Tháng Chín 8

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Họa Hại Hiệu Quả Nhất

Cách hóa giải hướng nhà họa hại là một vấn đề trong phong thủy nhà cửa được rất nhiều người Á Đông quan tâm và thực hiện.

Dù ngày nay xã hội hiện đại với khoa học, kỹ thuật tiên tiến nhưng triết lý về phong thủy ứng dụng trong xây dựng nhà cửa vẫn luôn là được coi trọng bởi tính thiết thực và hiệu quả mà những lý thuyết này nói đến. 

Hãy cùng Nhadat365 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

cách hóa giải hướng nhà họa hại

Việt Nam là nước có tốc độ gia tăng dân số thuộc vào top cao của thế giới. Với hơn 98 triệu dân, mật độ dân số vào khoản 317 người/Km2. Đất chật người đông, việc sở hữu cho mình 1 ngồi có đầy đủ các yếu tố như: phù hợp thu nhập, có phong thủy tốt, thuận tiện công việc là việc khó khăn.

Nhà thuận tiện công việc, phù hợp thu nhập thì hướng lại là hướng họa hại. Nhà hợp hướng thì giá cao…v.v.

hóa giải hướng họa hại

 

Có nhiều cách hóa giải hướng nhà họa hại. Nhưng làm sao để chọn cho mình cách đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Vì vậy, hôm nay, tôi xin chia sẻ với các bạn đã có nhà nhưng hướng nhà lại không may lại nằm trúng hướng họa hại hoặc các bạn đang chuẩn bị mua nhà, thuê nhà

 “Cách Hóa Giải Hướng Nhà Họa Hại Hiệu Quả Nhất”

Chúng ta thường thấy trong bác quái có 8 hướng, bao hồm 4 hướng chính là: Đông – Tây – Nam – Bắc và 4 hướng phụ: Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam.

hướng nhà họa hại

Hướng họa hại hiểu đơn giản là chỉ một hướng xấu có thể gây hại cho gia chủ. Hướng họa hại được tạo ra do một sao, một cung kết hợp không hài hòa giữa Đông tứ mệnh và các hướng Tây tứ trạch, hoặc giữa các hướng Tây tứ mệnh và các hướng Đông tứ trạch.

Nếu bạn mua nhà, thuê nhà hoặc xây nhà mà cửa chính, cửa phòng ngủ hoặc bếp, trúng vào hướng này thì có ảnh hướng xấu tới vận khí của gia đạo như về sức khỏe, tài lộc, công danh, địa vị, người nhà bị chia rẻ bởi những việc nhỏ nhặt, hay gặp tranh chấp bên ngoài, gặp nhiều tai ương.

Đặc biệt và các năm thìn, tuất, sửu, mùi mà phong thủy nếu nhà lại nằm đúng hướng họa hại thì những năm đó gia đạo càng gặp nhiều phiền phức và tổn thất.

Muốn hóa giải hướng họa hại thì trước tiên bạn phải xác định được đối với ngôi nhà mà mình đang sở hữu hoặc đang có ý định mua hoặc thuê thì hướng nào là hướng họa hại.

Cách xác định hướng họa hại rất đơn giản. Các bạn có thể tự tính theo hướng dẫn sau:

Hướng Họa Hại liên quan trực tiếp đến các cung của chủ nhà. Vì vậy, để có thể xác định được hướng Họa Hại trong nhà, đầu tiên các bạn phải tính được “quái mệnh”. Để tính quái mệnh các bạn dùng năm sinh âm lịch mình

ví dụ: Bạn sinh tháng 2 năm 1990 dương lịch, thì tuổi để tính hướng Họa Hại thì dựa vào năm sinh là 1989).
Sau đó, tính tổng các chữ số của năm sinh cho đến khi chỉ còn lại một chữ số.
Ví dụ :
Gia chủ sinh năm 1988 âm lịch
Số quái mệnh = 8+8=16 tiếp tục giản ước: 1 + 6 = 7
Như vậy “cung phí – số quái mệnh ” của gia chủ là số 7.
Sau khi tính được “số quái mệnh” hay cung số, các bạn sẽ tra ra được cung phi dựa theo bảng số như sau:
Số quái mệnh (cung phí) Cung số của Nam  Cung số của Nữ
1 Khảm Cấn
2 Ly Càn
3 Cấn Đoài
4 Đoài Cấn
5 Càn Ly
6 Khôn Khảm
7 Tốn Khôn
8 Chấn Chấn
9 Khôn Tốn

Tiếp theo chúng ta kết hợp “số quái mệnh” với các phương vị lần lượt như sau ta sẽ tìm được hướng họa hại.

Cung Hướng kết hợp Hướng họa hại
Cung  Càn (Tây Tứ mệnh) Đông Nam Tốn – Đông Tứ hướng
Cung Khôn (Tây Tứ mệnh)   Đông Chấn – Đông Tứ hướng
Cung Cấn (Tây Tứ mệnh)   Nam Ly – Đông Tứ hướng
Cung Đoài (Tây Tứ mệnh)   Bắc Khảm – Đông Tứ hướng
Cung Ly (Đông Tứ mệnh) Đông Bắc Cấn – Tây Tứ hướng
Cung Khảm (Đông Tứ mệnh) Tây Đoài – Tây Tứ hướng
Cung Tốn (Đông Tứ mệnh)   Tây Bắc Càn – Tây Tứ hướng
Cung Chấn (Đông Tứ mệnh) Tây Nam Khôn – Tây Tứ hướng

Như vậy, mỗi người sẽ có một hướng họa hại khác nhau.

hướng nhà họa hại

Họa Hại là hướng xấu trong ngôi nhà, nên trong quá trình thiết, xây dựng, thuê hay mua nhà. Các bạn cần lưu ý không thiết kế hoặc không chọn mua, thuê những căn hộ có khu vực có dương khí theo hướng Họa Hại như: phòng tiếp khách, phòng ngủ, nơi thờ tự, phòng làm việc, nhà bếp…

Nếu bắt buộc phải dính hướng Họa Hại thì nên sắp xếp những phòng, khu vực có nhiều âm khí hoặc không có vai trò quan trọng trong căn nhà như nhà vệ sinh, nhà tắm…

Tuy nhiên trong thực tế, ở một số trường hợp, để xây nhà hài hòa với tiện ích xung quanh cũng như tạo sự thuận tiện tối đa trong cuộc sống và sinh hoạt thường ngày (nhà hướng về phía đường lớn, bố trí các phòng phù hợp với diện tích đất, ánh sáng …thuận tiện giao thông. Vì vậy việc xây nhà, sắp xếp các phòng phù hợp với tổng thế nhưng lại hướng lại thuộc vào hướng Họa Hại là điều không thể tránh khỏi.

Nhưng các bạn cũng không cần lo lắng. Chỉ cần chúng ta biết cách hóa giải hướng nhà họa hại thì luôn bảo đảm được nguồn vượng khí trong gia đình, gia đạo hòa thuận, gia chủ tài lộc tăng tiến.

Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại – Thay đổi hướng cửa chính.

Đối với nhà xây mới: hướng cửa chính cần thiết kế cho hướng cửa phải hợp với cung mệnh của gia chủ.

Đối với các nhà, căn hộ chung cư mua lại hoặc thuê: nếu cửa chính phạm hướng họa hại. Thì gia chủ có thể chọn 1 trong 3 cách sau.
Chuyển cửa chính sang các hướng: phục vị, sinh khí, thiên y, diên niên. Tuy nhiên cách này để thực hiện được khá khó và rất tốn kém. Bạn có thể làm thêm 1 cửa phụ và sử dụng thường xuyên thay thế cửa chính, điề này giúp tăng vượng khí. Không sử dụng cửa chính sai hướng nữa. Vì thế sẽ giảm luồn khí xấu vào nhà.
cách hóa giải nhà họa hại
Hóa giải hướng họa hại của cửa chính bằng cách trải thảm có màu sắc hợp – tương sinh với cung mệnh của gia chủ trước cửa chính, để xua đổi tà khí theo qui luật tương sinh tương khắc.
hóa giải hướng nhà họa hại
Nhìn vào hình minh họa các bạn thấy rằng. Ứng với mỗi hướng sẽ là mệnh, ứng với mỗi mệnh sẽ có các màu khác nhau. Các mệnh tương sinh, tương khắc lẫn nhau. Và các màu sắc cũng như thế.
 

Mệnh

Tốt Tốt Tốt ít Xấu Xấu nhất
Tương Hợp Tương sinh Tương khắc
 

Sinh nhập

Sinh xuất Khắc nhập Khắc xuất
Kim Trắng,bạc,vàng kim Nâu, vàng đậm, cam đất Đen, xám đen, xanh dương Xanh lá cây Đỏ,cam đậm, hồng tím
Mộc Xanh lá cây Đen, xám đen, xanh dương Đỏ,cam đậm, hồng tím Nâu, vàng đậm, cam đất Trắng,bạc,vàng kim
Thủy Đen, xám đen, xanh dương Trắng,bạc,vàng kim Xanh lá cây Đỏ,cam đậm, hồng tím Nâu, vàng đậm, cam đất
Hỏa Đỏ,cam đậm, hồng tím Xanh lá cây Nâu, vàng đậm, cam đất Trắng,bạc,vàng kim Đen, xám đen, xanh dương
Thổ Nâu, vàng đậm, cam đất Đỏ,cam đậm, hồng tím Trắng,bạc,vàng kim Đen, xám đen, xanh dương Xanh lá cây

Ngoài ra có thể dùng gương bác quái lõm để thu hút vượng khí, phản xạ đẩy hung khí ra ngoài.

Ví dụ: Gia chủ là sinh năm 1976 cung Càn thuộc mệnh Kim mà cửa chính nhà lại ở hướng Bắc (Lục Sát) thuộc mệnh Thủy. Cần phải hạn chế Thủy bằng cách dùng sơn nhấn tại cửa chính màu vàng (Thổ) và thảm màu vàng đặt trước cửa chính.
Trong trường hợp này gia chủ có thể dùng thêm các vật phẩm phong thủy, biểu tượng của mệnh thổ như đá để khắc chế Thủy.
trấn trạch hóa giải hướng họa hại
Trồng các loại cây xanh trong nhà theo nguyên lý Thủy sinh Mộc. Vì thế sẽ làm hao sức mạnh của Thủy, nên có tác dụng trong việc hóa giải hướng họa hại.
cách hóa giải hướng họa hại
Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại – Chọn hướng bếp ăn phù hợp.
hóa giải hướng họa hại
Bán căn hộ cao cấp giảm 5% ngay thời điểm mua nhà chỉ với 30% nhận nhà

Bếp là nơi giữ lửa cho cả gia đình, tượng trưng cho sự ấm áp, no đủ.

Đối với nhà thiết kế, xây mới cần lưu ý : không nên đặt hướng của bếp ăn trùng với hướng cửa chính, cửa bếp không nhìn thằng vào cửa phòng ngủ, không đặt bếp gần các vật dụng hay vị trí manh tính thủy như tủ lạnh, bệ rửa chén, vòi nước…

Đối với các căn nhà, căn hộ chung cư mua lại hoặc thuê mà hướng nhà thuộc vào hướng họa hại có thể hóa giải bằng cách: đặt bếp theo hướng xấu: hướng Bắc (Lục Sát); hướng Đông (Ngũ Quỷ); hướng Đông Nam (Hoạ Hại); hướng Nam (Tuyệt Mệnh); và nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí)
Ví dụ: chủ nhà sinh năm 1976 có cung Mệnh là Càn, mua nhà hướng Đông Nam là hướng Họa Hại .Như vậy phòng bếp cần đặt ở hướng Đông – Cung Ngũ Quỉ hoặc ở hướng Nam – Cung Tuyệt Mạng và nhìn ra hướng Tây Nam – Cung Phước Đức để hóa giải.
Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại – Thiết kế phòng ngủ phù hợp.
hóa giải hướng họa hại
Thiết kế phòng ngủ phù hợp là một trong những cách hóa giải nhà hướng Họa Hại đơn giản, dễ thực thiện được khá nhiều gia chủ áp dụng. Theo nguyên lý “Đa cát thắng tiểu hung”, gia chủ bố trí phòng ngủ theo các hướng tốt như: hướng Thiên Y, hướng Sinh khí, hướng Diên Niên, hướng Phục Vị
Ví dụ: gia chủ mệnh Kim, theo nguyên lý tương sinh là Thổ sinh Kim. Vì vậy, giường ngủ nên kê theo hướng thuộc hành Thổ – Hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam.
Các thành viên còn lại trong gia đình, các bạn có tính tương tự.
Gia chủ mệnh Kim nên phòng ngủ nên màu sơn, rèm cửa nên dùng màu vàng hoặc nâu. Vì đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất vượng khí, hóa giải hướng họa hại người mệnh Kim.
Một điểm tuy nhỏ nhưng cũng cần lưu tâm là giường ngủ cần tránh kê dưới dầm hoặc xà ngang, đầu giường không được kê thẳng với hướng cửa mở vào, không được kê thẳng với hướng gương soi.
Ngoài ra có thể dùng gương bác quái lõm để thu hút vượng khí, phản xạ đẩy hung khí ra ngoài.
gương hóa giải hướng họa hại

Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại – Bằng cách sử dụng các vật phẩm, cây phong thủy.

Trong trường hợp này gia chủ mệnh Kim như ví dụ trên thì có thể dùng thêm các vật phẩm phong thủy, biểu tượng của mệnh thổ như đá để khắc chế Thủy, trồng các loại cây xanh trong nhà theo nguyên lý Thủy sinh Mộc. Vì thế sẽ làm hao sức mạnh của Thủy, nên có tác dụng trong việc hóa giải hướng họa hại.

hóa giải hướng họa hại

rên đây là cách chia sẻ “Cách hóa giải hướng nhà họa hại hiệu quả nhất” từ nhadat365. Hy vọng các bạn đã tìm thất những thông tin hữu ích.

Bạn có thể tham khảo thêm “Cách xác định hướng nhà bằng la bàn. Tiêu chí chọn hướng nhà chuẩn nhất năm 2021” Link tại đây

Cách Xác Định Hướng Nhà Bằng La Bàn Chuẩn Nhất

8 Lưu Ý Về Ý Nghĩa Khi Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Vợ Chồng


About the author

bài viết liên quan

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn

Tập Đoàn Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Mở Rộng Hoạt Động Tới Thị Trường Tài Chính và Tư Vấn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}