Tháng Tư 18

Đất Nền Thành Phố Mới Bình Dương – Tâm Điểm Đầu Tư

0  comments

Thời gian này, thị trường bất động sản khu vực phía Nam đang đón nhận những cơn sóng sốt giá, trong đó không thể thiếu phân khúc đất nền đem đến những cơ hội sinh lợi hiếm có. Đất nền Thành phố mới Bình Dương là điểm sáng hấp dẫn cả giới đầu tư và cư dân với dự án gồm nhiều phân khúc đáp ứng đa số dự định của những người quan tâm.

Nhà đầu tư có thể đưa ra nhận định nhanh chóng và chớp thời cơ nhằm đầu tư đất nền thành phố mới Bình Dương sau khi tìm hiểu bài viết này của nhadat365.org.

Thành phố mới Bình Dương trở thành điểm sáng bất động sản khu vực phía Nam

Vị trí đắc lợi

Thành phố mới Bình Dương được biết đến là dự án đô thị mang tầm cỡ và đẳng cấp quốc tế lớn với định hướng thiết kế và phát triển thành phố là khu liên hợp đa chức năng (công nghiệp, dịch vụ, đô thị).

Đặt trên vùng đất rộng hơn 1000 ha về phía đông bắc và cách thành phố Thủ Dầu Một gần 5 km, thành phố mới được xây dựng trải rộng trên vị trí của một vài phường, thị xã thuộc tỉnh Bình Dương. Vì vậy, thành phố mới Bình Dương được thừa hưởng vị trí đắc địa của khu vực địa phương được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp” của cả nước.

Với sự đắc lợi về vị trí địa lý tạo nên điều kiện di chuyển dễ dàng đến nhiều khu vực trọng điểm khác đồng thời được kỳ vọng là hạt nhân của thành phố thông minh lý tưởng, thành phố mới Bình Dương được định vị là nút giao giao thương khu vực và quốc tế, trao đôi dịch vụ và chuyển giao công nghệ – kỹ thuật – khoa học với trình độ tiên tiến. Đây là điểm sáng tạo tác động tích cực gây nên những chuyển biến cho thị trường bất động sản, cụ thể là phân khúc đất nền thành phố mới Bình Dương.

dat nen thanh pho moi binh duong

Kết cấu hạ tầng đồng bộ và hiện đại

Nhằm tạo nên mạng lưới kết nối về mặt địa lý một cách hiện đại và thuận tiện, hệ thống giao thông không nội khu của thành phố mới Bình Dương và các tuyến đường huyết mạch nối tới những khu vực, tình thành trọng yếu xung quanh được hoàn thiện chỉn chu tạo nên lợi thế cho bất động sản đặc biệt là đất nền thành phố mới Bình Dương nơi đây.

Kết cấu giao thông tại thành phố tập trung đầu tư và xây dựng với định hướng đồng bộ liên hoàn, kết nối với các trụ đường quốc lộ, đường tỉnh, huyện dẫn tới các khu vực khác của vùng kinh tế trọng điểm miền Nam. Ngoài ra hệ thống giao thông trong thành phố mới luôn được xem xét cải tạo theo tiêu chuẩn tạo điều kiện lưu thông đáp ứng yêu cầu đi lại và đem đến bộ mặt hiện đại, sang trọng cho khu đô thị.

Những dự án về giao thông với mục tiêu kết nối trong nội bộ vùng và đến các khu vực lân cận được nhắc đến tại thành phố mới Bình Dương bao gồm đề xuất dự án tuyến buýt BRT kết nối hệ thống tàu điện Metro của thành phố Hồ Chí Minh thông qua ga Suối Tiên; dự án phát triển quốc lộ 13; đề xuất cải tạo đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng;…

dat nen thanh pho moi binh duong

Đặc biệt, thành phố mới Bình Dương được quy hoạch và xây dựng khu trung tâm tổ hợp đa chức năng là điểm sáng thu hút dự định đầu tư của nhiều người. Các khu chức năng có thể kể đến: trung tâm hành chính, khu công nghệ kỹ thuật cao cấp, khu vực ngân hàng – tài chính,  trung tâm văn hóa (hội nghị, triển lãm) và giáo dục (đại học), khu nhà hàng khách sạn đẳng cấp, các công trình tiện ích dân sinh (quảng trường, công viên, hồ điều hòa,…)

Ngoài các hệ thống tiện ích đồng bộ đa chức năng được thiết kế ngay trong thành phố mới Bình Dương, khu vực lân cận hiện nay đã được xây dựng không ít các dịch vụ đem đến tiện nghi đầy đủ nhất, gồm: y tế, giáo dục, tài chính – thương mại, văn hóa – giải trí không chỉ đáp ứng mọi nhu cầu mà còn tăng thêm nhiều lựa chọn cho cuộc sống của dân địa phương, người nước ngoài, nhân lực từ khu vực khác đến đây sinh sống.

Tiềm năng và hạn chế khi đầu tư đất nền thành phố mới Bình Dương

Để có thể đánh giá việc trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản năm 2021 của đất nền thành phố mới Bình Dương đem đến nhiều kỳ vọng, những nhà đầu tư cần nhận định những tiềm năng mà vùng đất này mang lại.

Đất nền thành phố mới Bình Dương thuộc khu vực có các chính sách thu hút dòng vốn lớn và dồi dào từ đầu tư nước ngoài. Theo thống kê, tỉnh Bình Dương hiện đang sở hữu gần 50 khu công nghiệp với lịch sử xây dựng trên 20 năm từ nguồn vốn nước ngoài rất lớn của hơn 40 quốc gia khác nhau.

Có thể nói, sự hấp dẫn nhiều nhà đầu tư hơn so với nhiều tỉnh thành toàn quốc của tỉnh Bình Dương nói chung và 6 khu công nghiệp vệ tinh của thành phố mới là yếu tố tạo nên giá trị và cơ hội sáng giá cho hoạt động đầu tư vào đất nền thành phố mới Bình Dương.

Bởi sự phát triển, mở rộng nhanh chóng của các khu công nghiệp nơi đây mang đến nguồn nhân lực đổ về đông đảo kéo theo lượng nhu cầu về bất động sản là rất lớn. Động lực cho sự phát triển thị trường bất động sản thành phố mới Bình Dương, hay cụ thể là toàn bộ các phân khúc phù hợp điều kiện tài chính đến từ lượng lao động khoảng 30-40 nghìn người hàng năm gồm các chuyên gia, công nhân, kỹ sư tay nghề cao,… có nhu cầu về an cư và không thiếu những nhà đầu tư đất nền tìm kiếm cơ hội tại thành phố này.

Bên cạnh đó thông tin về quỹ bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh trở nên cạn kiệt qua nhiều năm ráo riết đầu tư của nhiều cá nhân, tổ chức được nhắc đến gàn đây tạo nên xu hướng tìm kiếm và dịch chuyển sang những khu vực bất động sản xung quanh. Xu hướng ấy diễn ra ngày càng sôi động hơn khiến đất nền thành phố mới Bình Dương với nhiều dự án lớn trở thành tâm điểm và thu hút hàng loạt nhà đầu tư.

dat nen thanh pho moi binh duong

Hội tụ nhiều ưu điểm và được quy hoạch bài bản, hiện đại tạo nên những cơ hội sáng giá cho khu vực bất động sản tại thành phố mới Bình Dương. Tuy nhiên, nhà đầu tư đồng thời cần nhìn đến những khía cạnh khác coi như là hạn chế của vùng đất mới này trước khi đầu tư vào những dự án đất nền thành phố mới Bình Dương.

Các tiện ích công cộng (trường học, siêu thị, bệnh viện,…) là điểm thu hút của một dự án bất động sản, hiện nay đất nền thành phố mới Bình Dương đang thiếu cộng hưởng từ yếu tố đó, vậy nên chưa tạo sự hấp dẫn nhất định với các nhà đầu tư. Ngoài ra, thành phố có khoảng cách xa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hơn những khu vực khác như Dĩ An, Thuận An.

Mật độ dân số thưa là điểm tạo nên một không gian sống thoáng đãng và yên bình nhưng cũng là yếu điểm của nơi đây khi còn ít dân cư sinh hoạt dẫn đến tâm lý thiếu cảm giác an toàn. So với quy mô hiện nay, dân số thành phố mới Bình Dương đang thấp hơn nhiều cho dù hạ tầng giao thông gồm trục đường lớn kết nối khu đô thị đã hoàn thiện.

Giá thành đất nền cao so với thu nhập dân cư. Bất động sản tại khu vực này có giá trị đưa ra lớn hơn nhiều giá thực tế, vì vậy hầu hết cư dân trong vùng chưa đáp ứng đủ điều kiện tài chính khi thu nhập của họ nằm trong khoảng trung bình.

Kỳ vọng lớn từ một số dự án đất nền thành phố mới Bình Dương

Tìm hiểu đất nền thành phố mới Bình Dương có thể đến từ đa dạng những dự án lớn, nhỏ. Một vài dự án được giới thiệu dưới đây là một trong những thông tin tham khảo để nhà đầu tư có những cơ sở cụ thể cho những lựa chọn và quyết định của mình.

Dự án The Morning City quy hoạch bởi chủ đầu tư Becamex TDC, được giới thiệu là khu đô thị cao cấp, hiện đại với sự đa dạng của mọi tiện ích đẳng cấp, thỏa mãn đa số nhu cầu từ an cư đến nơi đầu tư lý tưởng.

The Morning City tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa khi nằm gần 2 thành phố mới Bình Dương và Thủ Dầu Một và trở thành vị trí kinh tế lớn kết nối nhiều khu công nghiệp nổi danh đã lâu (VSIP2, Mỹ Phước, Nam Tân Yên,…). Hơn thế, dự án The Morning City nằm ở vị trí chiến lược với việc di chuyển dễ dàng tới các thành phố lớn lân cận như Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai,… qua các trụ đường huyết mạch tạo những ích lợi nếu người mua có định hướng kinh doanh, buôn bán.

Bên cạnh đó, yếu tố thu hút nhà đầu tư và người dân có nhu cầu an cư phải kể đến tiện ích phong phú và hiện đại tại The Morning City tạo nên không gian sống cao cấp và sôi động:

  • Công viên sinh thái, ngân hàng, chợ,…
  • Nằm liền kề với những trường đại học quốc tế
  • Trung tâm thương mại và tài chính

Với quy mô xây dựng trên 64 ha đã hoàn thiện hạ tần cơ bản, đường nội khu rộng trên 16m, dự án gồm 300 nền trong đó có diện tích từ 100-150 m2/ nền được chào bán với nhiều mức giá chênh lệch.

dat nen thanh pho moi binh duong

Dự án Phương Toàn Phát Golden City nằm tại Chánh Phú Hòa, Bến Cát cũng là dự án gây nhiều sự chú ý với người đầu tư đang nhắm đến đất nền thành phố mới Bình Dương với vị trí địa lý đắc lợi kết nối nhanh chóng đến những khu vực quan trọng về kinh tế, hành chính của địa phương.

Với định hướng quy hoạch trở thành khu đô thị hiện đại, Phương Toàn Phát Golden City sở hữu nhiều tiện ích công cộng sẵn, gồm công viên và nhà hát Mỹ Phước, nhiều bệnh viện khu vực, trung tâm thương mại – giải trí và hệ thống toàn diện các trường học,… – hứa hẹn đáp ứng mọi nhu cầu cuộc sống của người dân nơi đây.

Với sự hoàn thiện về hệ thống giao thông (đường nội bộ 15-35m) và cơ sở hạ tầng theo tiêu chuẩn nước ngoài, Phương Toàn Phát được kỳ vọng là hạt nhân trung tâm và trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho nhà đầu tư cũng như nhiều cư dân.

Dự án Phương Toàn Phát Golden City được phân chia tành 701 sản phẩm bất động sản với khoảng diện tích ở mức 65-120 m2/ nền phù hợp với nhiều nhu cầu sở hữu khác nhau.

dat nen thanh pho moi binh duong

Tham khảo giá thành đất nền thành phố mới Bình Dương

Hiện nay, tùy theo khu vực đất nền của từng dự án được phát triển bơi các nhà đầu tư hay của những nhà sở hữu đất nền thành phố mới Bình Dương cá nhân khác mà mức giá người mua được chào mời sẽ là khác nhau.

Ngoài ra, mức giá từng nền còn ảnh hưởng bởi các yếu tố như vị trí, hướng đặt lô đất, các tiện ích xung quanh, môi trường sinh sống,…

Nhà đầu tư có thể tham khảo mức giá nền tại dự án lớn dao động trong khoảng 290-754 triệu đồng/ nền có diện tích từ 100-150m2 hay những khu đất nền đơn lẻ có giá từ 12- 30 triệu đồng/ m2.

dat nen thanh pho moi binh duong

Lắng nghe kinh nghiệm trước khi đầu tư đất nền thành phố mới Bình Dương

Nhận định cụ thể mục tiêu mua và cân nhắc tài chính khi mua đất nền thành phố mới Bình Dương. Những nhà đầu tư tìm đến thành phố mới Bình Dương với mục tiêu đầu tư bất động sản, nhiều người dân có nhu cầu tìm khu vực đất an cư, xây dựng nhà ở,… Chính vì vậy, khoảng giá mà mỗi cá nhân có thể đưa ra và thương lượng là khác nhau phụ thuộc vào quá trình tìm hiểu và lựa chọn lô đất của họ.

Người mua cần cân nhắc điều kiện tài chính vừa phù hợp với mục tiêu và sở hữu khu vực bất động sản có vị trí đẹp, mang trong mình tiềm năng tạo lợi nhuận cao trong tương lai.

Nếu hiện tại mục tiêu đầu tư cho đất nền thành phố mới Bình Dương chỉ trong ngắn hạn và điều kiện tài chính hạn hẹp, nhà đầu tư không nên xem xét đến những dự án đất mới mà chưa được cấp sổ hồng riêng.

Kiểm tra và xác nhận hồ sơ pháp lý đầy đủ theo luật pháp

Nhằm xác định tính minh bạch theo pháp luật của khu đất nền, người mua cần yêu cầu chủ đầu tư hoặc người bán trình bày hồ sơ hoàn thiện và các giấy tờ liên quan trước khi ký kết hợp đồng giao dịch và chuyển nhượng đất. Đặc biệt lưu ý những khu đất đã có sổ riêng, chứng minh hoàn toàn là thổ cư và những giấy phép khác như giấy phép xây dựng, quyết định phê duyệt tỷ lệ 1/500,…

Ngoài ra, người mua đất cần lựa chọn đất nền thành phố mới Bình Dương tại các dự án của những chủ đầu tư lớn, có danh tiếng trên thị trường hoặc những nhà phân phối làm việc uy tín, đảm bảo pháp lý và lưu ý thực hiện mọi hợp đồng, thủ tục chuyển nhượng tại các văn phòng công chứng.

Tránh mua lô đất nền thành phố mới Bình Dương chung sổ với những người mua khác. Điều này giúp bạn hạn chế tối đa những phiền hà và phức tạp mà thủ tục tranh chấp sau này (nếu có) xảy ra và không được giải quyết triệt để. Những hoạt động tranh chấp có thể là tách sổ, khó xác định vị trí nằm trên vùng đất nền đó, không thể phân chia diện tích theo quy định của pháp luật,…

Kết luận

Đất nền thành phố mới Bình Dương quả thực chưa tạo nên sức bật lớn tại thị trường bất động sản. Nhưng không thể phủ nhận tính bài bản của quy hoạch thành phố mới đem lại sự tiện nghi, đồng bộ cho hệ thống hạ tầng nơi đây mang đến không gian sống hiện đại, cao cấp và đó cũng chính là yếu tố đem lại tiềm năng sinh lời hấp dẫn cho phân khúc đất nền mà nhà đầu tư khó có thể bỏ qua. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đủ lượng thông tin cần thiết đến quý khách hàng.

Tham khảo biết viết:

Đất Nền Dầu Giây – Cuộc Đua Đường Dài Cho Nhà Đầu Tư

Đất Nền Việt Sing (KCN Vsip) Và Những Thông Tin Liên Quan


About the author

bài viết liên quan

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}