài. Chọn một tư thế đứng vững vàng với chân dang vừa phải về hai bên. Đặt la bàn trong lòng bàn tay với độ cao ngang hông sao cho mũi tên hướng về phía trước.

Bước 2: Bắt đầu xoay la bàn cho đến khi mũi kim màu đỏ bên trái và mũi kim màu xanh bên phải đều trùng với chữ N (North – Hướng Bắc).

Bước 3: Quan sát và đọc kết quả ở vòng ngoài la bàn, con số này nằm trên cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

Bước 4: Nên đo 3 lần để thu được kết quả chính xác nhất (lấy trung bình cộng số đo 3 lần). Có thể dịch chuyển vị trí sang phải hoặc trái một chút nhưng vẫn phải giữ đúng khoảng cách với ngôi nhà.

Lưu ý:

 • Trong 3 lần đo nếu sai số lớn hơn 15 độ thì bạn nên thay đổi vị trí đứng hoặc kiểm tra xung quanh có thiết bị điện tử hay vật dụng kim loại gì không.
 • Ký hiệu trên la bàn: N (Bắc), NE (Đông Bắc), E (Đông), NW (Tây Bắc), S (Nam), SE (Đông Nam), W (Tây), SW (Tây Nam).

Xác định hướng nhà

Sau khi biết được số đo trên la bàn, bạn dựa vào bảng sau đây để xác định được hướng nhà:

 • 337,5- 22,5: Hướng Bắc.
 • 22,5- 67,5: Hướng Đông Bắc.
 • 67,5-112,5: Hướng Đông.
 • 112,5- 157,5: Hướng Đông Nam.
 • 157,5- 202,5: Hướng Nam.
 • 202,5- 247,5: Hướng Tây.
 • 292,5-337,5: Hướng Tây Bắc.

xem hướng nhà bằng la bàn

Ngoài ra còn một cách khác là tự chuyển đổi số đo sang hướng mà không cần dựa vào bảng trên. Gia chủ lấy 360 độ của một vòng tròn la bàn chia cho 8 phần bằng nhau tương đương cho 8 hướng:

 • Kim chỉ 90 độ: Hướng chính Đông. Từ đó, xác định hướng Đông trong khoảng 67,5-112,5 độ.
 • Kim chỉ 0 độ: Hướng chính Bắc. Từ đó, xác định hướng Bắc trong khoảng 337,5- 22,5 độ.
 • Kim chỉ 135 độ: Hướng Đông Nam. Từ đó, xác định hướng Đông Nam trong khoảng 112,5- 157,5 độ.

Xem hướng tốt xấu cho căn nhà

Với la bàn phong thủy, ngoài để xác định hướng nhà, nó còn giúp bạn xem hướng cát hung cho căn nhà. Hướng nhà tốt và hợp mệnh sẽ đem đến nhiều may mắn, sự thịnh vượng và hóa nguy thành lành cho gia đình gia chủ. Nhà đất 365 xin gợi ý một số bước để giúp bạn xác định được hướng nhà tốt xấu:

Bước 1: Chọn đặt la bàn tại vị trí chính giữa sân so với cửa chính và cửa thứ 2 (nếu là nhà đơn thì đặt giữa giếng trời).

Bước 2: Lấy ghế gỗ trải gạo dày chừng 3 thốn rồi đặt la bàn lên bên trên. Chú ý rằng đường kẻ màu đỏ trên la bàn phải nằm chính giữa vào một hướng trong chuẩn giả định. Thực hiện đo la bàn theo các bước xác định hướng nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng phải tránh tiếp xúc gần những đồ vật kim loại hay điện tử như đã lưu ý.

Bước 3: Quan sát đường kẻ màu đỏ trên la bàn chỉ vào chữ gì để từ đó luận ra hướng tốt hay hướng xấu. Nếu mũi tên chỉ vào phương vị hung, gia chủ tiếp tục điều chỉnh la bàn cho đến khi đường kẻ chỉ vào phương vị cát để tìm được hướng tốt.

Cách đo hướng cửa chính

La bàn ngoài dùng để đo hướng nhà cũng được để xác định hướng cửa chính với các bước tương tự như trên. Tuy nhiên, khi đo hướng cửa chính bằng la bàn bạn cần đứng ở chính giữa cửa của căn nhà, quay lưng vào trong và hướng mặt ra ngoài. Nếu nhà bạn có nhiều cửa ra vào, hãy chọn cửa thường xuyên được gia đình sử dụng.

Cách xem hướng nhà bằng la bàn

Gia chủ nên đo 3 lần và lấy trung bình cộng của 3 lần đó để thu được kết quả chính xác nhất. Với mỗi lần, bạn có thể thay đổi vị trí lùi về phía sau hoặc tiến lên phía trước 1 bước. Ngoài ra, nếu giữa các lần đo sai số lớn thì bạn nên xem xét có bị ảnh hưởng bởi các yếu tố cần lưu ý khi xem hướng nhà bằng la bàn hay không.

Cách đo hướng nhà chung cư

Với việc đo hướng nhà căn hộ chung cư, có 3 cách như sau:

Cách 1: Theo hướng cửa chính. Tuy nhiên, người ta cho rằng cách xác định này có thể sẽ không chính xác do cửa chung cư thường bị chắn, khó đón được tài lộc và vận may về cho gia chủ.

Cách 2: Xác định hướng nhà theo hướng ban công. Đây là cách xác định được nhiều người lựa chọn nhất khi xem hướng nhà của các căn hộ. Bởi ban công là khoảng không gian rộng rãi, nơi đón nhiều gió và ánh sáng của thiên nhiên. Luồng sinh khí tốt cùng sự thịnh vượng và bình an sẽ từ đây mà vào căn nhà của gia chủ.

Cách 3: Xác định phụ thuộc vào tầng căn hộ: Tầng 1 đến 9 hướng nhà là hướng của toàn bộ chung cư. Tầng 10 trở lên chủ yếu dựa vào hướng ban công (nơi có tầm nhìn rộng, dễ nhận được nguồn sinh khí dồi dào cho căn nhà).

Những lưu ý khi dùng la bàn xem hướng nhà

Để thuận tiện trong việc xác định hướng nhà bằng la bàn và cho kết quả chính xác nhất, gia chủ nên chú ý một vài điểm sau đây:

 • Tránh đứng gần ô tô hay các thiết bị điện tử do đây là những nguyên nhân tác động từ trường lên la bàn gây nhiễu kim đo.
 • Tháo bỏ những vật dụng kim loại trên người như: trang sức, thắt lưng, đồng hồ, …
 • Vị trí tốt nhất để đo hướng nhà là cách nhà 1 – 1,5 m.

Kết luận

Xác định được hướng nhà tốt xấu có ý nghĩa quan trọng với một gia đình. Nó ảnh hưởng đến sự nghiệp cũng như cuộc sống của các thành viên trong gia đình sau này. Vì vậy, nếu biết cách xác định đúng và chuẩn xác nhất, bạn và gia đình sẽ nhận được nhiều luồng sinh khí tốt, mang đến một cuộc sống bình yên và thịnh vượng.

Hy vọng rằng với những hướng dẫn xem hướng nhà bằng la bàn, bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất đến cho bạn và gia đình.

Bài viết dành cho bạn:

Hướng Dẫn Cách Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Đơn Giản

Về Nhà Mới Mang Gì Vào Trước? Những Bí Quyết Giúp Gia Chủ Thay Đổi Tài Vận


About the author

bài viết liên quan

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}