Tháng Tư 20

Có Nên Mua Đất Chơn Thành Bình Phước Hay Không ?

0  comments

Đất Chơn Thành – Bình Phước chính là 1 trong những khu vực được quan tâm rất nhiều, mang rất nhiều yếu tố cơ hội, mức độ thu hút cao, tuy nhiên vẫn luôn tồn tại một câu hỏi trong tâm lí nhà đầu tư là có nên mua đất Chơn Thành – Bình Phước?

Qua bài tổng hợp phân tích nội dung, các yếu tố ảnh hưởng sau đây nhà đầu tư sẽ trả lời được câu hỏi có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước hay không?

Có Nên Mua Đất Chơn Thành Bình Phước Hay Không

Tổng quan đất Chơn Thành – Bình Phước

Chơn Thành là 1 huyện nằm ở phía tây nam tỉnh Bình Phước, tiếp giáp với các huyện Phú Giáo, Dầu Tiếng và Bàu Bàng tỉnh Bình Dương, nội tỉnh tiếp giáp với thành phố Đồng Xoài, huyện Đồng Phú và Hớn Quản.

Cách thành phố Đồng Xoài Khoảng 30Km, Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương 50Km và thành phố Hồ Chí Minh khoảng 80Km

Huyện Chơn thành có tổng diện tích 389,59 km², bao gồm 9 khu vực hành chính với 1 thị trấn Chơn Thành và 8 xã: Minh Hưng, Minh Lập, Minh Long, Minh Thắng, Minh Thành, Nha Bích, Quang Minh, Thành Tâm.

Nhìn chung mặt bằng huyện Chơn Thành khá bằng phẳng, đất thấp đồng đều chiếm tới 87%, ít địa hình cao và sông suối cắt ngang, đây kà điều kiện tiên quyết để xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng.

Chơn Thành – Bình Phước có mật độ dân số khá cao so với cả tỉnh đặc biệt là khu vực thị trấn Chơn Thành.

Về tầm nhìn phát triển Chơn Thành – Bình Phước có vị trí vô cùng đắc địa, theo một vài góc độ đánh giá có thể được xem là đẹp nhất Bình Phước với nhiều yếu tố như:

Điểm đầu của quốc lộ 14, đi qua 8 tỉnh tây nguyên và là tuyến đường chính kết nối về các tỉnh miền đông nam bộ. đây là con đường giao thương quan trọng giữa 2 khu vực.

Nằm trên quốc lộ 13, tuyến đường kinh tế chủ chốt từ trung tâm kinh tế phía nam như thành phố Hồ Chí Minh, Thành Phố Biên Hòa, Thành Phố Dĩ An hướng lên khu vực phía bắc tỉnh Bình Dương, Bình Phước nói chung và huyện Chơn Thành nói riêng.

Tuyến đường cao tốc Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành – Hoa Lư dẫn từ thành phố Hồ Chí Minh đến điểm cuối là huyện Chơn Thành.

Trong kế hoạch đầu tư nhà nước huyện Chơn thành sau này sẽ có cả tuyến đường sắt Thành phố Hồ Chí Minh – cửa khẩu Hoa Lư chạy qua khu vực.

Nhiều khu, cụm công nghiệp lớn nhỏ khác nhau như: Khu công nghiệp Minh Hưng, Khu công nghiệp Minh Hưng III, Khu cộng nghiệp Chơn Thành I, Khu cộng nghiệp Chơn Thành II, Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước.

Dự án mô hình công nghiệp – đô thị Becamex Bình Phước của nhà đầu tư Công ty Cổ Phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex – Bình Phước nằm hoàn toàn trong huyện Chơn Thành có quy mô top đầu khu vực.

Hệ thống cơ sở hạ tầng những năm gần đây được hoàn thiện và nâng cấp nhanh chóng, đặc biệt là khu vực trung tâm là thị trấn Chơn Thành kết hợp dự án Becamex Bình Phước.

Dân cư đông đúc, kết nối đường bộ thuận tiện, đầy đủ hệ thống giáo dục, y tế, thương mại, dịch vụ… ở mức cao

Kinh tế khu vực Chơn Thành – Bình Phước những năm gần đây đều tăng trưởng tốt. Thu nhập của người dân cũng tăng cao, nguồn lao động cũng không ngừng đổ về nhờ nhiều nguồn đầu tư lớn tập trung vào khu vực tạo cơ hội việc làm đa dạng cho người dân và cơ hội kinh doanh rất chắc chắn cho nhà đầu tư.

Tiềm năng đầu tư đất Chơn Thành Bình Phước

có nên mua Đất Chơn Thành Bình Phước

Chơn thành trước đây vốn được đánh giá là vùng đất đầy nội lực, vị thế đắc địa, địa hình khu vực bằng phẳng, nhiều cơ hội phát triển, nhưng lại thiếu các yếu tố đòn bẩy để phát triển nền kinh tế khu vực.

Tuy nhiên chỉ 1 vài năm gần đây khi dự án Becamex Bình Phước bước vào giai đoạn khai thác và các nguồn đầ tư từ thành phố Hồ Chí Minh dịch chuyển về tỉnh Bình Phước thì Chơn thành chính là điểm đầu tiên nhận ngồn sóng đầu tư này.

Với nhiều khu, cụm công nghiệp cùng cơ sở xây dựng quy mô lớn tạo tính đa dạng cho cả nguồn đầu tư và việc làm cho người dân, Chơn Thành vẫn luôn thu hút lượng lớn nhà đầu tư cũng như thu hút người dân có ý định tìm địa điểm định cư và phát triển.

Nguồn đầu tư dọc theo quốc lộ 13 huyện Chơn Thành được hưởng lợi rất lớn, với điểm hình là tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ của Thị trấn Chơn Thành những năm gần đây

Tuyến đường cao tốc Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành – Hoa Lư quy mô lớn, đây là cơ sở phát triển kinh tế hạ tầng cũng như tăng mạnh giá đất Chơn Thành – Bình Phước những năm sắp tới.

Tuyến đường sắt xuyên á khi hình thành là cơ hội rất lớn để phát triển giao thương không chỉ trong mà ra cả quốc tế, đây là cơ hội đầu tư cực lớn cho các nhà đầu tư, các công ty, tập đoàn sản xuất.

Thu nhập người dân không ngừng tăng lên giúp kinh tế khu vực ngày càng được đẩy mạnh, đây là cơ sở an toàn để tiếp tục thu hút đầu tư, nguồn đầu tư càng tăng giá đất cũng sẽ theo đó mà được nâng giá lên rất nhiều.

Giá đất tại 1 số điểm nóng như thị trấn Chơn Thành, dự án công nghiệp – đô thị Becamex Bình Dương và xung quanh các khu công nghiệp giá đã tăng lên mức tương đối với trước đây tuy nhiên so với tiềm năng lâu dài thì còn rất rẻ cho nhà đầu tư nắm bắt cơ hội đầu tư sớm.

1 số khu vực còn lại mức độ phát triển chậm hơn còn mức giá rất rẻ để đầu tư, tuy nhiên địa thế của đất Chơn Thành – Bình Phước rất phù hợp để phát triển đồng bộ, vậy nên tương lai các khu vực còn lại cũng sẽ phát triển nhanh chóng.

Đất Nền Chơn Thành Bình Phước, cơ hội hay rủi ro?

Với việc khu vực thị trấn Chơn Thành Phát triển nhanh chóng và giá còn rất tốt để đầu tư thì đây là cơ hội đầu tư và thu hồi vốn kéo lợi nhuận nhanh chóng tốt hơn bao giờ hết.

Ngược lại đối với nhà đầu tư có tầm nhìn đầu tư lâu dài và có nguồn vốn tương đối vững chắc thì những lô đất nằm rìa vùng trung tâm có giá rất rẻ và tiềm năng cao sẽ được nhắm đến liên tục. những khu vực này có thể bùng giá bất cứ lúc nào, và đầu tư giá rẻ ban đầu là cơ hội để mang lại lợi nhuận gấp nhiều lần.

Quỹ đất cả vùng trung tâm và các vùng ven còn khá nhiều, nhiều dự án đất nền lớn, an toàn, tạo cơ hội lựa chọn được đất phù hợp và giá rẻ để ở và đầu tư.

Về lâu dài khi quỹ đất dần khan hiếm và quy mô phát triển nhanh chóng của Chơn Thành sẽ dẫn đến giá đất tăng cao, ít vị trí đẹp.

Tuy nhiên song song với cơ hội vẫn có những yếu tố rủi ro tiềm tàng.

Tốc độ phát triển gần đây tăng nhanh chóng, nhiều nguồn đầu tư rất dễ dẫn đến việc cò đất thổi giá tạo ra hiệu ứng “bong bóng bất động sản”

Ngoài đất nền thì đất thổ cư còn rất nhiều, trong đó có những lô đất có tính pháp lí ko rõ ràng, đất sổ chung, tranh chấp, dự án ma. không nắm đúng thông tin đầu tư sai rất dễ gây thiệt hại lớn

Đầu tư không đúng hướng phát triển của khu vực sẽ gây ra nhiều khó khăn trong quá trình phát triển, nặng có thể dẫn đến thua lỗ.

Có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước?

Khu dân cư New Garden đất nên Becamex Chơn Thành Bình Phước

Mặc dù các nhà đầu tư và người dân có nhu cầu định cư sẽ luôn tìm hiểu nhiều nguồn đất khác nhau và nhìn ra được 1 số cơ hội khi đầu tư trên đất Chơn Thành – Bình Phước tuy nhiên sẽ vẫn luôn có nhiều phân vân, vậy cuối cùng có nên mua đất Chơn Thành – Bình Phước hay không?

Trước hết, có thể khẳng định ai cũng có thể nhìn rõ đất Chơn Thành – Bình Phước đang nóng lên không chỉ những vùng trung tâm mà đồng đều cả khu vực nhờ vào địa thế vô cùng thuận lợi, thu hút nhiều nguồn đầu tư và người dân về sinh sống.

Điều đó cho thấy rõ cơ hội phát triển rất lớn khi đầu tư vào đất Chơn Thành – Bình Phước thời điểm hiện tại, nhà đầu tư sẽ có lợi nhuận cao, người dân sẽ có điều kiện sinh sống, phục vụ đầy đủ nhu cầu và phát triển lâu dài

Mặt khác dự án Becamex Bình Dương đã vào giai đoạn khai thác tối đa, Becamex IDC là nhà đầu tư lớn, đã thành công nhiều dự án quy mô trên toàn quốc, phát triển nhiều hệ thống mô hình công nghiệp – đô thị. Vậy nên đây sẽ là thị trường đất nền rất an toàn để đầu tư. Mặc dù nhiều nơi có giá rất nóng nhưng lại thiếu độ an toàn đầu tư, không nhiều thị trường an toàn để đầu tư như Chơn Thành – Bình Phước

Các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước vẫn không ngừng rót vốn vào khu vực, tạo điều kiện tiếp tục phát triển kinh tế – xã hội cũng như nâng cao giá đất.

Xã hội phát triển, đầy đủ các dịch vụ từ thiết yếu đến cao cấp phục nhu cầu của người dân, tạo cuộc sống toàn diện bền vững. khi đời sống người dân tăng cao, kinh tế phát triển giá đất cũng theo đó mà tăng lên.

Đầu tư đất luôn có những rủi ro về góc độ nào đó tuy nhiên những yếu tố thuận lợi, tiềm năng phát triển lâu dài, mức độ an toàn cao của đất Chơn Thành – Bình Phước vẫn luôn hấp dẫn. Nhà đầu tư và người dân tìm hiểu đầy đủ, chính xác thông tin hoàn toàn có thể đầu tư sớm và phát triển lâu dài.

Một số dự án tại Chơn Thành – Bình Phước

Với nguồn đầu tư lớn và nhanh chóng những năm gần đây, Chơn Thành – Bình Phước hiện đang có rát nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau, 1 số dự án điển hình như:

Becamex Bình Phước tổng diện tích 4.633 ha với mô hình công nghiệp – đô thị của Công ty Cổ Phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex – Bình Phước.

Khu dân cư Minh Long City 2 diện tích 50 ha loại hình đất nền do Công ty CP Đầu tư – Phát triển Địa ốc An Thịnh Phát đầu tư phát triển

Phúc Hưng Golden Chơn Thành diện tích 40 ha với các loại hình đất nền phân lô, nhà phố liền kề & khu thương mại của Công ty TNHH MTV xây dựng phát triển địa ốc Đất Xanh Bình Phước

Khu đô thị Hoàng Cát Center Bình Phước diện tích 24 ha, loại hình khu đô thị mới của Công ty TNHH xây dựng & phát triển địa ốc Hoàng Cát Bình Dương

Nam Thịnh Phát Center Bình Phước diện tích 3 ha loại hình đất nền của Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển BĐS Nam Thịnh Phát

Ngoài ra còn 1 số dự án lớn nhỏ khác, và ngoài đất nền thì đất thổ cư còn rất nhiều và phân bố rộng khắp khu vực Chơn Thành – Bình Phước, tuy nhiên mua đất thổ cư thì cần lưu ý 1 số điểm sẽ được đề cập ngay phần tiếp theo.

Lưu ý khi mua đất Chơn Thành – Bình Phước

Là thị vùng đất đầy nội lực, các đòn bẩy phát triển đa dạng, đất Chơn Thành – Bình Phước còn rất nhiều tiềm năng để đầu tư, tuy nhiên cần lưu ý 1 số vấn đề cần lưu ý trước khi quyết định đầu tư.

  • Lưu ý khi mua để đầu tư

Mỗi khu vực sẽ có xu hướng và tốc độ phát triển khác nhau, cần định hướng rõ mục đích đầu tư, đối chiếu xác định có phù hợp khay không trước khi rót vốn.

Đất nền dự án đa số rất an toàn để đầu tư, tuy nhiên đất thổ cư lại nhiều yếu tố rủi ro hơn, trước khi đầu tư cần tìm hiểu và nắm bắt nguồn thông tin chính xác của đất về pháp lí, quy hoạch cũng như giá đất trong thời điểm có phù hợp hay không.

Tỉnh táo nhìn nhận thị trường, giá trị bất động sản, tránh bị dẫn dắt bởi cò đất dẫn đến đầu tư sai giá

Không nên đầu tư vào đất sổ chung vì tính rủi ro rất cao, khó giải quyết khi xảy ra tranh chấp

Quỹ đất khu vực ngoài trung tâm còn rất nhiều và giá cũng rất rẻ, tìm hiểu dự đoán đúng hướng biến động thị trường sẽ có cơ hội đầu tư đất giá hời nhưng thu lợi nhuận lớn về sau.

  • Lưu ý khi mua để ở

Cũng như đầu tư, khi mua đất trong dự án tính an toàn sẽ cao hơn, còn trường muốn mua đất thổ cư cần phải nắm rõ tính pháp lí của đất.

Không nên mua đất sổ chung, đất này rất khó tách sổ, quy trình xử lí phức tạp, gần như không giải quyết được, khi xảy ra tranh chấp người dân sẽ mất trắng.

Khi nguồn vốn thấp quyết định mua đất sổ chung cần tìm hiểu rõ tính pháp lí của đất, lịch sử sử dụng, giao dịch, quá trình đầu tư trên đất sổ chung, tuyệt đối không đầu tư những đất sổ chung mới, pháp lí không rõ ràng, chưa có người mua.

Đa số người dân ít kinh nghiệm mua đất, khi có nhu cầu đầu tư nên tìm những nguồn thông tin chính thống, nhận tư vấn từ người thân quen có hiểu biết về bất động sản để mua được đúng nhu cầu, giá tiền cũng như an toàn cao hơn.

Kết luận

Qua những thông tin trên từ nhadat365.org câu hỏi “có nên mua đất Chơn Thành – Bình Phước?” đã được phân tích nhiều hướng, đây là thời điểm rất tốt để mua đất tại khu vực này, tuy nhiên đầu tư vào bất động sản thì luôn cần phải nắm rõ mục đích đầu tư, phân tích thị trường và quyết định mua loại đất nào, ở đâu, giá nào là phù hợp nhất.

Khi đã tìm hiểu được đủ thông tin và đầu tư đúng hướng đất Chơn Thành – Bình Phước sẽ là thị trường mang lại lợi nhuận cực cao cho nhà đầu tư đồng thời đáp ứng cuộc sống toàn diện cho người dân định cư và phát triển.

Đất Nền Becamex Bình Phước Sẽ Sinh Lời Ra Sao?

Đất Nền Nhơn Hội Khu Kinh Tế Là Điểm Sáng Đáng Đầu Tư


About the author

bài viết liên quan

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}