Tháng Chín 6

Hướng Dẫn Cách Hóa Giải Hướng Nhà Tuyệt Mệnh

Nhu cầu mua nhà đất tăng cao trong những năm gần đây, do vấn đề kinh tế mà nhiều gia đình mua phải căn nhà có hướng không tốt, vì thế trong bài viết này Nhadat365 sẽ hướng dẫn cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh cho gia chủ để các bạn có thể tránh khỏi xui xẻo nếu chẳng may gặp phải trường hợp này.

Tuyệt mệnh là gì?

Về địa lí chúng ta có 4 phương 8 hướng

  • 4 phương chính: Đông, Tây, Nam, Bắc
  • 4 hướng phụ: Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam

Đối với phong thủy, chúng ta cũng có 8 hướng, gọi là Bát Trạch, gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.
Tuyệt mệnh là 1 trong 4 hướng xấu đó, chính xác là hướng xấu nhất trong 4 hướng xấu.

Trong tử vi đẩu số,Tuyệt Mệnh được xếp vào một cung thuộc sao Phá Quân, chúng được sinh ra để phá vỡ sự liên kết đồng bộ giữa phương vị và quái mệnh. Truyền thuyết kể lại thì tên hướng Tuyệt Mệnh xuất hiện cuối đời nhà Thương bên Trung Quốc.

Ngày nay, ứng với tên gọi của mình thì cung Tuyệt Mệnh gây nên bệnh tật có thể dẫn đến chết người, yểu mệnh khiến gia chủ bị tán gia bại sản và gia đình ly tán.

Những ảnh hưởng khi xây nhà phạm Tuyệt Mệnh

Những ảnh hưởng khi xây nhà phạm Tuyệt Mệnh
Những ảnh hưởng khi xây nhà phạm Tuyệt Mệnh mà gia chủ cần lưu ý đề phòng tai họa

Tùy vào Bát tự, ngày giờ tháng năm sinh mà mỗi người chúng ta có Bát Trạch khác nhau. Ví dụ người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 (02/02/1984 – 20/01/1985) chẳng hạn, họ có 4 hướng tốt là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây cộng thêm 4 hướng xấu còn lại là Đông, Nam, Bắc và Đông Nam (thì hướng Đông được xem như hướng Tuyệt Mệnh của người tuổi Giáp Tý)

Vậy khi một người xây nhà phạm phải hướng Tuyệt Mệnh thì họ sẽ gặp phải chuyện gì?

Dưới đây là những ảnh hưởng bạn cần nắm rõ để tìm sớm cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh càng sớm càng tốt.

Sức khỏe, tính mạng

Yếu tố là sức khỏe là điều đầu tiên mà chúng ta hay gặp nhất ở những gia đình bị phạm hướng. Họ hay dễ mắc các bệnh vặt như ho khen, đau đầu, mệt mỏi, tâm trạng thì bồn chồn, lo lắng. Cuộc sống đời thường cũng không vui vẻ hay lạc quan gì. Phần lớn trong số các dạng bệnh hay gặp thường liên quan đến hô hấp, bệnh tình rất khó chữa khỏi dứt điểm, chúng sẽ kéo dài dai dẳng dẫn đến mãn tính, hành hạ bệnh nhân đến mức có thể mất mạng.

Bên cạnh bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe thì trong cuộc sống đi lại, lưu thông trên đường phố cũng dễ gặp nguy hiểm như tung xe, cành cây rơi trúng đầu hoặc gốc cây bật gốc đè lên người.

Do đó nhằm duy trì cuộc sống vui vẻ, sức khỏe ổn định và bảo toàn tính mạng gia chủ cùng người thân thì ngay từ khi xây nhà cần xem xét hướng mảnh đất và tìm cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh.

Công danh, sự nghiệp

Yếu tố thứ 2 khi nói đến hệ lụy của tuyệt mệnh là ảnh hưởng xấu đến con đường sự nghiệp, tiền tài của bạn. Có rất nhiều minh chứng về sự thất bại trong việc lập quốc, khởi nghĩa do cung này gây ra cho các vua tướng ngày xưa, đồng thời nhiều nhân vật có sự nghiệp ‘phát như cờ’ cũng từ phong thủy mà ra (Tưởng Giới Thạch là một ví dụ)

Dĩ nhiên họ cũng áp dụng các cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh để duy trì sự thành công của mình, nếu không công việc sẽ bấp bênh, không ổn định, bị tiểu nhân phá rối, lừa đảo tiền bạc, tài sản thì tiêu tan, cuộc đời sóng gió, thăng trầm.

Cuộc sống tồi tệ đó sẽ bám đuổi và khiến mọi thứ ngày càng hoang tàn và tàn lụi hơn thôi, đặc biệt với những người có vị trí quan trọng (khó thành công với những quyết định lớn mang tầm vĩ mô) hay những người có tính chủ chốt (các hoạch định bị thay đổi, không đi theo kế hoạch vì những lý do nào). Dù những điều trên không được định lượng hóa nhưng có điểm chung là phạm phải hướng tuyết mệnh. Đó là lý do vì sao chúng ta cần các cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh để tránh gặp rủi ro hết mức có thể.

Tình cảm, đạo vợ chồng

Nếu gia chủ không muốn vợ chồng lục đục, con cái không may thì nên áp dụng cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh ngay.

Có rất nhiều cặp đôi khi yêu nhau rất hạnh phúc nhưng khi cưới nhau và về ở chung thì thường xuyên cãi vã, sau đó nghe lời ba mẹ hóa giải những tác động xấu về phong thủy thì họ lại thông cảm và ít chuyện gây nhau hơn.

Chuyện này cũng chứng minh rằng khi xây nhà phạm hướng đình khó lòng êm ấm, hai vợ chồng tự nhiên sẽ có nhiều hiềm khích, họ dễ nổi nóng, gây sự với đối phương, xuất hiện các trận cãi vã to tiếng vì lý do không hiểu nhau. Từ đó mà họ ít tâm sự thường xuyên hơn rồi dẫn đến kết thúc mọi chuyện theo hướng tiêu cực.

Không dùng lại ở đó, chuyện sinh con cũng không thuận lợi đối với các cặp đôi trẻ và khó khăn trong việc nuôi dạy con cái đối với nhà nhiều hơn hai thế hệ. Con cái thường xuyên phá phách, hỗn láo, không vâng lời, hay đi gây gỗ, phá phách, thậm chí là sa vào đường lầm lỗi, tệ nạn.

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh hay gặp

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh thường dụng như vật phong ấn
Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh thường dụng như vật phong ấn

Cửa chính đối lập

Trường hợp hai căn nhà có cửa chính đối song với nhau là điều không tốt khiến luồng khí của hai nhà này trao đồi, di động liên tục, làm luồng khí đó không cố định để vượng thịnh cho cả hai nhà.Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh trong trường hợp này là dùng gương bát quái hoặc chuông gió được làm bằng chất liệu thạch anh hay mã não treo ở cửa sẽ khắc phục được tình trạng hao khí này.

Nhà đường liền mạch

Chắc hẳn nhiều người không biết công dụng của cái dốc nhỏ tại cổng chính là gì, mà tại sao ai cũng muốn xây cao lên như vậy đúng không?

Thật ra thì trong phong thủy nói rằng, không nên để đường chạy thẳng vào tâm nhà, đây là đại kỵ vì đã phạm phải hướng Tuyệt Mệnh. Khi nhà có đường đâm thẳng vào nhà đồng nghĩa với việc bạn đang mời gọi hung khí tiến thẳng vào gia đình bạn, gây nên những khổ sở, hoạn nạn, bệnh tật cho gia chủ. Bạn có thể áp dụng cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh bằng việc dùng gương bát quái, hốc đá thạch anh màu tím hay vàng để tiêu trừ hậu họa, khắc phục khó khăn. Những phương pháp này không dứt điểm nên tốt nhất bạn nên dùng cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh như nhadat365 giới thiệu ở phần sau.

Chính – Hậu thông nhau

Trường hợp này thật sự quá quen thuộc kể cả những đối tượng không có nhiều kiến thức về phong thủy. Khi cửa chính lớn và cửa hậu thông nhau, cũng như ở trường hợp số một, hành động này sẽ gây ra vấn đề lớn cho gia chủ về tiền tài, lộc phát, thịnh vượng.

Để đối phó với hoàn cảnh này, bạn có thể sửa nhà theo mệnh hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. Còn không bạn cũng có thể sử dụng vật phong ấn khác như cầu thạch anh, tượng phật, đá phong thủy giữa hai cửa, đây cũng là một cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh mà bạn có thể tham khảo.

Giải hạn Tuyệt Mệnh bằng đổi hướng cổng chính

Hóa giải hạn Tuyệt Mệnh bằng đổi hướng cổng chính
Hóa giải hạn Tuyệt Mệnh bằng đổi hướng cổng chính

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh bằng việc thay đổi hướng cổng chính tốn thời gian, công sức và tiền bạc nhưng hiệu quả sẽ cao hơn việc sử dụng phong ấn

Đầu tiên cần xác định hướng Quái mệnh theo của từng cung mệnh của từng người

  • Bước 1: Lấy tổng năm sinh
  • Bước 2: Lấy tổng cuối cùng của phép tính bước 1

Ví dụ: Người sinh năm 1996 thì ta có phép tính: 1 + 9 + 9 +6 = 25, ta lấy 2 + 5 = 7.

Vậy người sinh năm 1996 là Nam sẽ là cung Tốn, Nữ sinh năm 1996 là cung Khôn

Bạn có thể tra cứu thông qua bảng dưới đây

Kết quả phép tính Nam Nữ

1

Cung Khảm Cung Cấn
2 Cung Ly Cung Càn
3 Cung Cấn Cung Đoài
4 Cung Đoài Cung Cấn
5 Cung Càn Cung Ly
6 Cung Khôn Cung Khảm
7 Cung  Tốn Cung Khôn
8 Cung Chấn Cung Chấn
9 Cung Khôn Cung Tốn

Sau khi xác định Quái mệnh thì ta sẽ tìm được hướng Tuyệt Mệnh

Ví dụ như Nam sinh năm 1996, Quái mệnh là cung Tốn, thuộc Đông Tứ mệnh. Gia chủ thì sẽ bị hạn Tuyệt Mệnh khi gặp phải Đông Bắc, cung Cấn, thuộc Tây Tứ hướng.

Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây

Bảng chi tiết về tìm Tuyệt Mệnh
Càn thuộc Tây Tứ mệnh Hướng Nam Ly thuộc  Đông Tứ hướng
Khôn thuộc Tây Tứ mệnh Hướng Bắc Khảm thuộc Đông Tứ hướng
Cấn thuộc Tây Tứ mệnh Hướng Đông Nam Tốn thuộc Đông Tứ hướng
Đoài  thuộc Tây Tứ mệnh Hướng Đông Chấn thuộc Đông Tứ hướng
 Ly  thuộc Đông Tứ mệnh Hướng Tây Bắc Càn thuộc Tây Tứ hướng
Khảm thuộc Đông Tứ mệnh Hướng Tây Nam Khôn thuộc Tây Tứ hướng
Tốn  thuộc Đông Tứ mệnh Hướng Đông Bắc Cấn thuộc Tây Tứ hướng
Chấn thuộc Đông Tứ mệnh Hướng Tây Đoài thuộc Tây Tứ hướng

Phương pháp đổi hướng cửa chính có nghĩa là gia đình bạn phải xây thêm một cánh cửa phụ thay cho cửa chính để hóa giải điềm nguy và gia đình phải sử dụng cánh cửa này thay cho cửa chính.

Lưu ý khi xây cửa phụ cần lựa chọn các hướng tốt cho phong thủy, khuyến khích dùng hai hướng thịnh là sinh khí  và thiên y để vừa giảm rủi ro tuyệt mệnh, vừa tăng lộc tài, phú quý cho ngôi nhà.

Dưới đây là những bảng hướng tốt theo mệnh và hành

Bảng hướng tốt

Mệnh – Hành Sinh Khí Thiên Y Diên Niên Phục vị
Khảm – Thủy Đông Nam Đông Bắc Đông Bắc
Ly – Hỏa Đông Đông Nam Bắc Nam
Chấn – Mộc Nam Bắc Đông Nam Đông
Tốn – Mộc Bắc Nam Đông Đông Nam
   Càn – Kim Tây Đông Bắc Tây Nam Tây Bắc
Đoài – Kim Tây Bắc Tây Nam Đông Bắc Tây
Khôn – Thổ Đông Bắc Tây Tây Bắc Tây Nam
Cấn – Thổ Tây Nam Tây Bắc Tây Đông Bắc

Kết luận

Bài viết trên đây là những cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh được Nhà đất 354 chia sẻ

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho những người đang gặp vấn đề với hạn Tuyệt Mệnh.

Bài viết tham khảo:

Tuổi Ất Sửu Xây Nhà Hướng Nào Tốt Cho Sự Nghiệp?

Về Nhà Mới Mang Gì Vào Trước? Những Bí Quyết Giúp Gia Chủ Thay Đổi Tài Vận


About the author

bài viết liên quan

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}