Tháng Tư 28

Đất Nền Cát Lái – Thích Hợp Đầu Tư Lẫn An Cư!

0  comments

Vào những năm trước đây phường Cát Lái chỉ là một mảnh đất hoang sơ chưa được chú ý đến, nhưng mấy năm trở lại đây đã có những sự chuyển mình vô cùng lớn. Bài viết dưới đây sẽ phân tích và cho bạn cái nhìn tổng quan về khu đất nền Cát Lái này.

Tổng quan đất nền Cát Lái

Phường Cát Lái – khu trung tâm giáp ranh thành phố với không gian sống chất lượng cao, hiện đại. Mật độ cây xanh phân bố dày đặc kết hợp cùng không khí trong lành sẵn có tạo nên nét đặc trưng riêng khi có một nơi đáng sống như vậy giáp vị trí nội đô.

Năm 2020 sự biến động của thị trường bất động sản do đại dịch Covid 19 cũng ảnh hưởng ít nhiều đến quyết định của các nhà đầu tư, việc xuống tiền để mua một bất động sản cần cân nhắc và xu hướng đầu tư cũng thay đổi. Từ đây mà sự quan tâm đối với phân khúc đất nền được quan tâm hơn trong đó phải nói đến khu đất nền Cát Lái.

Vị trí địa lý và sơ lược về Cát Lái

Cát Lái trước đây thuộc quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, thành lập ngày 06 thánh 01 năm 1997 nhưng đến ngày 09 tháng 12 năm 2020, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã sáp nhập toàn bộ diện tích thành lập thành phố Thủ Đức bao gồm dân số quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Phường Cát Lái thuộc thành phố Thủ Đức như hiện nay.

 • Phường Cát Lái nằm ở phía Nam của quận Thủ Đức
 • Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai.
 • Phía Tây giáp phường Thanh Mỹ Lợi.
 • Phía Bắc giáp phường Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây và Phú Hữu.

Khó khăn của khu đất nền Cát Lái hiện tại

Những khó khăn tại đây khu đất nền Cát Lái chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy trong quá trình di chuyển như: Đường cao tốc hay kẹt xe, xuống cấp. Tuyến đường đi Nguyễn Thị Định và Đồng Văn Cống có nhiều xe container qua lại nên việc di chuyển xảy ra nhiều khó khăn.

Khó khăn cũng là lợi thế của khu đất nền Cát Lái

Mặc dù, phường Cát Lái tại đây gặp một số khó khăn nhưng cũng có những mặt lợi ích mà chúng ta không thể phủ nhận nó. Nhận thấy tiềm năng phát triển khu đất nền Cát Lái ngày một được các cư dân trẻ đổ dồn sự quan tâm về đây. Những chính sách xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, khu đô thị, khu mua sắm, bệnh viện,… được đề ra và thực hiện nhằm nâng cấp biến khu này trở nên thuận tiện hơn.

Từ Cát Lái, người dân chỉ mất thời gian di chuyển khoảng 9 phút có thể đến Phũ Mỹ Hưng hay 10 phút đến các khu tiện ích liền kề như Mega Market, Parkson, Big C, Vincom Mega Mall, TT TDTT Rạp Chiếc. Và cư dân chỉ mất 15 phút để đến trung tâm Quận 1. Sự tiềm năng của đất nền Cát Lái đang được khai thác, cải thiện và có những sự thay đổi theo hướng ngày một hiện đại phù hợp với những thị dân trẻ.

Điều đặc biệt, hệ thống trường học chất lượng chuẩn quốc gia từ mẫu giáo cho đến đại học được đầu tư xây dựng góp phần hỗ trợ, tạo điều kiện giao dục cho các cư dân có con nhỏ giúp họ an tâm trong công việc. Cho thấy khu đất nền Cát Lái sẽ sớm chuyển mình trở thành một đô thị văn minh trong tương lai gần sắp tới.

Tiềm năng đầu tư đất nền Cát Lái

Người ta gọi khu đất nền Cát Lái này với cái tên “mảnh đất lành” cho các nhà đầu tư khi đổ vốn vào đây khi độ an toàn cao, rủi ro thấp, việc tích lũy bền vững, có tính thanh khoản cao không lo mất giá và khả năng sinh lời cao bới tính chất của khu đất. Việc người dân với mong muốn sở hữu bất động sản trong bản chất mỗi người là vô cùng mạnh mẽ. Theo tập tục của cha ông ta ngày xưa dù giàu hay nghèo, hầu bao có rủng rỉnh hay hạn hẹp việc mua đất luôn là mong muốn mỗi người để có thể ở về lâu về dài.

Nhu cầu về dời sống nhà ở ngày một cao và việc giá đất trong nội thành tăng vọt trong mấy năm trở lại đây, điều đó khiến cho những người dân có điều kiện kinh tế khá giả tìm đến các khu xung quanh. Giá đất các khu ngoại thành gần trung tâm sẽ vừa tầm với khả năng tài chính, giá mềm hơn và trong tương lai giá có thể tăng cao. Một số các khu ngoại thành có giá thành hợp lý: khu đất nền Thanh Mỹ Lợi, khu đất nền Cát Lái, khu đất nền KDC Phú Lợi…

Ngoài ra hệ thống về đường sá, kết cấu hạ tầng ngày một nâng cao thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Tâm lý ngại đường xa và khó đi đã không còn là trở ngại vì những khu có giá đất mềm phù hợp ví dụ như khu đất nền Cát Lái đã trở thành điểm sáng trong thị trường bất động sản. Nơi đây trong tương lai chính là kho báu thu hút các nhà đầu tư và khách hàng mua đất nền để dành do giá trị bất động sản tăng cao theo thời gian và tính thanh khoản cao. Một khu đất với không gian sống chất lượng và tiềm năng khai thác là điểm mốc đáng cân nhắc.

Hiện nay, các dự án đang được phát triển như CITIGRAND, CITIALTO, CITISOHO,… sự ra đời của hàng hoạt các dự án đô thị kiểu mới xây dựng trên đất nền Cát Lái đáp ứng nhu cầu người trẻ thành đạt về không gian sống trở thành điểm sáng trên thị trường.

Đầu tư vào đất nền Cát Lái – Cơ hội & rủi ro

Việc tìm mua đất và đầu tư về lâu dài trong phân khúc đất nền ở thị trường đang ngày một tăng cao do quỹ đất ở trong nội đô khan hiếm và giá thành cao. Nhà đầu tư chọn “xuống tiền” vào một bất động sản nào thì ai cũng mong muốn tài sản này sẽ có giá trị về sau. Vậy đầu tư vào đất nền Cát Lái sẽ có những cơ hội mở ra đi cùng những rủi ro thách thức như thế nào?

Cơ hội mở rộng khi đầu tư vào đất nền Cát Lái

Vị trí đắc địa

Trong thời gian vừa qua đất nền Cát Lái quận 2 có giá cao hơn hẳn ở các nơi khác vì nằm ngay sát quận 1 – quận cửa ngõ khu Đông kết nối khu vực trung tâm Sài Gòn với quận 2, quận 9 và các tỉnh Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương. Theo thông tin quận 2 trong tương lai sắp tới sẽ là trung tâm mở rộng của TP. Hồ Chí Minh nắm giữ vị trí tài chính và thương mại.

Từ năm 1997 đến nay khu đất nền Cát Lái dã có bước chuyển mình rõ rệt khi thu hút lượng lớn cư dân đổ về đây và người nước ngoài từ nơi khác đến sinh sống, làm việc.

“Của để dành” – kênh đầu tư an toàn

Đem so sánh cùng các kênh đầu tư khác trên thị trường như: đầu tư chứng khoán, mua vàng tích lũy, gửi tiết kiệm,… tuy nhiên, đầu tư vào đất nền là tài sản thực có giá trị theo thời gian.

Khu đất nền Cát Lái với quỹ đất rộng, hoạt động đầu tư bất động sản của các bên đổ về đây tạo ra sự nhộn nhịp. Vì chiếm vị trí đắc địa nên giá đất ở đây vào tương lai sẽ đem về khả năng sinh lời cao cho chủ sở hữu. Đây có thể coi là khu đất có tiềm năng có thể mua đi bán lại không lo về những biến dộng trong tương lai.

Đất nền Cát Lái không bị cuốn vào vòng xoáy tăng giá áo như các nơi khác nên giá tăng tuy chậm nhưng không bị hạ giá. Giá trị gia tăng tuy tăng chậm nhưng ổn định, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì giao dịch mua bán là thật không phải ảo khi trong mười năm trở lại đây điều này đã được chứng minh.

Giao thông phát triển

Sự đầu tư, mở rộng thêm các tuyến đường thuận lợi kết nối khu đất nền Cát Lái đến các khu vực trong thành phố và các tỉnh lân cận như hầm Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ, đường Vành đai 2,… cùng hàng loạt các dự án mở rộng thêm các cung đường sắp triển khai: nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Thị Định, mở rộng đường Lương Định Của,… tiềm năng tăng giá, thu hút dân cư và các nhà đầu tư bất động sản lớn đồ về đây.

Rủi ro tiềm tàng

Ngoài những cơ hội vẫn luôn tồn tại những rủi ro tiềm tàng cần cân nhắc kĩ trước khi đầu tư vào tránh “mất cả chì lẫn chài” như:

Lợi nhuận sẽ về lâu dài khi đầu tư vào đất nền phải chờ quy hoạch

Tốc độ thanh toán, giao đất nền diễn ra nhanh chóng nhưng đây cũng lại là việc khiến nhà đầu tư cân đo đong đếm.

Một số dự án trên đất nền Cát Lái

Nhận thấy tiềm năng của khu đất nền Cát Lái nên hàng loạt các bên đã đổ về đây khai thác và kiến tạo các dự án nhằm thu hút nhà đầu tưcũng như khách hàng tiềm năng đổ về. Nơi đây đã có những bước “chuyển mình” vô cùng mạnh mẽ suốt những năm gần đây.

DỰ ÁN CÁT LÁI RESIDENCE QUẬN 2

DỰ ÁN CÁT LÁI RESIDENCE QUẬN 2

 • Vị trí: 1161 Nguyễn Thị Định, Phường Cát Lái, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Quy mô dự án: gần 2 hecta
 • Sản phẩm:
 1. 27 căn Shophouse Mặt Tiền Nguyễn Thị Định
 2. 16 căn Shophouse mặt tiền Muồng Tím
 3. Còn lại là nhà phố, shop bên trong
 • Pháp lý: Sổ hồng, sở hữu ổn định lâu dài
 • Giá dự kiến: từ 56tr/m2 – 110tr/m2
 • Tình trạng: Đang mở bán

Tổng quan vị trí dự án

Dự án đất nền Cát Lái Residence nằm ngay mặt đường Nguyễn Thị Định, gần đường Võ Chí Công (Vành đai 2). Đây được coi là những tuyến đường bậc nhất tại khu Đông Sài Gòn khi đường Nguyễn Thị Định nối với khu Nhơn Trạch qua cầu Cát Lái. Sự kết nối này tạo ra sự tiềm năng đột phá cho khu đất nền Cát Lái. Còn đường Vành đai 2 – tuyến đường quan trọng bậc nhất TP. Hồ Chí Minh dẫn lỗi về khu đô thị mới Thủ Thiêm, khu đô thị Phú Mỹ Hưng – Nam Sài Gòn và các tỉnh miền Đông.

Kết nối giao thông dự án

Để di chuyển tới khu đô thị mới Thủ Thiêm thông qua đường Văn Thống – Mai Chí Thọ chỉ mất thời gian 12 phút.

Tới khu đô thị Phú Mỹ Hưng thông qua đường Võ Chí Công – Cầu Phú Mỹ – Nguyễn Văn Linh mất 13 phút di chuyển.

Di chuyển tới vòng xoay Phú Hữu, hướng lên Cao Tốc Long Thành Dầu Giây để về miền Đông mất thời gian 7 phút.

Cầu Cát Lái được xây dựng thì cư dân chỉ mất 5 phút dồng hồ về khu thành phố mới Nhơn Trạch. Tại đây hàng loạt các dự án quy mô lớn sẽ được khởi công như Swanbay có sân gold tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, việc đi chuyển của cư dân di chuyển tới trung tâm hành chính quận 2 tại Thanh Mỹ Lợi, trường học trên địa bàn, các trung tâm thương mại quận 2 và quận 7 trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tiện ích đất nền Cát Lái của dự án

Tiện ích nội khu dự án đầu tư bài bản và đẳng cấp: Hồ bơi, gym, spa, siêu thị, trường học,… giúp cư dân có thể an tâm sống không cần lo lắng

Yếu tố tuyệt vời nhất của dự án chính là vị trí tọa lạc ngay tại tuyến đường quan trọng bậc nhất tại khu Đông của Sài Gòn tạo ra những cơ hội mới tiềm năng cho dự án.

DỰ ÁN PHỐ ĐÔNG VILLAGE QUẬN 2

DỰ ÁN PHỐ ĐÔNG VILLAGE QUẬN 2

 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC)
 • Vị trí: 1145 Nguyễn Thị Định, Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Thiết kế cảnh quang: EAI – Pháp
 • Nhà thầu xây dựng: Hòa Bình
 • Quy mô dự án: 41 hecta
 • Loại hình:

228 căn biệt thự phố vườn

98 căn Shophouse

120 căn biệt thự đơn lập

100 căn biệt thự song lập

 • Pháp lý: Sổ hồng, sở hữu ổn định lâu dài
 • Tình trạng: Đang mở bán
 • Giá bán: Nhà phố 6x20m giá từ 8 tỷ; Nhà phố 6x18m giá từ 7.5 tỷ; Biệt thự song lập 9,5x20m giá 13.5 tỷ (giá tham khảo 10/2020)

Tổng quan về vị trí dự án

Dự án Phố Đông Village quận 2 nắm giữ vị trí chiến lược tại khu Đông Sài Gòn, phía trên tả ngạn sông Sàu Gòn ngay mặt tiền đường Nguyễn Thị Định với hàng loạt những ưu thế thu hút các nhà đầu tư. Khu đô thị quy hoạch nằm ngay sát khu trung tâm kinh tế, tài chính Thủ Thiêm giáp đường Vành đai 2, giữa cao tốc Long Thành – Dầu Giây – Hồ Chí Minh. Vị trí thuận lợi trở thành đầu mối quan trong nối đường bộ và đường thủy đến các tỉnh lân cận: Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương.

Kết nối giao thông dự án

Nằm tại vị trí đắc địa tiếp giáp các khu thuận tiện cho việc di chuyển có thể coi là điểm sáng trong đầu tư tại đây.

 • Phía Đông Bắc: giáp đường Vành Đai Đông, đi Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây
 • Phía Đông Nam: giáp quy hoạch Khu dân cư Cát Lái và sông Đồng Nai
 • Phía Tây Bắc: gần UBND Quận 2, đi Khu đô thị mới Thủ Thiêm
 • Phía Tây Nam: gần Cầu Phú Mỹ, đi Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng

Dễ dàng di chuyển đến các nơi khác trong cùng khu vực chỉ mất mấy phút lái xe:

 • Qua đường Đồng Văn Cống – Mai Chí Thọ tới khu đô thị Thủ Thiêm bạn chỉ mất 16 phút
 • Qua đường Võ Chí Công – Cầu Phú Mỹ – Nguyễn Văn Linh  tới khu đô thị Phú Mỹ Hưng chỉ có 15 phút
 • Tới Ủy ban nhân dân quận 2 có 8 phút
 • Thời gian lái xe chỉ cần 20 phút có thể đến trung tâm quận 1
 • Cầu Cát Lái nếu xây xong, di chuyển về khu Nhơn Trạch mất 5 phút

Tiện ích của dự án

Phố đông Village quận 2 ngoài các yếu tố về mặt bằng, vị trí lại thuộc khu vực đô thị hoá trọng điểm. Các yếu tố về tiện ích nội khu và ngoại khu hấp dẫn, đẳng cấp chắc chắn được coi là địa điểm an cư lý tưởng cho giới thượng lưu và các nhà đầu tư săn đón.

Về nội khu dự án Phố Đông Village môi trường không khí trong lành, sắc xanh phủ quanh dự án, an ninh đảm bảo 24/7. Môi trường nội khu dự án còn đặc biệt bố trí một Club là nơi đón tiếp khách với hàng loạt tiện ích: gym, spa, hồ bơi, Pho Dong Kid Club, hệ thống trường học mẫu giáo đến THPT…Điều đặc biệt nhất, dự án Phố Đông Village trong nội khu xây dựng bệnh viện Điều dưỡng Quốc tế cho người cao tuổi với đầy đủ chế độ chăm sóc.

Các ưu điểm về dự án Phố Đông Village mà chúng tôi đưa ra phía trên mong có thể giúp bạn có thêm thông tin về dự án.

DỰ ÁN INVESCO PHÚ GIA CÁT LÁI QUẬN 2

Đất Nền Cát Lái

Tên dự án: Invesco Phú Gia Cát Lái

Vị trí: Mặt tiền tỉnh lộ 25B Đồng Văn Cống, phường Cát Lái, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Chủ đầu tư: Công ty Phú Gia

Diện tích khu đất: 152,9 ha

Quy mô công trình:

 • Nhà ở: nhà cao tầng 5 – 25 tầng 23,17 ha, nhà liền kề và biệt thự các loại 42,48 ha.
 • Đầu tư hạ tầng kỹ thuật: cấp điện, cấp nước, thoát nước, giao thông, bưu điện…
 • Công trình tiện ích xã hội: Trung tâm thương mại, trường học, công viên…

Giá bán: từ 32 triệu/m2 (năm 2020)

Pháp lý: Sổ đỏ cá nhân

Tổng quan vị trí dự án

Tiêu chí xây dựng dự án nhằm giãn dân nội thành giảm thiểu sự quá tải cư dân biến khu đô thị Cát Lái thành “tam giác vàng” Bà Rịa Vũng Tàu – TP.Hồ Chí Minh – Đồng Nai. Việc đầu tư đa dạng, nâng cấp các khu đất ngoại khu vô cùng cần thiết. Dự án Invesco Phú Gia Cát Lái nằm 2 ngay trục đường chính, ngay khu dân cư Thanh Mỹ Lợi, trung tâm hành chính quận 2… kết nối vô cùng dễ dàng các tuyến đường đã tạo lợi thế giúp thu hút đầu tư.

Kết nối giao thông dự án

 • Đến trung tâm quận 1 nhanh chóng trong 10 phút
 • Khu đô thị Phú Mỹ Hưng quận 7 chỉ mất 7 phút
 • Trung tâm hành chính mới quận 2 chỉ 5 phút di chuyển
 • Di chuyển đến cao tốc TP. HCM – Dầu Giây – Long Thành về các tỉnh Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai mất 5 phút

Tiện ích của dự án

Nội khu của dự án chú trọng không gian sống trong lành, hiện đại. Chính vì thế, chủ đầu tư ưu ái 50% diện tích dự án dành cho không gian xanh, các tiện ích công cộng còn lại là diện tích xây dựng, hệ thống chuẩn Singapore.

Tiện ích ngoại khu tại đây cũng là điểm thu hút đầu tư tại đây khi hàng loạt các tiện ích xây dựng vượt trội tụ lại: hệ thống mầm non từ mẫu giáo đến đại học, cao đẳng, khu du lịch sinh thái, hệ thống ngân hàng, bảo hiểm, cụm khu công nghiệp lớn nhất khu vực… Trong tương lai chính là địa điểm thu hút dân cư và nhà đầu tư nước ngoài đổ về đây.

Những lưu ý khi mua đất nền Cát Lái

Sức hút của đất nền Cát Lái đang ngày càng trở nên “sốt” vì tiềm năng mà nó đem lại cho nhà đầu tư ở tương lai. Chính vì vậy, vào thời điểm hiện tại việc mua bán đất cần người mua cân nhắc thật lý trước khi đưa ra quyết định. Hãy cùng chúng tôi xem vài lưu ý dưới đây.

Tìm hiểu thật kỹ chủ đầu tư

Đừng ham rẻ mà “tiền mất tật mang” nên tìm hiểu kĩ trước khi quyết định. Bạn nên tham khảo giá đất nền Cát Lái trước khi mua các đơn vị nếu thấy chênh lệch thấp hơn các khu lân cận về giá quá nhiều không nên đầu tư. Dự án đát nền đó có thể là dự án chết hoặc không khả thi.

Xem lô đất mình muốn mua có chung chủ với người khác hay không tránh trường hợp một lô đất có hai chủ. Thật không may, khi việc làm hồ sơ, tách sổ sẽ rất phức tạp. Ngoài ra, bạn nên đọc ký hợp đồng tránh những rủi ro không cần thiết.

Tính pháp lý không rõ ràng

Những giấy tờ pháp lý cần thiết mà chủ đầu tư không chịu đưa ra tìm lý do lấp liếm “thời gian ngắn sẽ có sổ” đừng nên tin lời nói không có căn cứ này vì rất nhiều người chính là nạn nhân của chiều trò lừa đảo này.

Cân nhắc khả năng tài chính chọn dự án phù hợp

Việc xem xét khả năng tài chính để chọn khu đất nền Cát Lái phù hợp vô cùng quan trọng. Nếu như bạn chọn lô đất vượt quá khả năng tài chính thì nguy cơ bạn sẽ trở thành “con nợ” trong tương lai. Bạn nên dùng tài chính bản thân hiện có để mua dự án trong khr năng kinh tế.

Có nên mua đất nền Cát Lái thời điểm này?

Bất động sản đất nền Cát Lái mấy năm gần đây đang trở thành cơ hội dành cho các nhà đầu tư nhờ vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng được đầu tư và hệ thống giao thông ngày một phát triển. Nơi đây đang dần nhận sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư ngày một nhiều.

Khi các chủ đầu tư dần nhận ra tiềm năng của khu đất nền Cát Lái mạnh dạn “xuống tay” đầu tư hàng loạt các dự án như: CitiEsto, Citisoho,… biến nới đây từ mảnh đất hoang sơ thành khu ngoại đô đầy tiềm năng phát triển khi tương lai sắp tới giá của khu đất này sẽ tăng lên đáng kể khi hàng loạt các công trình xây dựng hoàn thiện.

Các công trình về cầu – hầm chui, đại lộ đang ngày một hoàn thiện thu hẹp đi khoảng cách khu Đông với trung tâm thành phố. Giá thành ở ngoại đô cung mềm hơn trung tâm nên được nhiều người săn đón.

Kết luận

Đất nền Cát Lái có rất nhiều khả năng tiềm ẩn cần khai thác khi tương lai gần sắp tới nơi đây nắm giữ kinh tế, thương mại và trở thành khu đáng sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Hứa hẹn người mua lẫn chủ đầu tư không thể bỏ qua. Hy vọng bài viết từ nhadat365 đã mang giá trị hữu ích đến các nhà đầu tư

Bài viết bạn nên đọc:

Căn Hộ Hà Đô Quận 10 – Khu Đô Thị “Vàng” Tại Trung Tâm

Dự Án Đất Nền Quận 9 Sắp Mở Bán – Trung Tâm Mới Đông Sài Gòn


About the author

bài viết liên quan

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}