Tháng Tư 24

Căn Hộ Quận 8 Xu Hướng Đầu Tư Mới

0  comments

“Sài Gòn đất chật người đông” việc mua đất để xây dựng nhà ở hay đầu tư hiện giờ là điều quá xa xỉ và ngoài tầm khả năng. Thay vào đó, việc đầu tư hay sở hữu một căn hộ đang là xu hướng dẫn đầu, đặc biệt căn hộ quận 8 là một trong những khu vực được săn đón mạnh mẽ nhất ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Căn Hộ Quận 8 Xu Hướng Đầu Tư Mới

Điều gì khiến nơi đây trở nên trở nên thu hút đến vậy? Cùng nhadat365 tìm hiểu về những thông tin hữu ích và những lưu ý cần thiết khi ra quyết định lựa chọn mua căn hộ quận 8 nhé!

Giới thiệu sơ lược về quận 8 và xu hướng đầu tư căn hộ quận 8 hiện nay

Sơ lược về quận 8

Quận 8 nằm ở phía Nam của khu vực thành phố Hồ Chí Minh có nhiều hệ thống kênh rạch chằng chịt với diện tích 19,11 km², quận 8 có vị trí địa lí vô cùng thuận lợi:

 • Phía đông giáp với Quận 7 qua rạch Ông Lớn
 • Phía tây giáp với Quận Bình Tân
 • Phía nam giáp với huyện Bình Chánh
 • Phía bắc giáp với Quận 5 và Quận 6 với ranh giới là kênh Tàu Hủ và kênh Ruột Ngựa.

căn hộ quận 8 vị trí đẹp

Ngoài các tuyến đường lớn chủ điểm thì nơi đây còn có các hệ thống kênh rạch chằng chịt tạo điều kiện để giao thương rộng rãi qua nhiều khu vực bằng đường bộ lẫn đường thủy.

Số đơn vị hành chính: 16 phường ( 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16), có số dân đông đúc, dân số năm 2019 là  424.667 người.

Xu hướng đầu tư căn hộ quận 8

xu hướng đầu tư căn hộ quận 8

Căn hộ quận 8 nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư đặc biệt là các nhóm đối tượng khách hàng trẻ muốn sở hữu một căn hộ riêng cho mình.

Ngoài ra, số dân nhập cư hằng năm vào Thành phố Hồ Chí Minh chiếm tỷ trọng lớn, tạo sức đè nặng về nơi ăn, chốn ở.

Quận 8 có dân số khá đông, theo thống kê dân số năm 2019 là  424.667 người, mật độ dân số đạt 22.222 người/km². Từ đó nhu cầu về nhà ở đang là mối nguy cơ cấp thiết và căn hộ là một trong những giải pháp để giải quyết bài toán về sự gia tăng  dân số đó.

Tốc độ đô thị hóa ở thành phố ngày một tăng cao, diện tích đất ngày càng thu hẹp và dường như là cạn kiệt. Do đó xu hướng đầu tư vào các căn hộ trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh đang được săn đón, tạo độ “sốt mạnh” cho thị trường bất động sản căn hộ quận 8 hiện nay.

Vấn đề được sự quan tâm lớn khi lựa chọn ra quyết định mua hay đầu tư một căn hộ chính là giá cả. Nhìn chung giá ở các căn hộ quận 8 tương đối phù hợp và được đánh giá là rẻ hơn nhiều so với các khu vực trung tâm.

Thị trường bất động sản căn hộ quận 8 có những ưu nhược điểm gì?

Thị trường bất động sản quận 8 với nhu cầu ngày càng tăng, được đánh giá là nơi tiềm năng lớn ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Tuy nhiên, nơi đây có những điểm mạnh và những điểm yếu gì không? Điều đó ảnh hưởng như thế nào ra quyết định lựa chọn một căn hộ? Hãy cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của thị trường bất động sản căn hộ quận 8 nhé!

Ưu điểm ở thị trường bất động sản căn hộ quận 8

Giá cả hợp lý: Tuy rằng giá bán căn hộ quận 8 đang có xu hướng tăng nhanh nhưng so với các quận trung tâm như quận 3, quận 7, quận 1,… thì giá bán căn hộ quận 8 nằm ở mức tương đối tốt và phù hợp, giá bán dao động trong khoảng từ 26 đến 32 triệu đồng/m2.

Vị trí địa lý thuận lợi: nếu bạn đang làm việc ở các quận trong trung tâm thành phố thì quận 8 là nơi lý tưởng để an cư, từ quận 8 có thể di chuyển nhanh chóng đến quận 1, quận 3, quận 5, quận 6, quận 7, quận Bình Chánh,… đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai có khả năng tài chính thấp hoặc tầm trung.

Nhờ vào vị trí đẹp và mức giá hợp lý, quận 8 dần trở nên thu hút dân cư tụ hội về, các căn hộ cũng từ đó mà ngày càng nhiều và mở rộng.

Tỷ lệ thanh khoản tốt: hầu hết các dự án ở đây đều có tỷ lệ thanh khoản tốt, khách hàng có thể mua nhanh chóng, giúp tránh các rủi ro không may sau này.

Đầy đủ các tiện ích: Tiện ích ở quận 8 ngày càng được mở rộng và hiện đại, tuy không nổi trội và đầy đủ như các quận trung tâm nhưng hiện giờ quận 8 đã có đủ những tiện ích phục vụ nhu cầu của người dân như trường học, siêu thị, khu vui chơi, giải trí, bệnh viện,…

Nhược điểm ở thị trường bất động sản căn hộ quận 8

Quận 8 là nơi giao thương quan trọng của khu vực thành phố nhưng nơi đây còn nhiều vấn đề tồn đọng vẫn chưa thể giải quyết được.

Về giao thông và hạ tầng

Vì không có kế hoạch quy hoạch đồng bộ và sự phát triển không đồng đều về hệ thống giao thông giữa quận 8 và các khu vực trung tâm dẫn đến nhiều vấn nạn giao thông.

Chỉ cách các khu vực trung tâm Quận 1, Quận 5, Quận 6 bởi những cây cầu như Cầu Chà Và,  Cầu Chữ Y, Cầu Nhị Thiên Đường, Cầu Nguyễn Văn Cừ,…các vấn nạn kẹt xe này gây tắc nghẽn nghiêm trọng hằng ngày vào giờ cao điểm, gây khó khăn trong việc di chuyển.

Cơ sở hạ tầng quận 8 còn sơ sài và chưa được đồng bộ, nhiều nhà dân vẫn còn trong trạng thái lộm cộm. Vấn đề lấn sông, kênh rạch để làm nhà vẫn còn nhiều, gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và thị trường bất động sản nơi đây.

Tiện ích xã hội và mức giá ngày càng tăng

Tuy quận 8 có đầy đủ các tiện ích song nơi đây vẫn chưa có nhiều thay đổi trong mở rộng các tiện ích, dịch vụ.

Mức giá căn hộ quận 8 được đánh giá là phù hợp và tốt hơn so với các khu vực lân cận nhưng tình trạng tăng giá mạnh gần đây làm người dân khó có khả năng tiếp cận và sở hữu căn hộ ở thời điểm hiện tại. Mức tăng dao động trong khoảng gấp rưỡi, thâm chí gấp 2 so với các năm trước.

Hiện trạng ô nhiễm

Sự gia tăng dân số, cùng với đó là các công trình xây dựng tập trung về nơi đây ngày càng nhiều đã làm ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân gây nên tình trạng ô nhiễm khói bụi.

Tiềm năng và thế mạnh khi đầu tư căn hộ quận 8

Vị trí địa lý thuận lợi

Quận 8 có vị trí địa lý vô cùng đắc địa, nơi đây được thiên nhiên ban tặng với 23 kênh rạch lớn, mang lại một cuộc sống tươi mát hài hòa với thiên nhiên.

Nhờ liền kề với các quận khu vực trung tâm nên dễ dàng và nhanh chóng di chuyển chỉ mất vài phút. Nơi đây được xem là một trung tâm đầu mối lớn tập trung hàng hóa, kho hàng, nông sản từ miền Tây, miền Đông, với các bến bãi, chợ đầu mối lớn trên thành phố.

Từ vị thế đắc địa trong tương lai nơi đây được đánh giá sẽ là nơi phát triển bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở hạ tầng, giao thông

Hiện nay Hồ Chí Minh đã và đang triển khai nhiều hệ thống đường giao thông nhằm phục vụ tốt nhất cho việc đi lại của người dân.

Nơi đây tụ hội nhiều tuyến đường huyết mạch và các dự án cải tạo, nâng cấp mới của thành phố như:

Đại lộ Võ Văn Kiệt

Với chiều dài 21,89km, liên kết với các khu vực quận 1, 2, 4, 5, 6, 8, quận Bình Tân và huyện Bình Chánh. Đặc biệt đại lộ Võ Văn Kiệt nối liền với đường Mai Chí Thọ dễ dàng kết nối với cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Giúp trao đổi hàng hóa, thông thương dễ dàng với các tỉnh Miền Tây và Đông Nam Bộ.

Dự án Cầu Bình Tiên

Vấn nạn về ùn tắc giao thông ngày càng nghiêm trọng, cầu Bình Tiên là dự án đầy triển vọng mới mong muốn sẽ giải quyết được vấn nạn giao thông hiện nay. Cầu nối Quận 6 với Quận 8 với kinh phí lên tới 3.507 tỷ đồng.

căn hộ quận 8 cầu Bình Tiên

Dự án cải tạo và nâng cấp cầu Bình Tiên

Cải tạo kênh Đôi

Theo quy hoạch thì kênh Đôi sẽ được giải mở rộng, nâng cấp và bờ kè 20m được trồng cây xanh như đường Trường Sa, Hoàng Sa. Đặc biệt có tuyến buýt đường Thủy dọc bờ kênh.

Theo dự kiến thống kê sẽ có hơn 5000 căn nhà nằm trong diện giải tỏa và di dời với chi phí đền bù khoảng 12.800 tỷ đồng.

căn hộ quận 8

Quy hoạch dự án bờ Nam kênh Đôi

Tuyến Metro 3A (dự kiến)

Tuyến Metro 3A được dự kiến xây dựng với tổng chiều dài khoảng 19,58km, kinh phí đầu tư là 2.82 tỷ USD, kết nối từ Bến Thành – Tân Kiên. Đây là dự án tâm huyết và trọng điểm ở khu vực này trong thời gian tới.

Ngoài ra còn nhiều dự án đang được triển khai mạnh như tuyến xe bus đường sông, Cầu Phú Định,…

Nguồn cung đang bị hạn chế

Sự khan hiếm, hạn hẹp về quỹ đất cũng như số lượng dự án căn hộ vẫn còn khiêm tốn, chưa được mở rộng nhiều. Nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng đã giúp thị trường bất động sản căn hộ trở nên có tầm thu hút mạnh trong thời gian tới.

Có khả năng thanh khoản tốt

Căn hộ quận 8 ngày càng được các nhà đầu tư săn đón và đặc biệt các đối tượng khách hàng trẻ có nhu cầu an cư ở nơi đây.

Với mức giá hợp lý, giá trung bình từ 26 – 32 triệu/m² cùng với khả năng thanh khoản tốt là sức hút mạnh trên thị trường.

Các dự án chung cư căn hộ quận 8

Căn hộ quận 8 – Diamond Lotus Riverside

Căn hộ quận 8 - Diamond Lotus Riverside

Căn hộ Diamond Lotus Riverside tọa lạc tại địa chỉ 49C Lê Quang Kim, phường 8, Quận 8. Đây là dự án được ví như biểu tượng xanh của thành phố bởi căn hộ được thiết kế hài hòa với môi trường sống xanh, được bao bọc bởi 2 con sông lớn, thoáng mát cùng với nhiều cây xanh, đặc biệt là công viên trên không độc đáo mà không có căn hộ nào có.

Sở hữu vị thế đắc địa thu cả Sài Gòn vào tầm mắt, tiếp giáp với 6 quận trung tâm, cách chợ Bến Thành chỉ khoảng 5-7 phút, cách trung tâm quận 1 chỉ một cây cầu.

Nơi đây tích hợp nhiều tiện ích chuẩn 5 sao như phòng tập yoga, cafe, nhà hàng, khu vui chơi, công viên,…

Tổng quan căn hộ quận 8 – Diamond Lotus Riverside

 • Vị trí: 49C Lê Quang Kim, Phường 8, Quận 8.
 • Chủ đầu tư: Phúc Khang.
 • Tổng diện tích dự án: 16.600m2
 • Diện tích xây dựng: 3.604m2
 • Mật độ xây dựng: 19%, được bao phủ chủ yếu bởi cây xanh.
 • Công viên cây xanh chiếm diện tích: 8.000m2
 • Bao gồm: 3 tháp 22 tầng trong đó 2 tầng hầm, 2 tầng thương mại, 20 tầng ở (760 căn hộ)
 • Vườn thiền trên không nằm ở tầng 22 với diện tích 5.000m2 kết nối 2 tòa nhà
 • Giá bán khoảng: từ 39 – 50 triệu/m2.
 • Giá cho thuê khoảng: từ 11 – 17 triệu/tháng.

Căn hộ quận 8 – Heaven City View

Tổng quan căn hộ quận 8 - Heaven City View

Căn hộ Heaven City View tọa lạc tại 192 Phạm Đức Sơn, phường 16, Quận 8, giao giữa ngã tư An Dương Vương và Võ Văn Kiệt.

Nơi đây được đánh giá là có vị trí đắc địa nằm ngay đại lộ ven sông Võ Văn Kiệt, giúp dễ dàng di chuyển đến các quận trung tâm thành phố và hạn chế được tình trạng kẹt xe như các khu vực khác.

Heaven City View được thiết kế với đầy đủ tiện ích, công năng phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của dân cư.

Được đánh giá là căn hộ có mức giá rẻ, hợp lý nhưng nội thất bên trong căn hộ được chỉnh chu và chọn lọc những vật liệu chất lượng tốt nhất.

Tổng quan căn hộ quận 8 – Heaven City View 

 • Chủ đầu tư : Công ty TNHH TM xây dựng và kinh doanh nhà An Phúc.
 • Diện tích quỹ đất của dự án: 16,940 m2
 • Vị trí: 176 Đường Phạm Đức Sơn, Quận 8.
 • Quy mô xây dựng : gồm 2 Block căn hộ cao 17 tầng và 2 tầng để xe.
 • Tổng số căn hộ: 960 căn
 • Loại căn hộ: 1 pn và 2 pn
 • Giá bán hiện khoảng: từ 24 – 30 triệu/m2, tương đương khoảng 1.5 – 1.8 tỷ/căn
 • Giá cho thuê hiện khoảng: từ 5.5 – 7 triệu/tháng.

Căn hộ quận 8 – Dự án Pegasuite 1

Căn hộ quận 8 - Dự án Pegasuite 1

Dự án Pegasuite 1 tọa lạc tại địa chỉ 1002 Tạ Quang Bửu, Quận 8, nằm trong khu trung tâm hành chính của quận 8, thuận tiện di chuyển qua các quận trung tâm như quận 1, quận 5, quận 6.

Căn hộ có nhiều tiện ích như hồ bơi, phòng tập gym, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà giữ trẻ, công viên,…Ngoài ra các tiện ích ngoại khu như gần các bệnh viện, trường học, bến xe,…

Được thiết kế nhiều diện tích khác nhau nhằm giúp khách hàng có thể lựa chọn được căn hộ phù hợp với nhu cầu. Nội thất căn hộ được bàn giao một cách chỉnh chu  và hoàn thiện như: Tủ bếp, hệ thống trần thạch cao cao cấp, phòng vệ sinh, thiết bị chiếu sáng, hệ thống sàn gỗ,…

Pegasuite 1 được đánh giá là căn hộ xứng tầm căn hộ đẳng cấp với mức giá tầm trung, phù hợp với những nhà đầu tư hay những người đang có ý định an cư tại Sài Gòn.

Tổng quan căn hộ quận 8 – Pegasuite 1

 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư Phương Việt (PVInvest).
 • Vị trí dự án: Tạ Quang Bửu, Phường 6, Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Tổng diện tích dự án: 21.419,7m2.
 • Quy mô dự án: gồm khu nhà phố thương mại (shophouse) và 2 block khu căn hộ cao cấp 37 tầng.
 • Số lượng căn hộ: 1,150 căn.
 • Diện tích căn hộ: 54 – 99m2.
 • Diện tích nhà phố: 72,5 – 170m2.
 • Loại hình: Nhà phố thương mại, căn hộ.
 • Giá bán dự kiến khoảng: 1,2 tỷ đồng/căn.

Căn hộ quận 8 – Topaz City

căn hộ quận 8 - Topaz City

Dự án căn hộ Topaz City nằm ở mặt tiền đường Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8 thành phố Hồ Chí Minh. Đây là dự án phức hợp đa chức năng gồm căn hộ cao cấp, căn hộ tầm trung, trung tâm thương mại,..

Sở hữu vị trí đắc địa từ đây chỉ mất khoảng 10 phút để đi đến các quận trung tâm như quận 1 và quận 5 qua cầu Nguyễn Tri Phương và Cầu chữ Y.

Tích hợp nhiều tiện ích phong phú như trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí,…

Tổng quan căn hộ quận 8 – Topaz City

 • Chủ Đầu Tư: Công ty CP TM-DV-XD-Kinh doanh nhà Vạn Thái
 • Vị trí: 39 Đường Cao Lỗ, Quận 8.
 • Quy mô: 157.358.4m2
 • Tổng diện tích khu căn hộ trong giai đoạn 1: 20.434.6m2
 • Diện tích đất Xây Dựng: 8.176.07m2
 • Mật độ xây dựng dự án Topaz City: 21%
 • Diện tích bãi xe : 30.500m2
 • Tổng số lượng căn hộ topaz city: 1.212 căn
 • Giá bán khoảng: từ 26 – 29 triệu/m2.
 • Giá cho thuê khoảng: từ 8 – 12 triệu/tháng.

Căn hộ quận 8 – Tara Residences

Căn hộ quận 8 - Tara Residences

Dự án căn hộ Tara Residences tọa lạc tại 1-1A Tạ Quang Bửu, Quận 8. Từ đây có thể nhanh chóng và dễ dàng di chuyển đến khu vực trung tâm thành phố như quận 1, quận 5,…

Tara Residence có đầy đủ các tiện ích phong phú như:Trung tâm thương mại,khu mua sắm, khu vui chơi cho trẻ nhỏ, hồ bơi tràn bờ, khu công viên lớn, sân tennis, nhà hàng, cafe,…

Với chế độ an ninh 24/7 giúp người dân có thể an tâm hơn.

Thiết kế diện tích đa dạng nhằm cung cấp cho nhu cầu, mục đích khác nhau của người mua.

Tổng quan căn hộ quận 8 – Tara Residences

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH May Song Ngọc
 • Vị trí dự án: Số 1A Tạ Quang Bửu, Phường 6, Quận 8, TP HCM
 • Tổng diện tích xây dựng: 111.582m2.
 • Tổng diện tích: 15.432m2.
 • Quy mô: 2 block chung cư cao 20 tầng, 1 tầng hầm. Mỗi tầng khoảng 58 căn hộ. Trong đó có:
 • Tầng 1 – 3 là khu sinh hoạt cộng đồng, thương mại dịch vụ, nhà giữ trẻ.
 • Tầng 4 – 19 là khu căn hộ
 • Mật độ xây dựng: 40%.
 • Tổng số lượng căn hộ: 989
 • Giá bán hiện tại khoảng: từ 26 – 31 triệu/m2.
 • Giá cho thuê hiện tại khoảng: từ 7 – 11 triệu/tháng.

Những lưu ý khi mua căn hộ quận 8

Cân nhắc về khả năng tài chính

Điều đầu tiên khi ra quyết định mua lựa chọn một dự án là khả năng tài chính hiện có. Tránh mua những căn hộ có mức giá quá cao, vượt ngoài khả năng tài chính có thể chi trả của bạn cũng như vay mượn quá nhiều dễ dẫn đến những rủi ro đáng tiếc sau này.

Xác định mục đích mua

Mua để ở

Tìm hiểu rõ về thông tin căn hộ, các tiện ích gần đó, vị trí có gần với chỗ làm hay không?

Nhiều người vẫn quan trọng về phong thủy của ngôi nhà hay căn hộ, bởi vậy bạn nên xem xét hướng nhà có tốt với gia chủ, hay cách bố trí nội thất đã hợp với phong thủy chưa. Người ta thường quan niệm rằng nơi ở phong thủy tốt sẽ mang đến sự may mắn cho gia chủ.

Mua để đầu tư

Ngoài tìm hiểu kỹ về thông tin căn hộ, chủ đầu tư thì cần xem  xét tùy vào đầu tư lướt sóng ngắn hạn hay dài hạn để chọn lựa dự án phù hợp.

Cần đến nơi xem rõ về nội thất hiện tại bên trong, diện tích, các tiện ích hiện có,…

Bàn bạc kỹ lưỡng về các điều khoản hợp đồng, các chính sách và ưu đãi nếu có.

Kiểm tra các vấn đề pháp lý của dự án

Kiểm tra kỹ các điều khoản, chính sách, xem xét về thông tin pháp lý, sổ hồng, giấy phép xây dựng luôn đảm bảo được pháp lý của dự án phải minh bạch và rõ ràng.

Nếu chưa có kinh nghiệm bạn nên nhờ bên thứ 3 có kiến thức chuyên môn để nhờ hỗ trợ.

An ninh căn hộ

An ninh căn hộ là điều quan trọng mà dường như ai cũng quan tâm đến, bạn nên đánh giá mức độ an ninh căn hộ, camera an ninh, đội bảo vệ, an ninh khu vực đó. Có thể dò hỏi thông tin qua các người dân sinh sống trong căn hộ đó.

Kết luận

Căn hộ quận 8 đang là xu hướng dẫn đầu và thu hút mạnh trong thị trường bất động sản hiện nay với nhiều tiềm năng vượt trội như vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng giao thông, tốc độ phát triển,…

Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại cho các bạn nhiều thông tin hữu ích để có thể đưa ra quyết định lựa chọn một dự án đầu tư ưng ý nhất.

Bài đọc tham khảo

Căn hộ Astral City – “Đô Thị Hạt Nhân” Đẳng Cấp Của Bình Dương

Căn Hộ Cao Cấp Là Gì? Kinh Nghiệm Đầu Tư Căn Hộ Cao Cấp


About the author

bài viết liên quan

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}