Tháng Tư 27

Căn Hộ Officetel Là Gì? Tiềm Năng Sinh Lời Ra Sao?

0  comments

Một trong những những loại hình bất động sản khiến các nhà đầu tư quan tâm hiện nay đó là căn hộ officetel. Loại hình căn hộ này được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm vì những lợi ích của nó mang lại vậy căn hộ officetel là gì? Có nên đầu tư trong năm 2021 không? Hãy cùng cùng nhadat365.org trả lời câu hỏi qua bài viết dưới đây.

Căn hộ officetel là gì?

căn hộ officetel là loại hình căn hộ kết hợp giữa văn phòng và khách sạn được xuất hiện phổ biến từ năm 2000 trở đi. Khái niệm officetel được xuất hiện đầu tiên tại Hàn Quốc và được phổ biến dần tại các nước trên thế giới. Thuật ngữ officetel là sự kết hợp của hai từ tiếng anh office và hotel, chính cái tên tưởng như đơn giản này nhưng đã phản ánh được phần nào chức năng của loại hình căn hộ này.

Căn hộ Officetel là gì

Căn hộ Officetel là gì

Officetel xuất hiện lần đầu tiên tại Hàn quốc vào những năm 1980 đến 1990. Theo đó, officetel được tập đoàn Korea Development Corporation xây dựng và phát triển. căn hộ này sau đó xuất hiện rải rác tại thành phố Seoul, Hàn Quốc

Đặc điểm cơ bản của căn hộ officetel là gì?

Dễ nhận thấy nhất của loại hình officetel chính là loại hình căn hộ được thừa hưởng các đặc tính của khách sạn và văn phòng nhưng căn hộ này đã loại bỏ đi sự cứng nhắc của loại hình văn phòng truyền thống. Các căn hộ officetel được thiết kế như một nơi đầy đủ tiện nghi và hiện đại giúp tạo ra sự thoải mái nhất cho người sử dụng.

đặc điểm căn hộ officetel là gì?

đặc điểm căn hộ officetel là gì?

Tại Việt Nam loại hình căn hộ officetel thường mang những nét đặc trưng nổi bật như sau

Căn hộ officetel có diện tích trung bình đạt từ 25 – 50m2. Bên trong căn hộ officetel bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều các tiêu chuẩn tại đây như: nơi để bố trí bàn làm việc, bàn họp, các thiết bị cho hoạt động của văn phòng. Ngoài ra, officetel có đầy đủ tiện nghi cho một căn hộ như phòng bếp, phòng tắm, phòng khách, phòng ngủ.

Với người sở hữu loại hình căn hộ officetel sẽ được phép đăng ký tạm trú, và có thể được nghỉ ngơi qua đêm. Hơn nữa, khi sở hữu căn hộ officetel bạn sẽ không bị giới hạn thời gian giao dịch chung của tòa nhà. Bạn sẽ có hồ bơi riêng, lỗi đi riêng cho khu vực officetel, thang máy riêng, khu vực tiếp khách ở sảnh tòa nhà riêng.

Ưu – nhược điểm về căn hộ officetel là gì?

Được đánh giá là một trong những căn hộ đa năng xong officetel vẫn có những ưu điểm và nhược điểm riêng của loại hình căn hộ này. Vậy ưu điểm và nhược điểm của căn hộ officetel là gì?

Ưu điểm căn hộ officetel là gì?

ưu điểm căn hộ officetel là gì?

ưu điểm căn hộ officetel là gì?

Căn hộ officetel thường có mặt tại các dự án lớn, nhất là với những dự án có vị trí đắc địa nên những người sinh sống và làm việc tại căn hộ officetel rất dễ dàng trong việc di chuyển và tiếp cận tới các tiện ích nội khu và ngoại khu của dự án.

Diện tích của căn hộ officetel thường không quá lớn và nhỏ hơn diện tích của căn hộ chung cư nên căn hộ officetel sẽ có giá rẻ hơn so với các căn hộ khác.

Các mẫu căn hộ officetel luôn được tích hợp 2 tính năng đó là làm nơi ở và nơi làm việc trong cùng một căn hộ. Việc này người sở hữu dễ dàng sử dụng linh hoạt hơn.

Việc sinh sống và làm việc tại căn hộ officetel rất thoải mái vì người sở hữu sẽ được sử dụng các tiện ích nội khu trong khu chung cư.

Nhược điểm căn hộ officetel là gì?:

nhược điểm căn hộ officetel là gì?

nhược điểm căn hộ officetel là gì?

Do những hạn chế về diện tích vì vậy căn hộ officetel thường được phù hợp cho các công ty có quy mô nhỏ sử dụng với số lượng nhân viên ít.

Chi phí quản lý officetel đường khá cao và cao hơn so với mức phí bình quân mà một căn hộ chung cư phải đóng.

Căn hộ officetel thường bị giới hạn về mặt thời gian sở hữu. Thông thường một căn hộ officetel có thời gian sở hữu trung bình năm 50.

Các căn hộ officetel không được xếp vào nhóm căn hộ để ở. Do vậy, chủ sở hữu chỉ được phép đăng ký tạm trú

Ngoài ra, vấn đề pháp lý khi mua căn hộ chung cư officetel vẫn còn nhiều tranh cãi, nên căn hộ officetel chưa được quy định rõ ràng trong luật nhờ

Pháp lý căn hộ officetel là gì?

Về căn hộ officetel là gì đã được giải đáp, nhưng khi mua căn hộ này người mua cần tìm hiểu rõ ràng tính pháp lý. Như đã đề cập ở trên, căn hộ officetel không phải là loại hình bất động sản được sử dụng vĩnh viễn. Thời gian được sử dụng loại hình căn hộ officetel này là 50 năm.

quy định sở hữu căn hộ officetel là gì?

quy định sở hữu căn hộ officetel là gì?

 Vì vậy, bất cứ giao dịch mua bán nào xuất phát từ loại căn hộ này cũng đều phải có hợp đồng công chứng rõ ràng. Việc mua bán đều cần phải có một thời gian nhất định và được hai bên thống nhất với những điều khoản rõ ràng trong hợp đồng.

Sau khi hết thời hạn 50 năm, bạn phải trả lại quyền sở hữu căn hộ bộ cho chủ đầu tư dự án. Điều này đã quy định rõ trong luật nhà ở Việt Nam. Đây cũng là cách mà nhà nước sử dụng để quản lý đất đai, đảm bảo quỹ đất chung và có thể thay đổi đa dạng các loại hình nhà ở.

Tiềm năng hiện nay của thị trường căn hộ officetel là gì?

Cùng với xu hướng bất động sản trên thế giới, loại hình căn hộ officetel tại Việt Nam đang nở rộ trong những năm qua.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, trong những năm tới đây nhu cầu thuê căn hộ officetel của các doanh nghiệp sẽ không ngừng được tăng lên. Đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập mạnh mẽ và phát triển việc đầu tư căn hộ officetel có thể giúp doanh nghiệp tối ưu một phần chi phí hoạt động so với việc phải đi thuê văn phòng truyền thống.

Đặc biệt hơn nữa, trong 5 năm trở lại đây tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, mô hình căn hộ officetel đã ghi nhận sự phát triển vượt bậc tại khu Đông, Tây, Nam của thành phố Hồ Chí Minh và  Hà Nội với mật độ căn hộ officetel ngày càng dày đặc giúp loại hình căn hộ này đang ngày càng có cơ hội phát triển được tốt hơn nữa. 

Căn hộ officetel phù hợp với nhóm đối tượng nào?

đối tượng sử dụng căn hộ officetel là gì?

đối tượng phù hợp sử dụng căn hộ officetel là gì?

Sau khi đã tìm hiểu kỹ mọi vấn đề về căn hộ officetel là gì?  vấn đề tiếp theo mà bạn cần tìm hiểu xem căn hộ Officetel phù hợp với những đối tượng nào?

Căn hộ officetel phù hợp chủ yếu với 3 nhóm đối tượng khách hàng sau:

Thứ nhất là những người chủ sở hữu doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động với số lượng nhân viên ít từ 10 người trở xuống thì việc sử dụng căn hộ officetel rất phù hợp. Khi sử dụng căn hộ officetel sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được phần lớn các chi phí lý hoạt động. Hơn nữa, việc sử dụng căn hộ officetel giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và giao dịch được tốt hơn do căn hộ officetel tập trung chủ yếu ở khu vực thành phố nơi có giao thông thuận tiện cùng cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Thứ hai những người đang muốn đầu tư vào thị trường bất động sản nhưng hiện tại có số vốn không lớn. Thay vì gửi ngân hàng với số tiền lãi ít thì việc đầu tư vào căn hộ officetel được xem là một sự lựa chọn bạn thông minh hơn cả. Trung bình hàng năm nguồn lợi nhuận thu được từ việc đầu tư căn hộ officetel có thể lên tới 9%.

Thứ ba là những người nước ngoài đang công tác và làm việc lâu dài tại Việt Nam. Thông thường những người tới việc Nam làm việc hoặc những doanh nghiệp nước ngoài muốn tìm kiếm một môi trường sang trọng, tiện ích cùng văn phòng làm việc hiện đại. Căn hộ officetel hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu này với mức chi phí thấp nhất.

Có nên đầu tư căn hộ Officetel trong năm 2021?

Sau khi năm được đối tượng phù hợp với căn hộ Officetel là gì? Thì vấn đề tiếp theo bạn cần quyết định có nên đầu tư vào căn hộ Officetel hay không?

Dù chỉ được phép sở hữu căn hộ trong vòng 50 năm, nhưng khi đầu tư vào căn hộ Officetel chủ đầu tư vẫn đảm bảo căn hộ Officetel sinh lời không kém các loại hình bất động sản như biệt thự, shophouse khác.

bên trong căn hộ officetel là gì?

bên trong căn hộ officetel là gì?

Officetel sở hữu một mô hình đa dụng. Hơn nữa, việc căn hộ Officetel có mức giá thường rẻ hơn từ 7 – 10% so với căn hộ thương mại thông thường. Theo đó đối tượng người nước ngoài là nguồn khách hàng tiềm năng của loại hình căn hộ này.

Ngoài ra, Khả năng thanh khoản của căn hộ Officetel rất cao do nhu cầu thực tế lớn. Hiện nay, các công ty doanh nghiệp nước ngoài, các startup đều có nhu cầu thuê căn hộ Officetel rất lớn. Trong quá trình đầu tư nếu bạn không có nhu cầu sử dụng căn hộ Officetel thì hoàn toàn bạn có thể cho thuê lại với phương án cho thuê văn phòng. Khoản tiền thuê mà bạn thu về có thể lên tới 100 triệu/tháng chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn vốn một cách nhanh chóng khi bạn đầu tư cho căn hộ này.

Các dự án căn hộ officetel nổi bật hiện có ở TP HCM?

Bên cạnh việc nắm được thông tin căn hộ Officetel là gì, thì việc xem xét một số dự án căn hộ Officetel nổi bật bạn nên biết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường căn hộ Officetel

Herla Central officetel quận 4

Địa chỉ: 155 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Herla Central officetel quận 4 là một trong những căn hộ Officetel có giá tốt được khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất. Tại đây, quy tụ rất nhiều yếu tố cũng như những đặc điểm nổi bật của bất động sản hiện nay.

Herla Central officetel tọa lạc tại vị trí đắc địa thuộc quận 4. Từ đây, chỉ mất vài phút di chuyển là bạn có thể đến được các khu vực khác. Hơn nữa, Bến Vân Đồn nơi Herla Central officetel là một trong những nơi có tuyến được đẹp nhất thành phố với dòng sông Bến Nghé đầy thơ mộng.

Ngoài việc nằm tại vị trí đắc địa thì căn hộ Officetel này còn được tích hợp nhiều tiện ích nội trú tại đây. Mỗi căn hộ tiêu chuẩn ở Herla có diện tích từ 30m2 – 35m2 đảm bảo sinh hoạt thoải mái và làm việc rộng rãi.

Tất cả các phòng tại Herla Central đều được trang bị đầy đủ bao gồm: giường, tivi, điều hòa, bàn làm việc, ấm đun nước,… Ngoài ra còn có nhà vệ sinh riêng với vòi sen, khăn tắm,…

Hơn nữa, khi ở Herla bạn còn được thoải mái sử dụng các dịch vụ hỗ trợ miễn phí như hồ bơi ngoài trời, khu nước BBQ,…

Southgate Tower quận 7 

Địa chỉ: 86 Nguyễn Thị Thập, Bình Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh

Tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Thị Thập, Bình Thuận, Quận 7. Nơi đây căn hộ Officetel được trang bị đầy đủ các tiện nghi đồng thời các tính năng văn phòng chăm chút tỉ mỉ như lối đi đẹp, khu vực tiếp tân chuyên nghiệp cùng hệ thống an ninh 24/24,… Ngoài ra căn hộ Officetel Southgate Tower còn được tích hợp rất nhiều các tiện ích khác như trung tâm thương mại, hồ bơi Hoàng Gia, Spa cao cấp,…

Officetel Sunrise City quận 7 

Địa chỉ: 25 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Khu đô thị Sunrise City, Quận 7, Hồ Chí Minh

Officetel Sunrise City là một lựa chọn không thể bỏ qua cho các doanh nghiệp đang muốn tìm một văn phòng tại trung tâm nhưng cần một mức giá hợp lý. Nơi đây là sự kết hợp của không gian làm việc chuyên nghiệp, hiện đại cùng an ninh đảm bảo 24/24. Đây là nơi chắc không thể bỏ qua giúp chủ sở hữu thuận tiện cho việc làm việc, nghỉ ngơi cũng như đón tiếp đối tác và khách hàng.

Officetel The Sun Avenue quận 2

quận 2 Địa chỉ: 28 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM

Nằm tại vị trí đắc địa trải dài 500m trên đường Mai Chí Thọ. Officetel The Sun Avenue được tọa lạc tại khu vực sầm uất, có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện tại ở Sài Gòn. The Sun Avenue nằm liền kề với khu đô thị Thủ Thiêm, nơi đây có cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện. Đặc biệt các căn hộ tại đây luôn được các công ty và các doanh nghiệp ưa thích tìm đến.

Kết luận:

Với những thông tin về căn hộ Officetel như căn hộ Officetel là gì? Những đặc điểm cùng với ưu và nhược điểm mà căn hộ Officetel mang lại hy vọng sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích nhất về loại hình bất động sản này. Đừng quên truy cập nhadat356.org để cập nhật những kiến thức thú vị nhất về lĩnh vực bất động sản bạn nhé! 

Sức Sống Xanh Tại Dự Án Căn Hộ Sunrise Riverside

Căn Hộ Dịch Vụ Là Gì? Các Dự Án Tiêu Biểu?


About the author

bài viết liên quan

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}