Tháng Năm 2

Đất Nền Sân Bay Nha Trang – Liệu Có Phải Là Sốt “Ảo”?

0  comments

Đất nền sân bay Nha Trang là một trong những dự án có vị trí được đánh giá cao, top đầu của tỉnh, đang phát triển nhanh chóng và còn tiềm năng phát triển rất lớn, hàng loạt nhà đầu tư liên tục rót vốn vào.

Vậy dự án đất nền sân bay Nha Trang có những yếu tố nào thu hút nhà đầu tư, đầu tư vào thời điểm hiện tại là cơ hội hay rủi ro, khi đầu tư cần lưu ý những vấn đề nào sẽ được tổng hợp và phân tích ngay bài viết

Tổng Quan Đất Nền Sân Bay Nha Trang

Đất Nền Sân Bay Nha Trang

Thông tin sơ bộ – quy trình hình thành về dự án đất nền sân bay Nha Trang:

 • Sân bay Nha Trang cũ có tổng diện tích 238 ha, nằm trong Thành Phố Nha Trang , tỉnh Khánh Hòa, nằm gần bờ biển, vị trí đẹp hiếm có.
 • Trước đây là sân bay dân sự kết hợp quân sự. Năm 2004 các tuyến bay dân sự chuyển về sân bay Cam Ranh. Tháng 12 năm 2009 thủ tướng chính phủ ký quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng từ sân bay qua đất nền, cho phép khai thác thương mại, tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, khai thác du lịch và các dịch vụ liên quan.
 • Dự án đất nền sân bay Nha Trang là hình thức đầu tư kết hợp giữa nhà nước với chủ đầu tư dự án (Công Ty Phúc Sơn) nhằm xây dựng cơ sở mặt bằng ban đầu, sau khi hoàn thành sẽ chuyển giao lại cho nhà nước và chủ đầu tư được triển khai các dự án khác để thu hồi vốn đầu tư và lợi nhuận.
 • Chi tiết hơn trong dự án này Công Ty Phúc Sơn thi công 1 số hạng mục như nút giao Ngọc Hội, các tuyến đường kết nối vào khu vực đất nền sân bay Nha Trang, đường Võ Nguyên Giáp, vành đai 2….cho nhà nước, bù lại Công Ty được phép sử dụng đất nền sân bay Nha Trang để đầu tư và kinh doanh.

Sau hơn 10 năm chuyển đổi đất nền sân bay Nha Trang được đầu tư cải tạo và phát triển nhanh chóng, hiện tại bộ mặt cơ sở hạ tầng đã được nâng cấp thành khu đô thị cao cấp.

Siêu dự án Piania City trở thành trung tâm được ví như thành phố thu nhỏ của Nha Trang với đầy đủ loại hình nhà ở, trung tâm thương mại – dịch vụ, trường học, công viên, bệnh viện….

Với mục đích chính là tập trung khai thác thương mại – du lịch nên hệ thống giao thông nâng cấp, mở rộng, mục đích thông suốt khu vực, thuận tiện di chuyển với nhiều tuyến đường trung tâm như Trần Phú, Lê Thánh Tôn, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Phú, Lê Hồng Phong, Trần Nhật Duật, Ngô Gia Tự….

Tiềm Năng Đất Nền Sân Bay Nha Trang

Đất Nền Sân Bay Nha Trang

Nha trang vốn là thành phố du lịch nổi tiếng dược du khách cả trong và ngoài nước yêu thích, hơn nữa đất nền khu vực sân bay Nha Trang cũ là 1 điểm sáng nổi bật trong cả khu vực với vị trí có thể coi là độc tôn

Nằm vị trí trung tâm, gần cảng cầu đá, địa điểm chính để đi các đảo gần bờ như Hòn Tre, Hòn Miễu, Hòn Tằm, Hòn Một, Hòn Mun, đây là cơ hội để nhà đầu tư khai thác lâu dài

Giá đất nền không rẻ tuy nhiên giá trị khai thác lâu dài lại rất lớn, nhà đầu tư ít gặp các rủi ro tài chính hơn một số thị trường đất nền khác

Lượng khách du lịch đổ về nhiều và liên tục nên nhà đầu tư có thể khai thác liên tục với lợi nhuận lớn, giá trị đất nền cũng từ đó tăng theo thời gian.

Du lịch biển ngoài khai thác dịch vụ dọc theo bờ biển thì các trung tâm thương mại, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn,… trong đất liền có giá trị khai thác không thua kém, đây là yếu tố vô cùng thuận lợi để tạo ra sự đa dạng nguồn đầu tư, cũng là cơ hội đầu tư theo nhiều hướng cho các nhà đầu tư khác nhau

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đặc biệt với dự án piania City, đầy đủ dịch vụ từ các nhu cầu cơ bản như đa dạng loại hình nhà ở, trường học, bệnh viện đến các dịch vụ thương mại cao cấp như trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí… tạo điều kiện tốt nhất cho người dân và nhà đầu tư.

Vị trí trung tâm thành phố Nha Trang, di chuyển nhanh chóng đến các khu vực, thuận tiện cho kết nối phát triển lâu dài.

Dự án đất nền sân bay Nha Trang có tính pháp lí đầy đủ, sổ hồng riêng, đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư và giá trị đất được đẩy lên cao

Đất Nền Sân Bay Nha Trang – Cơ Hội Và Rủi Ro

Dự án đất nền sân bay Nha Trang mang vị trí đẹp hiếm có kết hợp với xu hướng phát triển hứa hẹn đây là kênh đầu tư mang cơ hội thành công lớn.

Tùy theo từng vị trí đất nền sẽ có giá chênh lệch nhau, nhìn chung giá vốn để có thể đầu tư vào đất nền sân bay Nha Trang không rẻ, tuy nhiên nhìn vào giá trị tiềm năng khai thác thì đây vẫn luôn là địa điểm đầu tư an toàn và lợi nhuận cao lâu dài.

Đất nền ở đây rất phù hợp cho nhà đầu tư mục đích kéo lợi nhuận thời gian dài, nguồn khách du lịch nhiều và liên tục, ngoài ra dân cư ở đây cũng khá đông đúc nhờ vào điều kiện sinh sống tốt, dễ phát triển.

Cơ sở hạ tầng được hoàn thiện mở mức cao và đồng bộ, kéo theo giá trị đất nền cũng không ngừng tăng lên.

Với việc giá đất nền không ngừng biến động, nguồn đầu tư vẫn liên tục đổ về thì nắm bắt thông tin và đầu tư sớm sẽ là cơ hội thu lợi nhuận rất nhanh chóng.

Tuy nhiên đi cùng những cơ hội đầu tư thành công cũng là những rủi ro tiềm ẩn nên nắm rõ trước khi đầu tư tránh thiệt hại không mong muốn như:

Đất nền sân bay Nha Trang vốn dĩ đã có giá trị cao và tốc độ trăng trưởng cũng không ngừng tăng lên, rất dễ xảy ra việc nhà đầu tư bị dẫn dụ, thổi phồng giá bởi cò đất.

Gian thương lợi dụng tiềm năng phát triển lừa gạt tiền cọc đất vào những nhà đầu tư chưa có nhiều thông tin vào những dự án ma với những hứa hẹn đầy hấp dẫn, thiếu tỉnh táo và nắm bắt thông tin không chính xác nhà đầu tư rất dễ gặp thiệt hại về kinh tế

Đối với nhà đầu tư có ý định đầu tư lướt cần cân nhắc định hướng và cơ hội rõ ràng trước khi quyết định đầu tư, không chỉ đất nền sân bay Nha Trang, bất cứ đất nền nào khác cũng có những hướng đầu tư phù hợp nhất định, đầu tư sai hướng sẽ rất dễ gặp rủi ro không mong muốn.

Đề phòng các trường hợp sốt ảo khi có thông tin dự án lớn sắp đầu tư, tìm hiểu nhiều nguồn thông tin để xác thực tính đúng đắn của thông tin, đầu tư sớm vội vàng thường mang tính rủi ro cao

Vẫn còn 1 số điểm đất còn bỏ trống chưa có dự án kế hoạch, khi mong muốn đầu tư cần cân nhắc tiềm năng phát triển cùng nguồn lực kinh tế.

Piania City – Siêu Dự Án Trên Đất Nền Sân Bay Nha Trang

Thông tin cơ bản:

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Phúc Sơn
 • Vị trí: mặt tiền đường Trần Phú, nằm trên các phường Lộc Thọ, Phước Hòa, Phước Hải, Tân Lập
 • Quy mô: 63.65 ha
 • Loại hình: Đất công trình hỗn hợp, chung cư, biệt thự, nhà phố, trường học, nhà trẻ…

Dự án kết nối nhiều tuyến đường lớn trong khu vực như Trần Phú – Nguyễn Thị Minh Khai – Vân Đồn – Hoàng Diệu – Nguyễn Tri Phương – Lê Hồng Phong – Nguyễn Đức Cảnh.

Nằm ở vị trí trung tâm, rất gần những địa điểm du lịch được du khách quan tâm:

 • Cảng cáp treo Vinperl 1.6km
 • Ga xe lửa 2.7km
 • Chợ Đầm 4 km
 • ….

Xây dựng với quy mô 1 đô thị nhỏ, Piania City Nha Trang được thiết kế đồng bộ với phong cách châu Âu hiện đại, đầy đủ tiện nghi như nhà ở, khách sạn đa dạng, trường học, bệnh viện, công viên, quảng trường….

Phố đi bộ – Quảng trường đại dương là công trình thu hút bậc nhất tại khu vực, không chỉ khách du lịch, người dân tại khu vực cũng thường xuyên lựa chọn đây là nơi vui chơi giải trí. Rất nhiều các sự kiện lớn của thành phố Nha Trang được diễn ra tại quảng trường Đại Dương.

Các khu dân cư, lô nhà phố liên kế và biệt thự mang tính quy hoạch hệ thống cao, tiện dụng cho đời sống người dân

Hệ thống giao thông nội khu hoàn thiện, tiện dụng, kết nối nhanh chóng các khu vực

Piania City Nha Trang là nơi sinh sống lí tưởng và là kênh đầu tư an toàn, giàu tiềm năng cho nhà đầu tư

Có Nên Mua Đất Nền Sân Bay Nha Trang Thời Điểm Này

Trước đây khi dự án đất nền sân bay Nha Trang chưa được triển khai và phát triển, Thành phố Nha Trang gặp khá nhiều khó khăn trong khai thác dịch vụ:

 • Mặt bằng giá cao,
 • Cơ sở hạ tầng – giao thông chưa cao
 • Quảng trường 2/4 quá tải cho việc thu xếp thời gian các sự kiện.
 • Các công trình lớn tập trung vào đường Trần Phú và Phạm Văn Đồng và mất cân bằng.

Tuy nhiên khi dự án đất nền sân bay Nha Trang được triển khai và hình thành hầu hết những vấn đề trên đã được giải quyết:

 • Mặt bằng được mở rộng và giá dễ chịu hơn rất nhiều
 • Hệ thống giao thông được mở rộng, kết nối xuyên suốt các khu vực, di chuyển thuận lợi, nhanh chóng
 • Các sự kiện sẽ được tập trung nhiều về quảng trường đại dương
 • Cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ, tạo sự đồng bộ cho khu vực nói chung và mở rộng sự đồng đều ra toàn bộ Thành Phố nói riêng

Cơ sở hạ tầng trong đự án đất nền sân bay Nha Trang hiện nay đã hoàn thiện ở mức cao, tính rủi ro là cực thấp

Mặt khác giá trị thanh khoản đất nền sân bay Nha Trang khá cao. Nhà đầu tư có thể dễ dàng chủ động nguồn lực kinh tế và chuyển hướng đầu tư nhanh chóng khi cần.

Vậy nên với quy mô là dự án lớn top đầu tại tỉnh Khánh Hòa, nhà đầu tư khó có thể bỏ qua cơ hội đầu tư vào đất nền sân bay Nha Trang thời điểm này. Khoảng thời gian phù hợp nhất để xuống tiền và ngay lập tức bắt đầu thu hồi vốn.

Những Lưu Ý Khi Mua Đất Nền Sân Bay Nha Trang

Đất nền sân bay Nha Trang là địa điểm lí tưởng ít nơi có được, vị trí đẹp, thời tiết, khí hậu dễ chịu quanh năm, nơi lí tưởng cho nhà đầu tư phát triển kinh doanh và người dân định cư. Tuy nhiên để có được đất nền phù hợp cho tường trường hợp nên cân nhắc 1 vài yếu tố như:

Mua Để Đầu Tư

Xác định rõ mục đích đầu tư, phân tích định hướng có phù hợp với hướng phát triển của khu vực hay không

Chủ động nguồn tài chính, sử dụng đúng khả năng kinh tế đảm bảo an toàn cho quá trình đầu tư.

Xác định tính thanh khoản của đất nền muốn đầu tư để có thời gian luân chuyển vốn tài chính khi cần, tránh các trường hợp chuyển hướng đầu tư nhưng bị đóng băng đất nền sân bay Nha Trang đã đầu tư.

Tìm hiểu nhiều nguồn thông tin, nhận định tính xác thực của các dự án khác sắp đầu tư đảm bảo đầu tư phù hợp, tránh cạnh tranh quá gay gắt làm giảm lợi nhuận

Nắm đúng giá đất nền sân bay Nha Trang từng vị trí và loại hình nhất định, cẩn trọng trước việc bị thổi giá, đầu tư sai giá đất.

Mua Để Ở

Điều kiện sinh sống ở dự án đất nền sân bay Nha Trang ở mức cao tuy nhiên vẫn cần nắm rõ những yếu tố tác động để có nơi ở phù hợp cũng như chất lượng cuộc sống cao nhất

Xác định khả năng kinh tế so với các loại hình nhà ở trong dự án, không nên quá với tới những loại hình có giá cao hơn khả năng chi trả của gia đình

Tìm hiểu thông tin nhiều khu vực khác nhau với các mức giá tương ứng trong khả năng, so sánh điều kiện sống giữa các khu vực, nhu cầu phát triển để tìm đất nền có giá trị sử dụng cao và phù hợp nhất trong khả năng kinh tế.

Tham khảo nhiều thông tin từ người quen, tránh việc bị thổi giá quá cao so với giá trị thực của đất

Kết Luận

Đất nền sân bay Nha Trang là dự án có quy mô lớn, tiềm năng phát triển lâu dài, tuy giá không rẻ nhưng giá trị sử dụng rất lớn. tốc độ phát triển về kinh tế và giá trị đất nền không ngừng tăng lên hữa hẹn sẽ còn thu hút nhà đầu tư và tiếp tục tăng mạnh vào những năm tới.

Qua những thông tin tổng hợp trên. Đây là cơ sở cho nhà đầu tư và người dân có những thông tin thực tế nhất để tìm hiểu và đầu tư vào đất nền sân bay Nha Trang

Các bạn có thể tham khảo các bài viết khác của nhadat365:

Căn Hộ Vincity Quận 9 – Hiện Thực Hóa Giấc Mơ An Cư Mọi Thế Hệ

Nên Mua Nhà Hay Mua Đất? Phân Tích Từ Chuyên Gia


About the author

bài viết liên quan

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}