Tháng Tư 18

Đất Nền Dầu Giây – Cuộc Đua Đường Dài Cho Nhà Đầu Tư

0  comments

Đất nền Dầu Giây –một thị trường bất động sản đã không còn là khái niệm mới mẻ nhưng cũng không phải quá nhiều thông tin công khai.

Hiện nay, có nhiều nhà đầu tư không ngần ngại rót vốn vào dự án đất nền Dầu Giây ít nhiều đánh động sàn đất. Vì vậy, nhiều nhà người thấy được tiềm năng của đất nền Dầu Giây, cũng muốn đánh bắt xa bờ nhưng cũng đang rất hoang mang bởi thông tin để nghiên cứu quá ít ỏi, hạn hẹp. Để giải quyết một số thắc mắc của giới đầu tư, sau đây nhadat365 xin chia sẻ một vài những điều cần phải biết nếu muốn đầu tư vào dự án đất nền Dầu Giây.

Thông tin đất nền Dầu Giây – điều kiện cần để đầu tư.

Đất nền Dầu Giây là một dự án được chính phủ đăng bán tại thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Cũng như các dự án đất nền đi trước, đất nền Dầu Giây ban đầu cũng là một khu vực “lặn” trên sàn bất động sản. Nhưng sau khi thông tin chính phủ chấp nhận thông qua xây dựng sân bay quốc tế Long Thành và tuyến đường cao tốc thành phố Hồ chí Minh-Long Thành-Dầu Giây, đất nền Dầu Giây đã đổi sang một hình thái, bộ mặt mới. Dựa trên các đánh giá khách quan của các nhà kinh doanh bất động sản, đất nền Dầu Giây là một vùng đất có nhiều tiềm năng, được đánh giá khả quan trong tương lai.

 • Về vị trí:
  Đất nền Dầu Giây tọa lạc tại một vị trí thiên thời địa lợi. Nằm giao thoa giữa hai con đường huyết mạch là quốc lộ 20A đi Đà Lạt và quốc lộ 1A, đất nền Dầu Giây là một trong những vị trí xung yếu nối liền Đông Nam Bộ với các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, từ đây mở ra nhiều những cơ hội thúc đẩy phát triển buôn bán, giao thương. Ngoài ra, đất nền Dầu Giây còn giáp ranh với các khu công nghiệp lớn của cả nước như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương ảnh hưởng mạnh mẽ đến trình độ khoa học công nghệ tại đây. Đất nền Dầu Giây hứa hẹn trong tương lai gần sẽ là khu công nghệ cao tiếp nối dấu chân của các anh cả đi trước.

  đất nền Dầu Giây tại huyện Thống Nhất
  đất nền Dầu Giây tại huyện Thống Nhất

Đất nền Dầu Giây nằm trong khu vực trung tâm hành chính của huyện Thống Nhất kèm rất nhiều tiện ích đi kèm như gần khu trường học, đại học và bệnh viện,…đặc biệt là sân bay quốc tế Long Thành. Từ khu dự án đất nền đến bệnh viện đa khoa quốc tế Long Thành chỉ 1km, dư dả 10 phút đi xe để tiếp cận sân bay Long Thành, đi từ thành phố Hồ Chí Minh lên chỉ mất 1h. Đất nền Dầu Giây còn tiếp với thành phố Đà Lạt, có tuyến đường đi từ Đông Nam Bộ lên khu du lịch lớn cũng một yếu tố chắp cánh cho kinh tế du lịch tại Dầu Giây vươn lên một tầm cao mới. Từ đó, thúc đẩy sự phát triển các khu nghỉ dưỡng, khu sinh thái, các resort, khách sạn,…

 • Về cơ sở hạ tầng:

  Đất nền Dầu Giây đang được nhà nước đầu tư và phát triển, kêu gọi các nguồn vốn từ trong và ngoài nước, xây dựng hệ thống vật chất ngày càng đổi mới. Hiện nay, đất nền Dầu Giây đã thay đổi một cách toàn diện, đột phá. Bằng chứng có thể thấy đó là sự xuất hiện của các con đường loáng bóng rộng 16-26m, vỉa hè 5-6m cùng những hàng rào xanh, các công trình điện đường trường trạm được sửa sang, làm mới hầu như toàn bộ.

  giao thông tại đất nền Dầu Giây
  đất nền Dầu Giây với hệ thống giao thông ngày càng hoàn thiện

  Đất nền Dầu Giây là nơi tập trung nhiều dự án đường cao tốc liên thông đến những vị trí trọng điểm như thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Bình Dương, sân bay quốc tế Long Thành. Ngoài ra, kế hoạch xây dựng, phát triển tuyến đường sắt xuyên quốc gia đi qua Dầu Giây đã được thông qua hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội tốt trong giao thông vận tải.

 • Về kinh tế:

Đất nền Dầu Giây là điểm nút kinh tế của khu vực phía nam Đông Nam Bộ. Với lợi thế về vị tri địa lí, chính quyền huyện Thống Nhất luôn đi đầu xây dựng, phân bổ hệ thống giao thông vận tải tiên tiến, hiện đại để kịp thời đáp ứng nhu cầu sự phát triển về dịch vụ, thương mại. Luôn đi tắt đón đầu, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phát triển toàn diện, đó là một trong những yếu tố quan trọng, tiên quyết đánh thức nền kinh tế rất tiềm năng của đất nền Dầu Giây.

xây dựng đất nền Dầu Giây kết hợp cơ quan nhà nước
chính quyền đi tắt đón đầu xây dựng đất nền Dầu Giây

Dầu Giây như một con rồng ngủ quên nay được thức tỉnh, là điểm hút nhiều nhà đầu tư xuống tiền, đặc biệt là tại khu công nghiệp Dầu Giây với quy mô lên tới 330ha, giải quyết việc làm cho hơn 30,000 người lao động. Đất nền Dầu Giây ngày càng tỏ ra vị thế kinh tế của mình trên đất Đồng Nai, không hổ danh là cửa ngõ giao thương các tỉnh Đông Nam Bộ.

một góc nhỏ khu công nghiệp Dầu Giây
khu công nghiệp dầu Giây

Ngoài ra, đất nền Dầu Giây còn là địa điểm  phát triển rất tốt khu vực III là dịch vụ, du lịch. Với nguồn đầu tư lớn của các doanh nghiệp, các resort, khu du lịch, khu sinh thái tại đất nền Dầu Giây ngày càng mọc lên nhiều. Nằm ngay dưới Đà Lạt, đất nền Dầu Giây rất có khả năng là địa điểm tiếp theo trong tua du lịch xuôi về phía Nam, đón lượng khách hàng năm lên tới vài triệu.

 • Về dân cư:

  Đất nền Dầu Giây khi xưa chỉ là một vùng ít dân cư, các nhà dân thưa thớt. Nhưng từ khi được thông qua quy hoạch, đưa vào dự án phát triển đô thị, đánh động đến sàn bất động sản, nhiều nguồn đầu tư đổ về để kinh doanh, xây dựng những nhà máy, công xưởng, từ đó cũng phân bố lại dân số tại Dầu Giây. Khi khu công nghiệp Dầu Giây đi vào hoạt động, luôn sục sôi thông tin tuyển nguồn nhân sự lớn, nhiều người ở nhiều vùng khác nhau đã chọn đến đây để sống và làm việc làm cho nguồn lao động tại Dầu Giây ngày càng dồi dào.

     Mặt khác, đất nền Dầu Giây là vị trí cửa ngõ của ngã ba giao thương, đây là vị trí rất thuận lợi       để giao thương, buôn bán. Đất nền Dầu Giây trở thành điểm đến của nhiều thương lái, nơi          đầy tiềm năng xây dựng các công xưởng, nhà máy vừa thuận lợi trong việc vận chuyển                nguồn cung cũng như đưa ra thị trường dễ dàng. Càng thu hút các doanh nghiệp bấy nhiêu,          tình hình dân cư tại đất nền Dầu Giây lại sôi động hơn nữa.

 • Về khí hậu và môi trường:

  Đất nền Dầu Giây có khí hậu quanh năm mát mẻ, ôn hòa, không nắng nóng cũng không lạnh quá, nói chung là một khí hậu tốt cho những ai có ý định mua đất tại đây để sinh sống. Ngoài ra, thời tiết đẹp cũng là một lợi ích cho các nhà đầu tư vào phát triển du lịch tại đất nền Dầu Giây khi kinh doanh quanh năm không lo bão, lụt.
  khu công nghiệp dầu Giây
  Đất nền Dầu Giây là vùng đất mới được đưa vào quy hoạch, chưa tác động quá nhiều đến thiên nhiên nên hệ thống rừng và cây xanh ở nơi đây vẫn được đảm bảo, đưa lại không khí trong lành, mát mẻ. Đây có lẽ cũng là lí do mà nhiều người chuyển đến đất nền Dầu Giây sinh sống, ưa cuộc sống đô thị giản dị và an toàn cho sức khoẻ.

 • Đầu tư đất nền Dầu Giây và nhiều điều cần cân nhắc trước khi đầu tư

  Đất nền Dầu Giây  là một khu đất mang nhiều tiềm năng về vị trí địa lí, nguồn lao động, hệ thống giao thông,…liệu có dễ dàng rút được hầu bao của các nhà đầu tư lớn có tầm nhìn chiến lược?

 • Đầu tư đất nền Dầu Giây có những lợi thế gì?

Đất nền Dầu Giây – đầu mối giao thương quan trọng của Đông Nam Bộ, nối liền thủ phủ du lịch Đà Lạt với trung tâm công nghiệp phía Nam, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Nai.

Tận dụng mọi thời cơ về vị trí đắc địa, chính quyền huyện Thống Nhất không ngừng kêu gọi đầu tư phát triển dự án đất nền Dầu Giây. Chính nhờ điều đó, các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận các nguồn thông tin chính cống từ cơ quan có thẩm quyền và vấn đề khúc mắc giữa người rót vốn với người đề ra được giải  quyết minh bạch. Đồng thời khi có sự khuyến khích đầu tư từ nhà nước, đất nền Dầu Giây hầu như đều được pháp lí bảo vệ, có hành chính rõ ràng nên khi mua nhà đầu tư yên tâm một phần, thoát khỏi cơn ác mộng về sổ đỏ bất động sản.

sổ đỏ đất tại Dầu Giây-Thống Nhất
đất nền tại khu vực Dầu Giây-Thống Nhất luôn được pháp lí bảo vệ

Đất nền Dầu Giây nằm trung tâm khu công nghiệp Dầu Giây với lượng lớn người lao động tạo ra một thị trường tiêu dùng không hề nhỏ. Đồng thời, khi dân cư ngày càng đông, nhiều nguồn dân đổ về khu công nghiệp thì các loại dịch vụ như khách sạn, nhà trọ lại có cơ hội được chắp cánh.

Nằm giữa ngã ba của vị trí xung yếu cộng thêm hệ thống giao thông lại không ngừng được cải tiến, nâng cấp, đất nền Dầu Giây là nơi đi về của các thương gia, lái buôn lớn, các công ty tập trung về đây quá thuận lợi về việc phân phối sản phẩm ra thị trường đồng thời khâu tiêu thụ cũng ngày càng được đẩy mạnh khi dân số càng đông.

 • Tính toán kỹ lưỡng bước đi cho đầu tư đất nền Dầu Giây.

Đất nền Dầu Giây đang ngày càng thay da đổi thịt, bức tranh đô thị hoá ngày càng rõ nét nhưng trên đó vẫn thấy thiếu vắng dấu chân của nhiều ông lớn trong đầu tư bất động sản. Vậy với một vùng đất dầy tiềm năng như đất nền Dầu Giây liệu họ có phải chậm chân hơn hay đang chờ đợi một sức phát triển khác?

Quả thực, đất nền Dầu Giây được đánh giá là khu vực rất có khả quan trong tương lai, mục đích nhắm đến cho các nhà đầu tư. Nhưng sự “khả quan” ấy cần bao lâu để trở thành hiện thực? Chẳng nhà đầu tư nào dám khẳng định thời điểm con rồng ngủ sẽ thức giấc.

đất nền Dầu Giây cần thời gian phát triển
đất nền Dầu Giây với tiến độ phát triển chưa nhanh

Đất nền Dầu Giây không hề thiếu tiềm năng trong tương lai nhưng tốc độ đô thị hoá hiện tại đang xảy ra chậm. Nhiều nhà đầu tư ồ ạt đổ xô vào rót tiền mua những lô đất đắc địa tại khu vực xung quanh các con đường cao tốc, các khu công nghiệp làm cho giá đất được thế tăng đột biến. Đầu tư đất nền Dầu Giây sẽ không bao giờ là chậm chân nhưng đó chỉ là cuộc đua cho những ai muốn đi đường dài.

Đất nền Dầu Giây đang được xúc tốc xây dựng những con đường cao tốc, các cơ sở hạ tầng đang được cải thiện, làm mới. Nhưng có lẽ chừng đó vẫn chưa đủ, đô thị hoá để tiến tới như những dự án đô thị hoá trước thì điều thách thức với dự án đất nền Dầu Giây là vấn đề về thời gian. Dầu Giây cần phải từ từ thích ứng với sự phát triển của kinh tế, xã hội, từng bước xây dựng và hoàn thiện cơ sở vật chất để tiến tới đô thị hoá, hiện đại hoá.

giao thông cải thiện tại dầu Giây
gaio thông tại dầu giây ngày càng cải thiên

Mặc dù vận tốc phát triển chậm nhưng nếu thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư, tăng thêm lực cho sức bật thì đất nền Dầu Giây hứa hẹn chắc chắn sẽ thực hiện bước ngoặt mạnh mẽ, trở thành khu đô thị sầm uất của khu vực phía Đông Nam Bộ.

Đất nền Dầu Giây và dự án đáng được chú ý.

Đất nền Dầu Giây mặc dầu chưa có nhiều những dấu chân đầu tư của những nhà đầu tư lớn. Nhưng thời gian gần đây, đất nền Dầu Giây lại nóng hơn bao giờ hết bởi sự thành công của dự án Dầu Giây Center City.

Đây là một dự án do Công ty Phú Việt Tín làm chủ đầu tư và được phân phối bởi công ty địa ốc Kim Oanh. Sở hữu 149 ha đất, dự án Dầu Giây Center City không chỉ quy hoạch riêng đất ở mà còn xây dựng các khu tiện ích chiếm tới 70% diện tích đất. Trong đó, dự án xây dựng bệnh viện mới có vốn đầu tư 759 tỷ đồng, bệnh viện đa khoa Dầu Giây quy mô 150 giường bệnh, hệ thống trường từ mầm non đến đại học như đại học Lạc Hồng, đại học công nghệ miền Đông.

tiện ích Dầu Giây Center City

Ngoài ra dự án đất nền Dầu Giây Center City còn quy hoạch 15ha cho các hoạt động thể chất, tinh thần, các sân chơi đá bóng, đá cầu, hồ bơi được xây dựng đầy đủ nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân. Mặt khác, dự án này còn cộng thêm 4,8ha quỹ đất cho xây dựng các trung tâm thương mại, các hoạt động giải trí, dịch vụ, mua sắm,…

dụ án Dầu Giây Center City
quy mô dự án đất nền Dầu Giây Center City

Ngoài các tiện ích, dự án đất nền Dầu Giây Center City còn được các nhà đầu tư rót vốn bởi tính thanh khoản trong hồ sơ pháp lí. Các lô đất nền tại dự án đều có sổ đỏ rõ ràng, giấy trắng mực đen, bìa hồng trao tay.

Dự án đất nền Dầu Giây Center City nằm giữa trung tâm hành chính của huyện Thống Nhất nên các giấy tờ sẽ được giải quyết ổn thỏa, đồng thời với vị trí này chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về an ninh khu vực.

khu vực hành chính Dầu Giây-Thống Nhấtt
dầu giây center city gần khu vực hành chính huyện Thống Nhất

Dự án đất nền Dầu Giây có tiềm năng sinh lời rất khả quan khi nằm giáp ranh với các khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp Long Thành, khu công nghiệp Dầu Giây, khu công nghiệp Gia Kiệm,… khi các khu công nghiệp này ngày càng phát triển ắt hẳn nguồn lao động đổ về đây sẽ không ít, nhu cầu chỗ ở, nhà cửa tăng cao và lúc đó đất nền Dầu Giây đã đến thời.

Đất nền Dầu Giây Center City hiện đang đăng bán công khai các lô đất với quy mô và phân khúc giá, vị trí đa dạng. Giá thấp nhất của một lô đất tại dự án rơi vào tầm khoảng 275 triệu/nền. Đây là một mức giá uu đãi cho các nhà đầu tư hạn hẹp về vốn hoặc những vợ chồng trẻ mới ra ở riêng. Ngoài ra, nếu bỏ vốn vào dự án đất nền Dầu Giây, có thể xây nhà ở hoặc làm kinh doanh  nhỏ thì đất vẫn sẽ sinh lời.

 

Những lưu ý khi đầu tư vào đất nền Dầu Giây

Hiện nay, khi dự án đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây được nhà nước triển khai và dần càng hoàn thiện, tình trạng các nhà đầu tư ồ ạt mua đất xung quanh cao tốc làm cho giá đất tại đây tăng đột biến. Khi khảo sát thực tế tại con đường cao tốc đang ngày càng được hoàn thiện, điều bắt gặp đầu tiên là các tờ giấy dán khắp nơi rao tin bán đất. những lô đất tại đất nền Dầu Giây lại có vị trí đắc địa như thế này nhưng chỉ có giá rao là 300 triệu, sự thật sau những lô đất rẻ là gì?

đất nền dầu Giây bán đất tràn lan
tình trạng bán đất tràn lan trên đường cao tốc tại Dầu Giây

Quan điểm đất thì bao giờ cũng sinh lời và nỗi lo chậm chân thì mất cơ hội, nhiều nhà đầu tư đổ xô bỏ vốn vào các mảnh đất mà không tìm hiểu rõ ràng thông tin. Khi cầu đã tăng thì giá cả cũng sẽ tăng tạo nên hiện trạng bong bóng bất động sản như nhiều cơn sốt đất  trước đó. Giá đất tại đất nền Dầu Giây thăng thiên đột ngột làm cho các cò đất được nước trục lợi, đầu cơ tích trữ các lô đất càng rút dây động rừng trên sàn bất động sản.  Đất nền Dầu Giây không thoát khỏi tình trạng hét giá chỉ bất lợi cho các nhà đầu tư nên nếu muốn xuống tiền phải cân nhắc kĩ lưỡng.

Các nhà đầu tư không nên bị quá chi phối bởi những rục rịch của sàn đất nền Dầu Giây hiện nay bởi có khi chậm mà chắc, dục tốc mà bất đạt. Điều đó lại càng đúng hơn trong bối cảnh đất nền Dầu Giây không phải là một cuộc đua ngắn hạn mà nó chỉ dành cho những ai chơi đường dài. Trong đầu tư phải cân nhắc tính thanh khoản của các dự án, xem các dự án đó đã được triển khai bao nhiêu phần hay chỉ trên giấy tờ, về hành chính, pháp lí đất ra sao tránh các tình trạng sợ “mất thời” mà dục tốc mua phải đất chết hoặc không khả thi, đất thuộc quy hoạch làm điện đường trường trạm mà không hay biết.

Quý đầu tư đánh bắt xa bờ cũng nên liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để được cung cấp thông tin cụ thể hoặc ít nhất là một lần đi thị thực khu vực, còn gì hơn việc ăn chắc mặc bền, tận mắt thấy tai nghe và sổ đỏ rõ ràng là điều cần quan tâm nhất, cẩn thận nhất tránh rơi vào cái bẫy cửa các cò môi giới.

Kết luận

Đất nền Dầu Giây là một khu vực trọng điểm, xung yếu của Đông Nam Bộ, có rất nhiều tiềm năng trong tương lai. Trên đây là một số những thông tin quý đầu tư có thể tham khảo để nghiên cứu thị trường cũng như đưa ra phương hướng phù hợp để đầu tư đất nền Dầu Giây – sinh lời và ít rủi ro.

Quý đầu tư có thể tham khảo thêm:

Đất Nền Quận Bình Tân – Tâm Điểm Đầu Tư TP HCM

Nên Đầu Tư Đất Ở Đâu Sinh Lời Bền Vững?


About the author

bài viết liên quan

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}