Tháng Mười Hai 31

Có Nên Vay Ngân Hàng Mua Đất Không? Thủ Tục Vay Ra Sao?

Trong thời buổi đại dịch Covid có nên vay ngân hàng mua đất hay không?

Những câu hỏi liên quan đến tài chính và bất động sản luôn hấp dẫn tại mọi thời điểm, nó  như một loại luật  hấp dẫn vậy .”Có nên vay tiền mua đất” hay không cũng vậy. Nó tùy thuộc vào tài chính và nhu cầu sử dụng của mỗi người, nhu cầu đầu tư kinh tế hoăc sử dụng lâu dài nhưng “ có “   hay “ không” luôn luôn được trả lời bằng những câu trả lời mở. Vậy hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào vấn đề “ có nên vay ngân hàng mua đất “hay không  để tháo gỡ khúc mắc, nghi vấn cho nhiều  đối tượng nhé.

Vậy tại sao nhiều người lại băn khoăn đến vậy? Những khúc mắc gì khiến họ phải cân, đong, đo, đếm trong câu hỏi có nên vay ngân hàng mua đất trong thời buổi hiện nay.

Chúng ta sẽ nhắc đến vấn đề vay tiền mua đất để ở. Những lưu ý trăn trở gì khiến chúng ta lo ngại ở đây.

có nên VAY TIỀN NGÂN HÀNG MUA ĐẤT trong mùa dịch

Có nên vay tiền ngân hàng mua đất để ở.

Có nên vay ngân hàng mua đất để ở? Bạn cần xác định rằng tương lai sẽ sử dụng mảnh đất này và nó sẽ trở thành mảnh đất không mang lại lợi nhuận, thu nhập hay kinh tế cho bạn. Trừ trường hợp mảnh đất tăng giá quá cao khiến bạn có xu hướng tính toán bán đi lấy lời mua mảnh khác. Trong trường hợp này có một vài lưu ý cho bạn tham khảo như sau

Bạn phải có 50% số tiền so với tổng giá trị mảnh đất bạn muốn sở hữu.

Bạn nên tính toán lãi suất tiền vay  trong tháng, số tiền hàng tháng bạn phải bỏ ra trên tổng thu nhập của bản thân. Nếu số tiền hàng tháng trừ đi số tiền vay phải trả mà bạn vẫn dư dả thì bạn có thể vay ngân hàng  mua đất.

Về chính sách và ưu đãi khi vay ngân mua đất, mỗi một ngân hàng đều có một chính sách ưu đãi về lãi suất khác nhau tùy tùng thời điểm hoặc tùy từng dự án đất mà ngân hàng có hợp tác với chủ thầu. Bạn nên tìm hiểu và so sánh lợi ích giữa các ngân hàng với nhau để tìm ra một sự lựa chọn hợp lý nhất. Hiện nay có rất nhiều kênh ngân hàng hỗ trợ vay tiền để mua đất từ hình thức tín chấp hay thế chấp, đa phần là thế chấp vì khoản vay tương đối lớn phù hợp với vay thế chấp hơn.

Một khi đáp ứng được những tiêu chí trên và bạn tìm được mảnh đất phù hợp với mình thì bạn có thể trả lời cho câu có nên vay ngân hàng để mua đất. Còn nếu không đạt được tiêu chí nào thì bạn phải tính toán kỹ càng hơn để đưa ra một quyết định đúng đắn nhất. Nếu không nó sẽ là  gánh nặng tài chính và gây rủi ro cao cho bạn.

có nên VAY NGÂN HÀNG MUA ĐẤT

 Bên cạnh đó còn có vay tiền để mua đất kinh doanh.

Trong thời buổi dịch nguy hiểm khiến mọi thứ trì trệ hơn và những mảng kinh doanh trở thành đầu tư mạo hiểm hơn thì có nên vay tiền mua đất kinh doanh hay không?Câu hỏi của nhiều nhà đầu tư có kinh tế tầm trung.

Đối với những người đã đầu tư vay tiền mua đất kinh doanh thì quả thực người ta đã có cái nhìn riêng và đã có tính toán cho bản thân. Chúng ta chỉ nêu những yếu tố nguy cơ để họ biết chắc rằng các rủi ro hay phương án này họ đã tính toán đủ cả, không thiếu sót và để họ xác định lại quản điểm đầu tư của họ và đưa ra quyết định đúng đắn mang lại nhiều lợi ích cho họ.

Vay tiền mua đất để kinh doanh ở đây chúng ta xác định nó là đầu tư sinh lời, không giống như đầu tư cho bản thân hay đầu tư cá nhân. Bạn phải xác định và tính toán sao cho lợi nhuận của việc đầu tư mạo hiểm này luôn từ 15% trở lên, tính toán rủi ro, lãi  vay hay biến động thị trường. Dù cho đầu tư cho thuê hay mua đi bán lại hay mua để lên giá thì bạn vẫn nên tinh toán khoản tiền vay+tiền bạn đầu tư +lãi + phí + phát sinh …của ngân hàng, bên cạnh đó tiền lãi các năm sau sẽ không được ưu đãi như năm đầu tiên vay, những khoản này bạn chắc chắn phải căn chỉnh, tính toán sao cho phù hợp để có quyết định đầu tư đúng đắn.

Tốt nhất bạn nên có hai điều kiện tiên quyết sau đây thì bạn sẽ được ủng hộ để vay ngân hàng tiền mua đất kinh doanh:

  • Điều kiện kinh tế tốt , thật tốt
  • Thu nhập hàng tháng ổn định

Đây là hai điều kiện căn bản giúp cho bạn không bị điêu đứng trước nền kinh tế đại dịch như hiện nay.Nền kinh tế mà chúng ta không nên khẳng định trước điều gì.

Muốn đầu tư kinh doanh và có lợi nhuận tốt bạn không những đầu tư vài năm, thậm chí năm, bảy hay mười năm hơn cũng có. Bạn phải xác định lâu dài và tính toán trụ được vài năm. Đặc biệt bạn nên tính toán để đáp ứng được một vài yếu tố sau đây thì câu hỏi “ có nên vay ngân hàng để mua đất” sẽ được giải quyết.

Tính số tiền vay sao cho hợp lý, hãy đảm bảo rằng thu nhập hàng tháng của bạn phải cao hơn gấp hai số tiền lãi ngân hàng hàng tháng. Thậm chí càng cao hơn càng tốt vì bạn sẽ không thể tính toán hết được các phát sinh không lường trước trong tháng được.

Hãy tính toán xem nếu ngân hàng nâng mức lãi suất lên 1-2% thì bạn có ổn với khoản vay hay không, với số tiền phải trả hàng tháng bạn có trụ vững hay không. Bạn nên đề phòng những trường hợp tăng lãi của ngân hàng hay thả nổi lãi của họ.

Bên cạnh đó bạn cần quan tâm về mảnh đất bạn định đầu tư.Mảnh đất mà bạn ngắm có đẹp không? Có tiềm năng sinh lời cao trong  tương lai không? Và thời gian là bao lâu nó sẽ mang lợi nhuận về cho bạn. Nhất là tính thanh khoản phải cao.

Ngoài ra bạn có thể cho thuê ngay mảnh đất đó để kiếm lời hàng tháng trước khi bạn bán nó khi nó sinh lời cũng là một ý kiến không quá tệ cho bạn, nó sẽ mang lại một phần lợi nhuận cho bạn có thể bù vào số tiền bạn phải trả ngân hàng, giảm gánh nặng tài chính cho bạn. Nhưng bạn hãy lưu ý, liệu số tiền cho thuê có bù đắp được nhiều so với số tiền lãi hàng t tháng bạn phải trả hay không? Số tiền cho thuê là bao nhiêu trong một tháng, phí môi giới hay các loại phí bạn phải chi trả là bao nhiêu? Nó có hợp lý không?

Nếu như không có nguồn vốn cố định lớn hơn 50%số tiền bạn phải trả ngân hàng hàng tháng thì bạn sẽ gặp rắc rối lớn về tài chính. Vấn đề này chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng hơn nhiều so với việc mua nhà để ở.

thời đại này có nên vay tiền ngân hàng mua đất?

Vậy vay tiền ngân hàng mua đất trong thời điểm này mang cho bạn thách thức và tiềm năng gì?

Về tiềm năng khoản vay ngân hàng mang lại cho bạn, quả thực là một miếng bánh hấp dẫn. Trong bối cảnh xã hội phát triển, đầu tư cho Bất Động Sản luôn là một ngành nghề kinh doanh mang nhiều tiềm năng.  Thị trường có sức hút ổn định từ các mảnh đất nền, căn hộ chung cư, căn hộ cao cấp hay biệt thự năm sao,..mọi sản phẩm đều mang tiềm năng lợi nhuận cao nếu chúng ta biết linh hoạt đầu tư và nhanh nhạy trong thị trường.

Việc mạnh dạn đầu tư bằng cách vay vốn ngân hàng ngày càng nhiều và được đánh giá cao về khoản mang lại lợi nhuận nếu nhà đầu tư chịu khó tìm  hiểu.

Bên cạnh những tiềm năng mà vay tiền ngân hàng mua đất mang lại thì nó cũng tiềm ẩn những thách thức, tiềm năng càng cao thì tồn tại thách thức càng lớn, nhất là trong thời điểm các ngân hàng đang siết chặt các khoản giải ngân cho đầu tư bất động sản.

Số tiền lãi bỏ ra  đầu tư là không nhỏ, trước khi quyết định đầu tư phải cân nhắc kỹ càng, tìm hiểu rõ lãi suất ngân hàng tránh mọi rủi ro từ việc vay tiền mang lại.  Trong trường hợp bất động sản rớt giá nhà đầu tư không chỉ khó bán thậm chí không bán được tài sản bất động sản mà họ sở hữu, lúc đó sẽ rất khó khăn và những mối lo tiềm ẩn dẫn đến phá sản là không thể tránh khỏi.

Trước khi đầu tư vay tiền ngân hàng mua đất kinh doanh chủ đầu tư nên tìm hiểu kỹ lưỡng các loại hình bất động sản để tránh bị thua lỗ.

có nên vay tiền ngân hàng mua đất hay không?

Vậy có kinh nghiệm gì cho các chủ đầu tư tham khảo.

Đầu tiên chúng ta nên xem qua về vị trí bất động sản có ý định đầu tư, vị trí phải đẹp. Như thế nào là đẹp?

Nơi đầu tư của bạn nên gần các cụm dân cư, gần trường học, bệnh viện và nhiều tiện ích. Hạ tầng, giao thông phải được thông thoáng, khu đất mang nhiều tiềm năng đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Đầu tư sản phẩm có tính an toàn cao : có sổ đỏ, sổ hồng, không thuộc diện tích đất quy hoạch, có giấy phép xây dựng..Định giá bất động sản trước khi quyết định mua, tránh trường hợp mua hớ. cần tìm hiểu thêm thông tin mảnh đất đầu tư, thị trường so sánh giá với các khu vực lân cận.

Tìm hiểu kỹ tính thanh khoản của khoản thật sự của Bất Động Sản, chỉ nên đầu tư vào BĐS có tính thanh khoản cao tránh rủi ro.

Khi tài chính hạn hẹp nên chọn thời điểm vàng để vay tiền ngân hàng đầu tư tránh khủng hoảng gây sụt giá mạnh.

Khi thị trường đang ở giai đoạn nóng sốt, nên biết như thế nào là đủ,biết tiến lùi đúng lúc nhất là khi vay tiền ngân hàng mua đất.

Tìm hiểu kỹ các ngân hàng và các sản phẩm cho vay tránh rủi ro từ phía ngân hàng mang lại.

Bên cạnh đó bạn biết đấy, chúng ta nên tìm hiểu một số thủ tục tại các ngân hàng mà các bạn ý định vay tiền, tránh trường hợp thủ tục rắc rối mà kết quả lại không được như ý muốn.

Vậy qua bài viết  phân tích về “ có nên vay tiền ngân hàng mua đất “của chúng tôi đã giúp bạn có một góc nhìn tổng quan hơn về việc có hay không nên vay tiền ngân hàng mua đất. Đó luôn là sự lựa chọn của các bạn, chúc các bạn có một sự lựa chọn hợp lý với thời điểm vàng để thành công.

Một số sự so sánh giữa chung cư và nhà đất của Nhadat365 để các bạn tham khảo đầu tư hoặc mua ở:

(Kiến Thức) Nên mua chung cư hay nhà đất – Câu hỏi không bao giờ cũ

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi:

Đất Nền Chơn Thành Bình Phước Có Gì Mới?

Kinh phí 2 tỷ, nên mua chung cư hay nhà đất


About the author

bài viết liên quan

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}