Tháng Mười Hai 31

Về Nhà Mới Mang Gì Vào Trước?

Về nhà mới mang gì vào trước? là câu hỏi mà những ai đang chuẩn bị chuyển đồ vào căn nhà mới của mình đều sẽ đặt quan tâm.

Sở hữu một căn nhà mới là ước mơ mà người trưởng thành nào cũng đều nỗ lực theo đuổi, do đó, để cuộc sống tại nhà mới được ‘thuận buồm xuôi gió’ và tránh điều xui rủi thì mọi người đều mang một vật mang ý nghĩa may mắn vào nhà mới.

Hãy cùng Nhadat365.org tìm hiểu thông qua bài viết này.

Về nhà mới mang gì vào trước
Về Nhà Mới Mang Gì Vào Trước

Nếu bạn đang băn khoăn về điều này, bài viết này chính là kim chỉ nam cho bạn.

Vậy nên hãy dừng lại một chút và tham khảo bài viết dưới đây.

Về nhà mới mang gì vào trước?

Theo Nhdat365 được biết thì quan niệm của ông cha từ xa xưa truyền lại quả thực được đúc kết từ những kinh nghiệm qua nhiều năm tháng. Chắc chắn sẽ cực kỳ hữu ích giúp mang lại sinh khí cho căn nhà mới của gia chủ.

Ngoài ra chú ý đến việc về nhà mới mang gì vào trước cũng giúp gia chủ xua tan đi những gì không tốt và mang lại may mắn tài lộc cho bản thân và gia đình.

Đây không phải là vấn đề mê tín dị đoan mà chính là một lễ nghi cần phải thực hiện để xây dựng niềm tin tốt lành cho gia chủ.

Vậy cần phải có những chuẩn bị gì để gia chủ có thể có một tân gia thuận buồm xuôi gió.

Về nhà mới mang gì vào trước.

Theo như quan niệm của tổ tiên truyền lại thì có những vật cần mang vào đầu tiên như là một cách mang lại may mắn cho gia chủ.

Bếp lửa .

Về nhà mới mang gì vào trước?  Thì bếp lửa chính là vật dụng được khuyến nghị đưa vào nhà mới đầu tiên.

Về nhà mới mang gì vào trước

Về phong thủy, bếp lửa chính là tượng trưng của Táo Quân, một vị thần trông coi việc bếp núc cũng như tình hình đời sống  trong gia đình.

Lửa là chính là dương khí mang đến sự ấm áp cho ngôi nhà. Trong nhà dương khí vượng sẽ giúp ngôi nhà vững chắc và xua đuổi những tà ma, phần tử xấu ra khỏi ngôi nhà.

Bàn thờ.

Bàn thờ vật đặc biệt quan trọng không thể thiếu  khi về nhà mới. Với ý nghĩa tâm linh là mang theo tổ tiên thần phật đã phù trợ cho nhà mình từ trước đến một nơi mới.

Về nhà mới mang gì vào trước-bàn thờ

Đây như là một nghi lễ hiếu kính đối với các bậc bề trên trong nhà.

Bàn thờ bao gồm các đồ bài trí như bát hương( các gia đình nên tự bốc 1-2 bát hương trước khi nhập trạch) hoặc đồ cúng như  hoa tươi và quả tươi .

Chuông gió.

Đồi với hầu hết mọi người thì chuông gió dường như chỉ là vật trang trí cho ngôi nhà thôi.

Về nhà mới mang gì vào trước- chuông gió

Nhưng trong ý  nghĩa phong thủy  thì chuông gió là một vật khá quan trọng. Nó là một vật tượng trưng cho sự may mắn và vui vẻ.

Về nhà mới mang gì vào trước?  Chuông gió với tiếng kêu leng keng  chính là một vật phong thủy giúp xua đuổi tà khí, ma quỷ được khuyên dùng.

Âm thanh kim khí của chuông gió góp phần  luân chuyển sinh khí  và làm tăng dương khí của ngôi nhà.

Chuông gió thường được treo ngay cửa ra vào hoặc cửa đổ của một ngôi nhà.

Chiếu.

Một tấm chiếu mà đang được gia chủ dùng mang đến từ ngôi  nhà cũ sẽ là vật dụng cần thiết  để mang vào nhà mới.

Về nhà mới mang gì vào trước- chiếu

Cũng với mục đích giúp gia chủ có cuộc sống thuận hòa, hạnh phúc và con cháu đầy nhà. Tấm chiếu như là một vật có ý nghĩa giữ lại những điều tốt đẹp, hạnh phúc trong ngôi nhà cũ để mang đến ngôi nhà mới.

Về nhà mới mang gì vào trước? thì việc mang một tấm chiếu đang dùng từ nhà cũ cũng là để nhắc nhở gia chủ  phải biết quý trọng những điều tốt đẹp đang có, luôn cố gắng giữ gìn và phát triển điều này ở nơi ở mới.

Gạo và nước sạch.

Về nhà mới mang gì vào trước, chắc chắn không thể thiếu gạo và nước sạch.

Mang gạo và nước vào nhà mới đầu tiên là thể hiện hi vọng về một cuộc sống dồi dào, no đủ trong ngôi nhà mới.

Về nhà mới mang gì vào trước- gạo và nước sạch

Ngoài ra gia chủ cũng có thể đựng nước sạch trong một cái chậu vừa đi vừa đung đưa cho nước rơi vãi ra nhà, vì theo quan niệm dân gian, việc làm này mang ý nghĩa nhà mới sẽ có của rơi của vãi và mang đến một cuộc sống sung túc.

Chổi mới.

Về nhà mới cần mang gì vào trước? Câu trả lời là chính là một cái chổi mới.

Về nhà mới mang gì vào trước- chổi

Việc mua một cái chổi mới để đem vào nhà mới là cần thiết. Ngoài việc dọn dẹp sạch sẽ cho căn nhà mới thì còn có ý nghĩa loại bỏ những rắc rối còn sót lại. Tuy nhiên không sử dụng chổi lấy từ nhà cũ vì điều này có nghĩa bạn đang kéo những rắc rối từ nhà cũ sang. Hãy bỏ chổi cũ đi và sắm một chiếc chổi mới.

Ngoài việc về nhà mới mang gì vào trước thì gia chủ cũng nên tham khảo các công việc cần làm khi về nhà mới.

Những việc cần làm khi dọn vào nhà mới.

Xem chọn ngày lành tháng tốt.

Người Phương Đông cực kỳ coi trọng tín ngưỡng và phong thủy. Đặc biệt là việc lớn như vào nhà mới, hay còn gọi là ngày nhập trạch

Việc vào nhà mới không chỉ đơn giản là chuyển dọn đồ đạc vào nhà, đây là nơi cả gia đình sẽ sinh sống lâu dài vì thế cần có sự chuẩn bị thật tốt để có thể chuyển về nhà mới.

Theo quan niệm dân gian thì đây chính là thời điểm gia chủ báo cáo và đăng ký hộ khẩu với thổ  đại và thần linh ở vùng đất đó.

Chính vì vậy muốn vào nhà mới thì cần phải xem xét xem ngày nào lành tháng nào tốt, hợp với gia chủ để chuyển vào nhà mới.

Việc chọn ngày tháng vào nhà mới một phần là tạo dựng một niềm tin mạnh mẽ về tinh thần.

Chọn ngày đẹp, hợp tuổi gia chủ góp phần làm tăng vượng khí của căn nhà, giúp mọi người trong gia đình làm việc thuận lợi. Từ đó mọi người sẽ được thần linh phù trợ.

Thực ra việc chuyển nhà khiến gia chủ tốn rất nhiều công sức, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của gia chủ. Chính vì vậy, cần phải tìm hiểu kỹ càng, cẩn thận ngày lành tháng tốt để dọn vào nhà mới.

Vậy thì làm sao để có thể tìm được ngày lành tháng tốt để chuyển nhà?

Nếu có điều kiện, hãy tìm cho mình một người có kinh nghệm và hiểu biết về phong thủy. Họ sẽ giúp mình rất nhiều trong việc chọn được một ngày tháng đẹp mà phù hợp với bản thân gia chủ cũng như người thân trong gia đình.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự mình chọn cho mình ngày tháng thích hợp thông qua các thông tin có thể dễ dàng tìm thấy trên các phương tiện thông tin.

Chọn ngày tháng nhập trạch là phải dựa vào lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đinh. Đây là bước quan trọng bởi vì mỗi người có một ngày giờ nhập trạch khác nhau dựa trên tuổi tác.

Khi chuyển nhà nên chọn ngày thủy tránh ngày hỏa. Ngoài việc chọn ngày thì cũng chú ý đến giờ đẹp trong ngày để chuyển nhà. Theo quan niệm xưa thì nên hoàn thành việc chuyển nhà trước 3 giờ chiều trong ngày. Vì nếu chuyển giao nhà mới vào chiều tối muộn thì sẻ ảnh hưởng đến vận khí của người sống trong nhà.

Cúng bái thổ địa thần linh.

Dù có phải là người theo phái tâm linh hay không thì gia chủ cũng nên chuẩn bị một mâm lễ cúng bái thần linh thổ địa.

Về nhà mới mang gì vào trước- lễ cúng

Thực hiện việc  thắp hương cầu thổ thần, thổ địa phù hộ cho gia chủ bình an vào buổi chiều ngày chuyển nhà.

Làm một mâm lễ dâng cúng thần linh , gia tiên bao gồm: trầu cau, hoa quả,bánh kẹo, vàng mã và một mâm mặn như rượu thịt, xôi, gà…

Đây là một trong những nghi lễ quan trọng nhất giúp cuộc sống và công việc các thành viên trong gia đình thuận lợi, phát sinh nhiều tài lôc; gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc, vui vẻ.

Đun nước sôi và mở vòi nước chảy.

Tiếp theo là giai đoạn chủ nhà nên nổi bếp lửa lên và bắc một  ấm nước để đun sôi. Việc này có  ý nghĩa mang đến tiền tài dồi dào và sôi động cho gia chủ.

Ngoài ra cũng nên đậy nút thoát của bồn rửa và bồn tắm rồi mở vòi nước chảy thành dòng nhỏ và để trong thời gian lâu nhất có thể. Nó tượng trưng cho cầu mong gia đình vạn sự như ý, no đủ.

Xông nhà.

Đây chính là hình thức giúp gia chủ xua đi những chướng khí và những con côn trùng còn sót lại trong ngôi nhà mới

Dùng một loại thuốc xông bao gồm các vật liệu tự nhiên như: hương liệu, trầm hương, rễ cây.

Bỏ hỗn hợp vào một cái nồi đất nhỏ và đốt cháy các vật liệu cho khói bốc lên. Sau đó đem  xông khắp nhà từ trên xuống dưới từ trong ra ngoài, đặc biệt xông kỹ ở những góc tường có hơi ẩm nhiều.

Khi thực hiện việc xông nhà cần mở tất cả các cửa chính và của sổ, giúp xua các khí xấu ra ngoài theo làn khói.

Đồng thời, cũng nên bật tất cả đèn trong nhà để tăng khí nhiệt.

Lưu ý khi về nhà mới.

Bên cạnh sự  quan tâm  về nhà mới mang gì vào trước thì gia chủ cũng cần lưu ý những đều sau để giúp tăng vượng khí và xua đuổi  điều xấu cho ngôi nhà mới.

Nên chọn thời gian chuyển nhà vào buổi sáng hoặc buổi trưa, tránh buổi tối vì có thể mang theo vong xấu vào nhà mới.

Ngày chuyển nhà phải vui vẻ, tránh gây gỗ, quát tháo, lục đục giữa các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng xấu trong ngày khởi đầu ở ngôi nhà mới.

Không nên ngủ trưa vào ngày nhập trạch vì nó thể hiện sự lười biếng thiếu chăm chỉ.

Nếu chỉ chọn ngày đẹp mà chưa dọn vào ở ngay thì hôm nhập trạch gia chủ phải ngủ lại một đêm để thông báo trong nhà đã có người ở.

Người cuối cùng ra khỏi nhà cũ nên cầm gạo rắc một ít trước cửa nhà rồi mới khóa cửa.

Người mang thai không nên tham gia việc chuyển nhà. Ngoài việc giữ gìn sức khỏe cho mẹ và con tránh động thai thì theo quan niệm dân gian, bà bầu tham gia dọn nhà sẽ phạm đến “thần thai, không tốt cho thai khí.

Cũng không nên để người cầm tinh con hổ phụ giúp gia chủ chuyển nhà.Nếu chủ nhà là người thuộc tuổi này thì nên nhờ người thân làm thay.

Để điện sáng trong 3 đêm đầu tiên khi chuyển nhà mới. Và nên để đèn thâu đêm đến sáng giúp giữ vượng khí trong nhà.

Không tiếp đón người có tang trong ngày dọn nhà mới. Thực ra, hầu như những người đang có tang đều hiểu lý lẽ và họ sẽ tránh đến vào dịp này. Chỉ cần nhắc khéo họ ngày nhập trạch chắc chắn họ sẽ tránh tham gia hoặc đến thăm nhà vào ngày đó.

Kết luận

Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà thực hiện các nghi lễ cầu kỳ hay đơn giản. Tuy nhiên thời buổi ngày nay hầu hết mọi người cũng đã đơn giản hóa các nghi thức trong việc dọn nhà mới nhằm giúp tiết kiệm tiền bạc, thời gian cũng như công sức.

Nhưng dù có cắt giảm bớt thì vẫn cần tuân theo các thủ tục chính trong việc dọn về nhà mới. “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” luôn là câu cửa miệng được nhắc nhở từ người xưa. Căn nhà mình phải vất vả mới tạo dựng được nên cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng từ khâu vật chất đến tâm linh.

Điều này không chỉ mang đến những điều tốt lành mà còn tạo dựng một sự an tâm cho gia chủ.

Tất cả những gì được đề cập đến trên bài viết hi vọng sẽ giúp gia chủ giải tỏa được những thắc mắc trong việc về nhà mới mang gì vào trước.

Bài viết tham khảo:

Cách hóa giải hướng nhà họa hại hiệu quả nhất


About the author

bài viết liên quan

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}