Tháng Tư 24

Căn Hộ Chung Cư – 5 Kinh Nghiệm Đầu Tư Hiệu Quả

Căn hộ chung cư là một trong những mảng Bất động sản được nhiều nhà đầu tư quan tâm và chú ý bởi sức hút và khả năng thanh khoản khá nhanh trên thị trường nhà đất.  Việc đầu tư căn hộ chung cư mua, bán, cho thuê tại các đô thị, thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,… đang là việc đầu tư mang lại lợi nhuận. Đánh giá chung, căn hộ chung cư có nhiều tiềm năng để phát triển song song gặp phải một số rủi ro mà nhiều nhà đầu tư cần lưu ý.

Nếu bạn có sự quan tâm, tìm hiểu về căn hộ chung cư thì đừng nên bỏ qua bài viết này. Đảm bảo rằng bạn sẽ không uổng phí thời gian bởi có nhiều thông tin hữu ích trong đây. Hãy cùng nhadat365 đi vào chi tiết bài viết.

Căn hộ chung cư với xu thế đầu tư căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư là gì?

Căn hộ chung cư là một trong những căn hộ trong khu nhà cao tầng ( khu căn hộ, khu chung cư,…), có không gian khép kín, riêng biệt nhằm phục vụ nhu cầu sinh sống của cá nhân, gia đình trong đó.Bên trong các căn hộ chung cư đã được trang bị đầy đủ đồ nội thất hoặc chưa có chủ căn hộ tự lựa chọn để thiết kế nội thất trong căn hộ của mình sao cho phù hợp yêu cầu cá nhân, gia đình. Căn hộ chung cư thường xuất hiện ở những nơi tập trung dân cư đông như khu dân cư thành phố lớn, quận,huyện hay các khu công nghiệp.

Dễ thấy, căn hộ chung cư đáp ứng nhu cầu về nhà ở, giảm thiếu tình trạng quỹ đất tại các khu vực Thành phố cạn kiệt. Từ đó, xu hướng đầu tư căn hộ chung cư lớn mạnh dần.

Xu thế đầu tư căn hộ chung cư hiện nay

Theo Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam đã thống kê, tốc độ tăng trưởng dân nhập cư trung bình là 2,2%/năm cho TP Hồ Chí Minh và 1,5%/năm cho Hà Nội, tương đương với khoảng 150.000 người tại TP Hồ Chí Minh và khoảng 100.000 người tại Hà Nội mỗi năm. Ước tính khoảng 85% người ở khu vực khác nhập cư thuộc độ tuổi từ 15 – 40 tuổi. Dẫn đến việc gia tăng nhu cầu thuê, mua nhà để ở. Tuy nhiên với tình trạng giá nhà đất trên thành phố khá cao, người nhập cư không đáp ứng được. Vì vậy, căn hộ chung cư xuất hiện để đáp ứng nhu cầu sử dụng về nhà ở, sinh hoạt.

Việc đầu tư căn hộ chung cư để bán hoặc cho thuê là phương án đầu tư thích hợp hơn so các mảng đầu tư khác như giá vàng, lãi suất tiền gửi tiết kiệm,… Dưới góc độ người chủ sở hữu, loại hình đầu tư căn hộ chung cưnày mang đến nhiều lợi ích về giá trị lợi nhuận lâu dài và ổn định. Rủi ro rất thấp bởi các căn hộ chung cư cho thuê đều đã hoàn thiện và đi vào sử dụng.

Để đầu tư căn hộ chung cư hiệu quả, bạn cần nắm bắt các loại hình căn hộ chung cư phổ biển hiện nay.

Các loại hình căn hộ chung cư phổ biến hiện nay

Căn hộ chung cư đang là loại hình được nhiều khách hàng lựa chọn để an cư lập nghiệp. Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính sẽ có nhiều loại căn hộ chung cư khác nhau cho mỗi người lựa chọn.

Dưới đây là những dạng căn hộ chung cư phổ biến được nhiều nhà đầu tư Bất động sản quan tâm.

Căn hộ chung cư thông thường

Là kiểu căn hộ cơ bản trong tất cả loại hình căn hộ chung cư đáp ứng đủ phân khúc giá từ bình dân, hạng trung cho đến cao cấp. Căn hộ có những tiện ích đi kèm và nội thất cần thiết bên trong. Căn hộ chung cư cơ bản gồm 3 Phòng là 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng khách cùng những khu vực chức năng đi kèm, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt đơn giản của bạn và gia đình.

Căn hộ chung cư

Căn hộ studio

Với diện tích dao động từ 25m2 đến 65m2, tương đối nhỏ nên được gọi là studio. Căn hộ studio được thiết kế theo hướng mở, hiện đại và không có vách ngăn nên tiết kiệm diện tích căn hộ nhưng vẫn đảm bảo mọi nhu cầu sinh hoạt. Về đối tượng khách hàng thường là cá nhân hoặc gia đình nhỏ, mức giá của căn hộ này được đánh giá là khá mềm so với những loại hình căn hộ chung cư khác.

Căn hộ chung cư

Căn hộ Officetel

Chức năng cơ bản là làm văn phòng, nhà ở. Với các mục đích sử dụng khác nhau, Officetel sẽ được thiết kế riêng. Diện tích của căn hộ này từ 25m2 đến 50m2, thích hợp với những doanh nghiệp nhỏ và vừa, hay dành cho những đội nhóm ít người, không gian vừa lịch sự, hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Vì vậy, mỗi căn hộ Officetel có mức giá nhẹ nhàng hơn so với giá căn hộ chung cư thông thường.

Căn hộ chung cư

Căn hộ Dual Key

Loại hình căn hộ chung cư tầm trung có chung lối ra vào và có 2 lối đi hoàn toàn riêng biệt: một lối dẫn tới phòng chính như phòng khách, lối còn lại dẫn đến một căn khác nhỏ hơn với đầy đủ tiện nghi như một căn hộ chung cư thông thường. Từ đó, dễ dàng phân chia phòng ốc cũng như với những người có mong muốn cho thuê lại một phần căn hộ để tiết kiệm được không gian, tăng nguồn thu nhập.

Căn hộ chung cư

Căn hộ Duplex

Là dạng căn hộ dành cho cá nhân, gia đình đông người muốn có một không gian rộng rãi, thoáng mát và đầy đủ tiện ích. Duplex nằm thông giữa ít nhất 2 tầng trở lên, được thiết kế hiện đại và có tính thẩm mỹ cao, tối ưu diện tích nhưng với đầy đủ nội thất không gian bên trong.

Căn hộ chung cư

Căn hộ Sky Villa

Là loại hình căn hộ chung cư cao cấp, với mức giá bán cao bởi sự kết hợp giữa biệt thự đơn lập và căn hộ chung cư, có vị trí tọa lạc trên tầng cao nhất với thiết kế lối đi riêng, đảm bảo được sự riêng tư và an toàn cho chủ sở hữu. Nhiều tiện ích đi kèm với căn hộ như hồ bơi, góc nhìn trên cao rộng lớn, cảnh quan đường phố,…Từ đó, nâng cao chất lượng sống, tạo nên không gian sống thời thượng, sang trọng.

Căn hộ chung cư

Căn hộ Penthouse

Loại hình căn hộ chung cư cao cấp có mức giá bán cao nhất trong giá các căn hộ chung cư hiện nay. Penthouse nằm ở vị trí tầng cao nhất của tòa nhà với lối thiết kế, bố trí cùng những tiện ích đẳng cấp, xa xỉ. Hơn nữa, Penthouse có diện tích rộng rãi nên những tiện ích như hồ bơi, sân vườn riêng biệt và nhiều dịch vụ cao cấp khác đi kèm.

căn hộ chung cư

Tiềm năng và rủi ro khi đầu tư căn hộ chung cư

Tiềm năng đầu tư căn hộ chung cư

Vì sao căn hộ chung cư lại có sức hút với 2 nguồn Cung và Cầu ?

Khẳng định, căn hộ chung cư có những tiềm năng để đầu tư hay sử dụng mục đích lâu dài.

Đầu tiên, căn hộ chung cư là giải pháp nhu cầu nhà ở, sinh hoạt cho những người dân hiện nay. Tình trạng gia tăng dân số ngày càng cao trên khắp khu vực thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,… cộng thêm quỹ đất tại đây đang dần cạn kiệt khiến cho người dân suy nghĩ mua căn hộ chung cư để sinh sống lâu dài.

Hơn nữa, một số bạn trẻ hiện nay rất thích sự tự do, sống độc lập, muốn dọn ra ở riêng nhưng chưa đủ điều kiện để sở hữu một căn nhà nên thường thuê căn hộ chung cư là lựa chọn của nhiều bạn. Vì vậy, việc đầu tư căn hộ chung cư để cho thuê là việc đầu tư sinh ra nguồn thu nhập ổn định.

Đặc biệt, giá căn hộ chung cư rẻ hơn giá nhà đất mà căn hộ chung cư còn đi kèm với tiện ích về nội thất và tiện ích về các công trình công cộng bên ngoài. So sánh với loại hình đầu tư khác như chứng khoán, gửi lãi suất,… thì đầu tư căn hộ chung cư ít rủi ro và mang đến lợi nhuận theo từng tháng, năm.

Song song với tiềm năng, căn hộ chung cư gặp một số rủi ro.

Rủi ro khi đầu tư căn hộ chung cư.

Trước tiên, để mua căn hộ chung cư thì bạn cần nghiên cứu về chủ đầu tư. Bởi tính an toàn của giao dịch căn hộ chung cư phụ thuộc bên chủ đầu tư. Nếu một chủ đầu tư không có danh tính, không có những dự án thành công,… thì bạn nên cân nhắc và đưa ra quyết định. Bởi bạn không cẩn trọng trong việc tìm hiểu thông tin và lựa chọn chủ đầu tư thì bạn đã vô tình đẩy mình vào rắc rối, thiệt hại.

Thêm vào đó, bạn cần chú ý về tính pháp lý của căn hộ chung cư bạn đầu tư như thời gian giao nhận nhà, điều khoản về thanh toán, phí phạt, giá trị hợp đồng, thuế GTGT, cách tính diện tích căn hộ; quy định hình phạt nếu chủ đầu tư không giao nhà đúng hạn, điều kiện bất khả kháng; thời gian giao sổ hồng; diện tích sở hữu chung; những trang thiết bị sử dụng chung, riêng,… Vì vậy, trong quá trình tìm hiểu và kí kết hợp đồng, bạn cần xem xét kĩ lưỡng để tránh khỏi những rắc rối pháp lý không đáng có.

Để tránh những rủi ro, bạn cần nắm bắt những kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư dưới đây.

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư

Xác định vị trí căn hộ chung cư phù hợp :

Trước khi chọn mua căn hộ chung cư, bạn cần xem xét vị trí của khu căn hộ chung cư đó có phù hợp với bạn không? Thêm nữa, tùy từng vị trí, đặc điểm căn hộ có các mức giá khác nhau nên việc bạn tìm được căn hộ ưng ý không khó.

Hơn nữa, bạn cần lưu ý lưu lượng giao thông quanh khu chung cư bạn đang cân nhắc. Hãy quan sát những trục đường bạn sẽ di chuyển, các phương tiện có di chuyển đông đúc không. Bạn cần trao đổi, hỏi bên chủ đầu tư hay môi giới về các dự án hạ tầng giao thông sắp triển khai để nắm bắt thông tin và đưa ra quyết định.

Xác định năng lực của chủ đầu tư :

Sau khi xác định dự án đầu tư, bạn cần nắm bắt thông tin và năng lực của chủ đầu tư. Thêm cảthông tin những dự án mà chủ đầu tư đã thực hiện trước đây bạn cũng cần biết và tham khảo. Một chủ đầu tư uy tín với bề dày kinh nghiệm sẽ đảm bảo thời gian hoàn thiện dự án, tính pháp lý, tiến độ xây dựng, chất lượng mỗi căn hộ. Ngoài ra, mỗi chủ đầu tư đều có phong cách quy hoạch, thiết kếphát triển sản phẩm riêng. Bạn hãy chắc mình đã tìm hiểu kỹ các yếu tố này để đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Ngoài thông tin chủ đầu tư, bạn cũng nên kiểm tra thêm thông tin về nhà thầu, đơn vị thiết kế, đơn vị giám sát.

Xác định rõ tính pháp lý của căn hộ chung cư :

Tính pháp lý của căn hộ chung cư chính là quyền lợi của người mua căn hộ chung cư. Bạn cần xác định, tìm hiểu dự án chung cư bạn đầu tư có được cấp sổ hồng lâu dài sau khi thực hiện giao dịch không. Thêm nữa, khi giao dịch, bạn cần đọc kỹ hợp đồng mua bán.

Xác định tiện ích nội – ngoại khu của căn hộ chung cư :

Khi chọn mua căn hộ chung cư, bạn cũng nên để ý đến tiện ích nội khu và ngoại khu xung quanh. Hãy xác định vị trí bán kính 1km – 5km có những khu trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, trường học, bệnh viện,… để dễ dàng cho việc di chuyển mà không tốn nhiều thời gian.

Hơn nữa, bạn cần nắm bắt dự án chung cư có đáp ứng đầy đủ các tiện nghi : phòng tập gym, yoga, công viên cây xanh, hồ bơi,… dành cho cộng đồng cư dân.

Xác định những hỗ trợ từ các chủ đầu tư.:

Với dự án căn hộ chung cư bạn quan tâm, bạn cần trao đổi rõ ràng với chủ đầu từ về chính sách hỗ trợ như tạo điều kiện đơn giản hóa các thủ tục đầu tư dự án chung cư, mở rộng chính sách tín dụng, tăng cường suất đầu tư dự án xây dựng nhà chung cư,…

Một số dự án đầu tư căn hộ chung cư đáng chú ý ở TP HCM.

Với sự đa dạng và phổ biến của các dự án chung cư hiện nay trên cả nước, nhiều nhà đầu tư băn khoăn liệu nên đầu tư vào đâu và ở đâu? Đầu tư căn hộ chung cư ở Đà Nẵng, TP HCM, hay Hà Nội? Dưới đây sẽ là một số dự án đầu tư căn hộ chung cư ở TP HCM nổi bật trong thời gian vừa qua:

Diamond Centery

Căn hộ chung cư
Diamond Centery Celadon City Tân Phú

Dự án căn hộ chung cư Diamond Centery Celadon City nằm ngay cửa ngõ khu Tây Sài Gòn, rất dễ di chuyển đến các vị trí trọng điểm của TP.HCM: cách Quận 1, Quận 3 khoảng 8km; cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 3km; cách Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức khoảng 2,5km;…

Ngoài ra, Diamond Centery mang đến cho cư dân  tiện ích chuẩn quốc tế phong cách Châu Âu.

Tổng quan dự án :

Tên dự án: Diamond Centery Celadon City.

Đơn vị đầu tư: Gamuda Land.

Vị trí dự án: 88 N1, Khu đô thị Celadon City, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.

Quy mô dự án: 6 tòa tháp.

– Tổng diện tích dự án: 2.82 ha.

– Mật độ xây dựng theo bản thiết kế: 30.6%.

– Số lượng căn hộ:

+ 714 căn hộ chung cư dạng tiêu chuẩn.

+ 12 căn hộ  Duplex.

+ 20 căn hộ Penthouse.

– Diện tích căn hộ: 86 – 290m2 (tương đương 2 – 4 phòng ngủ/căn hộ).

Pháp lý: sổ hồng vĩnh viễn, ở lâu dài.

Thời gian khởi công: Quý IV năm 2019.

Thời gian bàn giao căn hộ dự kiến: Từ năm 2023.

Dragon Sky View Thủ Đức

Căn hộ chung cư
Dự án Dragon Sky View Thủ Đức

Dự án căn hộ Dragon Sky View có vị trí kết nối thuận tiện đến các tiện ích ngoại khu của TP.Thủ Đức như UBND phường Tam Phú 300m, Bệnh viện Thủ Đức khoảng 650m, Trung tâm y tế phường Tam Bình khoảng 700m, Trường THCS Thái Văn Lung 950 m, Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên khoảng 4km, Bến xe Miền Đông 11,3km,… Dễ dàng di chuyển đến trung tâm TP Hồ Chí Minh khoảng 15 phút,…

Hơn nữa, dự án bao gồm các loại hình: căn hộ, officetel, duplex, penthouse và shophouse có diện tích dao động từ 72 – 300 m2.

Đặc biệt, dự án kết hợp nhiều tiện ích phong phú như trung tâm thương mại, khách sạn, quán cafe, khu vui chơi giải trí,…

Tổng quan dự án :

Tên dự án: Dragon Sky View

Vị trí dự án: 563 Tô Ngọc Vân, Phường Tam Phú, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Chủ đầu tư: Công Ty Cổ Phần Hưng Phú Invest

Loại hình sản phẩm: Nhà phố, nhà liền kề, biệt thự vườn, Shophouse và căn hộ.

Tổng diện tích quy hoạch: 9,3 ha; khu căn hộ 1,6ha.

Mật độ xây dựng: 34 %

Quy mô: 4 Block (chiều cao 15 tầng)

Số lượng sản phẩm: 460 Căn hộ – Shophouse, 30 căn biệt thự và các sản phẩm khác.

Pháp lí: sổ hồng, ở lâu dài.

Thời gian khởi công: 14/1/2021.

Thời gian bàn giao căn hộ dự kiến: Từ năm 2023.

Kết luận

Việc đầu tư vào căn hộ chung cư là việc đầu tư triển vọng mang lại lợi nhuận bền vững. Nhưng cách thức kiếm lời từ căn hộ hay việc chọn lựa căn hộ để sinh sống lâu dài thì trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin, kiến thức và cả những kinh nghiệm về đầu tư căn hộ chung cư. Hy vọng bài viết trên giúp bạn có thêm thông tin, góc nhìn và hiểu rõ hơn về mảng căn hộ chung cư. Chúc bạn thành công với những căn hộ chung cư ước mơ ! Điều mong muốn nhadat365 gửi đến bạn đọc.

Bạn đọc còn thắc mắc về thông tin căn hộ chung cư, hãy để lại bình luận ở phía bên dưới để được nhận giải đáp nhiệt tình và hữu ích.

Bài đọc tham khảo :

Căn Hộ Quận 8 Xu Hướng Đầu Tư Mới

Căn Hộ Penthouses Là Gì? Có Nên Đầu Tư Căn Hộ Penthouses Không?


About the author

bài viết liên quan

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}