Tháng Bảy 24

Ký Gửi Nhà Đất Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Ký Gửi Nhà Đất

0  comments

Hiện nay dịch vụ ký gửi nhà đất ngày càng trở nên phổ biến nhằm hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong việc buôn bán, cho thuê bất động sản. Vậy ký gửi nhà đất là gì? Cần lưu ý những gì khi sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất? Hãy cùng nhadat365 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất là gì

Thị trường bất động sản ngày nay đang trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết, điều này kéo theo nhiều nhu cầu buôn bán, cho thuê của những chủ sỡ hữu cá nhân, tổ chức có bất động sản. Ký gửi nhà đất là hình thức ủy quyền thông qua sàn giao dịch bất động sản dựa theo các quy định của Luật kinh doanh bất động sản, các chủ sở hữu khi sử dụng dịch vụ sẽ không cần phải trực tiếp bán tài sản của mình. 

Thay vào đó sẽ thông qua một tổ chức, doanh nghiệp môi giới nhà đất thực hiện toàn bộ quá trình mua bán, cho thuê cho chủ sở hữu.Sau khi giao dịch BĐS hoàn tất, tổ chức trung gian sẽ có được khoản phần trăm hoa hồng được thỏa thuận trong hợp đồng và chủ sở hữu sẽ nhận được toàn bộ số tiền đã bán,cho thuê BĐS. 

Vì sao nên chọn ký gửi nhà đất

Việc lựa chọn ký gửi nhà đất sẽ đem lại những lợi ích nổi bất mà khách hàngi sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ như:

Tiết kiệm thời gian, chi phí: Thay vì cá nhân chủ sở hữu phải chật vật tốn nhiều thời gian, tiền bạc tìm nhiều cách kiếm nguồn khách hàng cho mình để bán hoặc cho thuê. Dịch vụ ký gửi nhà đất sẽ chủ động giúp bạn tìm kiếm khách hàng, đẩy nhanh tốc độ bán, cho thuê.

Tối ưu hóa lợi nhuận: Bạn còn có thể bán được bất động sản của mình với một mức giá tốt hơn nếu sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất .Bởi vì phía môi giới sẽ nhận được phần trăm hoa hồng khi bán giúp những bất động sản của bạn, đồng nghĩa rằng họ sẽ cố gắng giúp bạn bán, cho thuê với mức giá cao nhất có thể để giúp lợi nhuận thu về tốt hơn.

Đơn giản về pháp lý: Khi chọn ký gửi nhà đất thì những giấy tờ thủ tục pháp lý liên quan sẽ được công ty môi giới thay bạn tiến hành. Giúp quá trình giao dịch trở nên thuận lợi hơn.

Hạn chế mức độ rủi ro: Với những khách hàng không có kinh nghiệm với việc mua bán BĐS sẽ có khả năng gặp phải những vấn đề lừa đảo trong quá trình giao dịch. Việc sử dụng dịch vụ sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro, việc giao dịch sẽ an toàn hơn.

Bảo mật thông tin: Khi sử dụng dịch vụ của các tổ chức trung gian uy tín, thông tin của khách hàng cũng sẽ được bảo mật an toàn, khách hàng có thể yêu cầu trong việc sử dụng và quản lý thông tin cá nhân theo ý của mình.

Các hình thức ký gửi phổ biến

Các hình thức ký gửi phổ biến

Hiện nay các công ty môi giới bất động sản đang cung cấp 4 hình thức ký gửi nhà đất phổ biến như: Ký gửi bán nhà, Ký gửi bán đất, Ký gửi cho thuê, Ký gửi độc quyền. Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo được bảng giá của các loại hình ký gửi trên.

 

  Ký gửi bán nhà Ký gửi bán đất Ký gửi cho thuê Ký gửi đặt biệt
  Giá trị < 2 tỷ:

từ 15 triệu đến 30 triệu/ GD

 

Giá trị < 2 tỷ:

từ 20 triệu đến 30 triệu/ GD

 

Trong khoảng 1 năm: 1/2-2/3 tháng tiền thuê nhà
  • Là hình thức giúp khác hàng có thể bán/cho thuê được BDS của mình nhanh hơn, đúng theo thời hạn cam kết.
  • Chi phí sẽ thỏa thuận tùy theo tổ chức, doanh nghiệp mà khách hàng lựa chọn
Phí môi giới BDS Giá trị > 2 tỷ:

từ 1% đến 3%/ GD

 

Giá trị > 2 tỷ:

từ 2% đến 4%/ GD

 

Trong 2 năm: 1 Tháng tiền thuê nhà
  Giá trị > 30 tỷ:

từ 2% đến 6%/GD

Giá trị > 30 tỷ:

từ 3% đến 6%/GD

Trong 5 năm: 2 Tháng tiền thuê nhà

 

 

Lưu ý: Phí dịch vụ không bao gồm chi phí làm thủ tục và giấy tờ. Bảng giá trên chỉ mang tính tham khảo từ nhiều công ty dịch vụ, do đó mức phí có thể thay đổi tùy theo tổ chức mà khách hàng lựa chọn.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Dựa theo từng tổ chức mà khách hàng chọn khi sử dụng dịch vụ mà hồ sơ chuẩn bị sẽ có đôi chút khác nhau. Tuy nhiên khách hàng sẽ cần phải đảm bảo đem theo những giấy tờ cơ bản như sau:

  • Các giấy tờ tùy thân hợp lệ như CCCD/CMND, Sổ hộ khẩu…
  • Đơn đề nghị ký gửi nhà đất (mẫu ký gửi có thể tìm thấy trên Internet)
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu BDS cũng như một số thông tin liên quan như diện tích, vị trí đất, loại BDS,…

Quá trình ký gửi nhà đất

Quy trình ký gửi nhà đất thông thường sẽ trải qua 4 giai đoạn cơ bản như sau:

Hỗ trợ yêu cầu ký gửi nhà đất

Sau khi tiếp nhận hồ sơ mà khách hàng cung cấp, bên nhận sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ thông tin và trao đổi với khách hàng. Khách hàng đồng thời có thể sẽ cung cấp chi tiết thêm về bất động sản của mình như: hình ảnh BDS trong thực tế, các bản photo giấy tờ về quyền sử dụng đất,….tùy theo yêu cầu đưa ra những của công ty khác nhau. 

Báo giá dịch vụ và ký hợp đồng

Tiếp theo bên môi giới sẽ tiến hành phân loại loại hình ký gửi và tư vấn mức phí dịch vụ cho khách hàng dựa trên giá trị bất động sản mà khách hàng cung cấp. Nếu chủ sở hữu BDS đều không có vấn đề gì về các điều khoản trong hợp đồng đưa ra, cả hai sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.

Tiếp cận và chốt giá với khách hàng

Bước tiếp theo là quá trình tìm kiếm khách hàng mua sản phẩm qua các bước tham khảo như sau:

  • Bên trung gian sẽ tiến hành lên những kế hoạch marketing để thu hút khách hàng. 
  • Báo giá, dẫn khách hàng đến xem trực tiếp bất động sản đang đăng bán.
  • Hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng về thủ tục pháp lý
  • Chốt giá với khách hàng thành công

Bàn giao giấy tờ bất động sản và nhận hoa hồng

Bên dịch vụ sẽ tiến hành hỗ trợ, giao giấy tờ bất động sản cho khách hàng. Khi giao dịch thành công sẽ tiến hành nhận số phần trăm hoa hồng cố định dựa vào giá trị BDS đã bán và người đăng ký ký gửi nhà đất sẽ nhận được số tiền BDS được bán.

Những lưu ý khi ký gửi nhà đất

Để tiến hành đăng ký dịch vụ ký gửi bất động sản mà không phải gặp bất kỳ trở ngại nào. Khách hàng đặt biệt là những người chưa từng có bất ký kinh nghiệm nào trong lĩnh vực này nên lưu ý những điều sau đây:

Lựa chọn dịch vụ ký gửi nhà đất uy tín

Đây là một trong những điều cực kỳ quan trọng, bạn chắc hẵn sẽ không muốn dính phải một tổ chức môi giới làm việc không chuyên nghiệp, làm ăn gian dối. Không muốn phải mất thêm nhiều thời gian, tiền bạc để xử lý khi gặp phải vấn đề không may trong quá trình mua bán phải không nào? Đặc biệt là là giá trị BDS ở đây phải tính bằng tỷ, chục tỷ. 

Vì thế bước lựa chọn tổ chức môi giới đầu tiên là điều cực kỳ quan trọng, hãy tham khảo kỹ càng nhiều càng tốt các tổ chức môi giới BDS khác nhau trên thị trường. Từ đó lựa chọn 1 nơi tốt nhất có thể để bạn có thể yên tâm trong quá trình ký gửi, tránh gặp phải những công ty làm ăn lừa đảo.

Kiểm tra thật kỹ các điều khoản, thời gian mua bán có trong hợp đồng, các vấn đề pháp lý,…. Bạn nên lưu ý mọi quy trình thủ tục nên đúng theo quy định của pháp luật, để bảo vệ quyền lợi của mình.

Thỏa thuận chi phí dịch vụ, hoa hồng

Để đảm bảo mọi thứ tách bạch, rõ ràng khi tiến hành ký gửi bất động sản, bạn cần phải tiến hành thỏa thuận chi tiết những mức phí dịch vụ, chi phí có thể phát sinh trong quá trình đăng ký hay khoản phần trăm hoa hồng phải trả dựa trên giá trị nhà đất đăng ký. Những điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, tránh ảnh hưởng đến giá bán, giá cho thuê khi hoàn tất giao dịch.

Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến đất giãn dân

Ký gửi nhà đất có lừa đảo?

Câu trả lời là có và không. Ký gửi nhà đất là dịch vụ hợp pháp, được pháp luật cho phép triển khai, miễn là bên sở hữu dịch vụ có giấy phép hoạt động hợp pháp, tuân thủ theo pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay dịch vụ ký gửi bất động sản xuất hiện muôn hình vạn trạng hình thức lừa đảo và ngày càng trở nên tinh vi hơn.

Nếu không có nhiều kinh nghiệm, người bán,mua qua hình thức ký gửi sẽ dễ dàng mắc

phải hình thức lừa đảo, thất thoát tài sản là việc hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, việc lựa chọn có công ty môi giới uy tín là  điều hoàn toàn cần thiết, giúp chủ sở hữu nhà đất có thể phòng tránh được các trường hợp lừa đảo. Cần kiểm tra chi tiết giấy tờ pháp lý, trường hợp bất trắc xảy ra nên chủ động nhờ pháp luật can thiệp.

Ký gửi nhà đất có khó không?

Khách hàng không cần lo lắng về tính phức tạp khi sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất. Chỉ cần lựa chọn trung tâm môi giới uy tín, những vấn đề về chuẩn bị giấy tờ, chi phí dịch vụ, hoa hồng,… sẽ được bên cung cấp dịch vụ hộ trợ tận tình, quá trình rao bán, tìm khách hàng sẽ được họ làm toàn bộ nên khách hàng có thể yên tâm khi đăng ký dịch vụ.

Hoa hồng cần trả cho dịch vụ ký gửi nhà đất là bao nhiêu?

Mỗi công ty, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sẽ có mức phần trăm hoa hồng khác nhau. Ngoài ra, điều này còn phụ thuộc vào giá trị, vị trí  bất động sản,.. Để có thể biết thông tin chi tiết về mức phí phải chi trả cho dịch vụ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổ chức tín dụng mà mình lựa chọn đề được hỗ trợ hoặc có thể tham khảo bảng giá trong phần bài viết phía trên

Bao lâu thì bất động sản của tôi sẽ bán/cho thuê được?

Điều này còn phụ thuộc vào tiềm năng bất động sản của khách hàng (giá nhà, vị trí, tình trạng BĐS,…). Để có thể bán, cho thuê bất động sản của mình với mức giá, thời hạn mong muốn. Khách hàng có thể dùng dịch vụ ký đặc biệt mà các tổ chức môi giới cung cấp, cam kết ra hàng đúng với thời hạn được đề ra, phí dịch vụ có thể sẽ cao hơn hình thức thông thường.

Lời kết

Hi vọng bài viết đã giúp cho bạn đọc trả lời được câu hỏi về ký gửi nhà đất là gì cũng như những lợi ích mà bạn có thể nhận được khi đăng ký dịch vụ. Mong rằng sau bài đọc này bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu dụng, giúp ích cho nhu cầu mua bán bất động sản sau này.

Bài viết tham khảo:

Đất Nền Dự Án Là Gì? Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua

Shophouse Dự Án Khu Dân Cư Quốc Linh – Cơ Hội Kinh Doanh Cho Người Biết Nắm Bắt


About the author

bài viết liên quan

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}